สื่อญี่ปุ่นทำข่าว "ร้านหมูกระทะ" ร้านแรกในเมือง พิธีกรได้ชิม พูดได้แค่ว่าอร่อยมาก

LIEKR:

ชาวญี่ปุ่นสุดทึ่ง #หมูกระทะ อาหารไทยเมนูฮิต ที่กำลังตีตลาดคนญี่ปุ่น จนได้ไปออกรายการทีวี#ไวรัลวันนี้ #ข่าววันนี้

    หลายเป็นเรื่องราวในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว หลังมีเพจชื่อดังที่มักแชร์เรื่องราวในประเทศญี่ปุ่น ได้แชร์เรื่องราวของ “ร้านหมูกระทะ” ร้านแรกและร้านเดียวในกรุงโตเกียว

    เพจชื่อดังได้ระบุว่า สื่อและรายการญี่ปุ่นชื่อดังระดับประเทศ ได้ทำข่าวร้านหมูกระทะร้านแรกในกรุงโตเกียว โดยมีแรงบันดาลใจมาจากร้านหมูกระทะที่ประเทศ และตอนนี้มันกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    รายการทีวี Good! Morning ได้นำเสนอร้านอาหารต่างชาติในประเทศญี่ปุ่นที่มีธีมให้ฟิลเหมือนคุณกำลังไปเที่ยวประเทศนั้นๆ และธีมวันนี้คือประเทศไทย แม้ว่าจะไม่ได้ไปเมืองไทย แต่ร้านนี้ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศไทยๆ ได้

 

Sponsored Ad

 

.

    หมูกระทะเมืองไทย ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของญี่ปุ่นเท่าอาหารไทยเมนูอื่น อย่างเช่นต้มยำ ส้มตำ สมั่น หรือแกงเขียวหวาน และหมูกระทะร้านนี้ชื่อว่า Muu Tokyo เป็นเจ้าแรกที่ยกความเป็นไทยไปสู่ญี่ปุ่น

 

Sponsored Ad

 

    ทางรายการได้บอกว่า หมูกระทะนั้นมีต้นกำเนิดมาจากทางภาคอีสานของไทย และก็อธิบายลักษณะของหมูกระทะว่าเป็นอย่างไร เป็นอาหารประเภทไหน

    ทางร้านได้สาธิตวิธีการกินหมูกระทะแบบไทยๆ ด้วยการวางเนื้อหมูลงบนกระทะ และต้มผักลงรอบๆ แถมใช้กระทะสีท้องเหลืองที่คุ้นตา ทางรายการก็ว้าวมาก เพราะมันคือกระทะอเนกประสงค์ที่สามารถปิ้งและต้มชาบูได้พร้อมกัน

 

Sponsored Ad

 

    น้ำที่ไหลออกมาจากเนื้อหมูย่างตรงกลางไหลลงไปที่น้ำซุปรอบๆ ทำให้ซุปมีความหอมขึ้น และยังแนะนำให้ทานหมูที่ถูกย่าง ห่อในผักต้ม ทานเป็นคำเดียวกัน หอมอร่อยมากเลย และจิ้มซอสที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ ทำมาจากเครื่องปรุงไทยทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

น้ำจิ้มทั้ง 4 แบบ และเครื่องปรุงเพิ่ม


    ทางร้านยังมีพวงเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำส้มสายชู พริกป่น และพริกน้ำปลา เพิ่มเติมด้วยผักชี! มาให้ด้วย เลือกปรุงเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ เท่านั้นยังไม่พอ ทางรายการยังบอกว่า สิ่งไฮไลท์คือ ใส่เส้นมาม่าลงไปในน้ำซุปที่ยังเหลืออยู่ หรือจะเลือก ต้มยำชีส ลงไปก็ได้ เพื่อปิดท้ายมื้ออาหาร

 

Sponsored Ad

 

ดูหน้าพิธีกรสิ ฟินเลยจ้า

ชาวเน็ตต่างตื่นเต้นกับร้านหมูกระทะร้านนี้ เราไปดูคอมเมนต์กันเลย

    - อยากมีเตาแบบนี้แล้วทำกินเองที่บ้านจังเลย

Sponsored Ad

    - มันเหมาะกับวันที่คิดไม่ออกว่าจะหมูย่างหรือชาบู ก็กินทั้งสองเลยแล้วกัน

    - หน้าหนาวกินแบบนี้น่าจะดีมากเลย

    - เคยไปกินที่เมืองไทยราคาแค่ 500 เยน เป็นบุพเฟ่ต์ มีทั้งหมู เนื้อ ไก่ ซีฟู้ด เส้นต่างๆ แต่คนไทยนิยมกินเส้นเขียวๆ กับวุ้นเส้นมากกว่า แถมยังกินของหวานและน้ำฟรีอีกด้วย

    พิกัด : ร้าน Muu Tokyo ตั้งอยู่แถวสถานี Tamachi

    ราคา : เซ็ตละ 1650 เยน ราวๆ 500 บาท และไม่ใช่บุพเฟ่ต์

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ANN NEWS, Japan Guide Book, Eak SummerSnow

บทความที่คุณอาจสนใจ