อดีตลูกหมาถูกทิ้งเดินไกล 6 กิโลฯ ทุกวันนาน 12ปี เพื่อทักทายผู้คน จนเป็นที่รักและสัญลักษณ์ของเมือง

LIEKR:

น้องไม่ได้เป็นหมาจรจัดนะคะ น้องมีเจ้าของ แต่น้องชอบอิสระ ชอบออกไปทักทายผู้คน แต่แอบเสียใจที่ตอนท้ายของเรื่องจบแบบเศร้า ๆ T^T

    เรื่องราวของสุนัขสีน้ำตาลชื่อว่า บรูโน่ (Bruno) ผู้ชอบเดินออกมาทักทายผู้คน ในเมืองลองวิลล์ รัฐมินเนโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร เหมือนเดิมแบบนี้ทุกวัน เป็นเวลากว่า 12 ปี จนกลายเป็นที่รู้จักและที่รักของชาวเมืองทุกคน 

    บรูโน่ เป็นน้องหมาสายพันธุ์เชซาพีกผสมลาบราดอร์ รีทรฟเวอร์ กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำเมืองไปแล้ว เนื่องจากทุก ๆ วัน บรูโน่จะออกเดินจากบ้านเป็นระยะทางไกลกว่า 6 กิโลเมตร เพื่อออกไปพบปะทักทายเพื่อนบ้าน และคอยสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ได้พบเจอกันมันอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    ทุก ๆ วัน บรูโน่ จะเดินไปตามสถามที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหอประชุม ห้องสมุด ร้านไอศกรีม หรือตามออฟฟิศต่างๆ และสถานที่ที่บรูโน่ไปบ่อยสุดก็คือ ร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากบรูโน่ไปตีซี้กับเจ้าของร้านและพนักงานในร้าน เมื่อไหร่ก็ตามที่บรูโน่เดินมาหาพวกเขาที่ร้าน ก็จะได้รับการต้อนรับด้วยของกินอร่อย ๆ อยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเสร็จภารกิจเรียบในแต่ละวันแล้ว บรูโน่ก็จะเดินกลับบ้านเอง เป็นเหมือนเดิมแบบนี้ทุกวัน จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของบรูโน่ไปแล้ว 

    แต่เห็นอย่างนี้น้องไม่ใช่หมาจรจัดนะ บรูโน่ ถูกรับเลี้ยง โดย Debbie และ Larry LaVallee คู่รักคู่หนึ่ง ตั้งแต่มันยังเป็นลูกหมาตัวน้อย ๆ ซึ่งพวกเขาบอกว่า "บรูโน่เป็นเสมือนของขวัญที่โชคชะตานำพาให้พวกเขาได้มาพบกัน"

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาพบบรูโน่ถูกทิ้งไว้ในกล่องกระดาษ ที่วางอยู่ใกล้ ๆ กับถนนใหญ่ ต่อมาก็มีคนนำมาวางไว้ที่หน้าบ้านของ LaVallee เพราะคิดว่าบรูโน่เป็นน้องหมาของพวกเขา  

    ประจวบกับตอนนั้นครอบครัวของ LaVallee กำลังโศกเศร้าหลังเพิ่งสูญเสียน้องหมาสุดที่รักไป ทั้งคู่จึงตัดสินใจรับเลี้ยงบรูโน่เอาไว้ และคิดว่าโชคชะตาคงนำพาบรูโน่ให้มาสร้างความสุขให้กับพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    บรูโน่เป็นน้องหมาน่ารัก นิสัยร่าเริง ขี้เล่น ชอบวิ่งเข้าหาทักทายผู้คนตั้งแต่ตอนเล็ก ๆ ซึ่งช่วงแรก ๆ ที่บรูโน่เริ่มออกเดินทาง ครอบครัวรู้สึกเป็นกังวลใจ กลัวว่าจะถูกรถชน จึงได้ห้ามบรูโน่ด้วยการจับล่ามโซ่ไว้ แต่สุดท้ายบรูโน่ก็พยายามหาทางหนีออกไปได้อยู่ดี 

    ครอบครัวรู้สึกว่าไม่อยากบังคับและกักขังบรูโน่เอาไว้อย่างนี้ จึงตัดสินใจยอมปล่อยบรูโน่ให้ไปเดินเล่นได้ตามสบาย เพราะเชื่อใจว่าเขาจะสามารถดูแลตัวเองและเอาตัวรอดได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวจะราบรื่นซะทีเดียว เพราะมีอยู่ครั้งหนึ่งที่บรูโน่ไม่กลับบ้านนาน 2 วัน ครอบครัวเป็นห่วงมาก เพราะกลัวได้รับอันตราย พยายามออกไปตามหาทุกที่ แต่สุดท้ายพวกเขาก็พบว่าบรูโน่ไปสนุกสนานอยู่ที่งานวันเกิดของเพื่อนบ้านซะงั้น

 

Sponsored Ad

 

    บรูโน่ได้กลายเป็นรู้จักและเป็นที่รักของชาวเมืองทุกคน จนเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำเมืองไปแล้ว  จนศิลปินคนหนึ่งได้สร้างรูปปั้นของบรูโน่ขึ้นมาและตั้งประจำการอยู่ที่สวนสาธารณะกลางเมือง ซึ่งชาวเมืองทุกคนก็ได้ช่วยกันระดมทุนสร้างขึ้นให้เป็นกรณีพิเศษ เพราะบรูโน่เริ่มมีอายุมากแล้ว ทำให้บางวันมันก็ไม่ได้ออกมาเดินเหมือนตอนช่วงวัยรุ่น 

    นอกจากนี้วัตถุประสงค์ของการสร้างรูปปั้นบรูโน่ขึ้นมา ก็เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไกลและตั้งใจมาเพื่อเจอมันได้เจอกับรูปปั้นที่เป็นเหมือนตัวแทนของบรูโน่นั้นเอง

Sponsored Ad

    น่าเศร้าที่สุดท้ายแล้ว บรูโน่ ได้จากไปจากอุบัติเหตุโดนรถชนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 การจากไปของบรูโน่ได้สร้างความโศกเศร้าและเสียใจให้กับชาวเมืองเป็นอย่างมาก แม้บรูโน่จะจากไปแล้วแต่เรื่องราวของบรูโน่ก็ยังเป็นที่จดจำและยังคงอยู่ในใจของทุกคนตลอดไป หวังว่าบรูโน่จะได้ใช้ชีวิตอย่างดีและมีความสุขอยู่บนดาวหมานะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : honesttopaws, boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ