อ้ายดม ฝรั่งเมืองแพร่ ก้มลงกราบแผ่นดินไทย หลังได้สัญชาติไทย เผยภูมิใจที่สุดที่ได้เป็นคนไทย

LIEKR:

ยินดีกับอ้ายดมด้วยนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้ ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องการได้สัญชาติไทย โดยตามที่มีบุคคลได้ยื่นเรื่องขอแปลงสัญชาติเป็นไทยตามพระราชบัญญัติสัฐชาติ พ.ศ.2508 ได้เห็นหลักฐานเป็นที่พอใจแล้ววว่า ผู้ยื่นเรื่องได้ปฏิบัติถูกต้องตามบทบัญญัติแห่งพระราชบัญญัติสัญชาติ พ.ศ.2508 และผู้ยื่นเรื่องได้กระทำพิธีปฏิญาณตนตามระเบียบแล้ว จึงได้ประกาศให้บุคคลทั้ง 35 คน ตามรายชื่อได้รับการอนุญาตให้แแปลงสัญชาติเป็นไทยได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยจากรายชื่อทั้งหมด 35 คนนั้น หนึ่งในนั้นคือ "นายอุดม สุขเสน่ห์" หรือที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันคือ "อ้ายดม ฝรั่งเมืองแพร่"

 

Sponsored Ad

 

        ชาวต่างชาติที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันจากคลิปฝรั่งอู้คำเมือง ที่แพร่หลายในโลกออนไลน์ โดยเจ้าตัวได้ดำเนินเรื่องการขอสละสัญชาติอเมริกา และเดินเรื่องขอสัญชาติไทยมานานหลายปี จนที่สุดก็ได้รับสัญชาติไทยดั่งที่ใจหวังไว้ 

        โดยทางอ้ายดม ได้โพสต์ภาพก้มลงกราบผืนแผ่นดินไทย หลังทราบเรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังได้กล่าวว่า ตนมีความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต ที่ได้เป็นคนไทย และเป็นคนไทยคนหนึ่งที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สุดหัวใจ และขอขอบคุณทุกท่านที่คอยให้กำลังมาตลอด โดยกล่าวปิดท้ายว่า "คนไทยใหม่คนนี้ ขอฝากตัวด้วยนะครับ"

 

Sponsored Ad

 

        อ้ายดมอยู่เมืองไทยตั้งแต่เด็ก ผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นชาวอเมริกา นายบุญยืน สุขเสน่ห์ เลยตั้งชื่อไทยว่า นายอุดม สุขเสน่ห์ และความที่คลุกคลีกับคนเหนือ ทำให้สามารถพูดคำเมืองได้ชัดเจน 

 

Sponsored Ad

 

        พ่อของนายอดุม สุขเสน่ห์ คือ นายบุญยืน สุขเสน่ห์ เป็นมิชชั่นนารี ในพื้นที่ชนเผ่าตองเหลือง บ้านห้วยห้อม อ.ร้องกวาง 

        ปัจจุบัน นายอุดม สุขเสน่ห์ แยกตัวออกมาทำธุรกิจเกี่ยวกับเปล ตาข่ายฝีมือชาวเขา ส่งขายต่างประเทศ และบอกว่าเป็นหนี้บุญคุณแผ่นดินไทย ที่ได้เข้ามาอาศัยในผืนแผ่นดินไทย จนทำให้มีรายได้และที่อยู่อาศัย สำคัญสุดคือรักพ่อหลวงมากได้เพียรพยายามขอสัญชาติไทยมาหลายครั้ง และได้ทำความดีเพื่อแผ่นดินพ่อหลวงและในที่สุด นายอุดม สุขเสน่ห์ ก็ได้สัญชาติไทย ตามที่ตั้งความหวังของชีวิตไว้ 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก อุดม สุขเสน่ห์, cm108, chiangmainews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ