หลอกกันทำไม! นร.รอกินไก่ทอดเก้อ หลังผู้ใหญ่ใจดีบอกจะเลี้ยง สุดท้ายกลายเป็นมิจฉาชีพ

LIEKR:

เด็ก ๆ เขาตั้งใจเตรียมการแสดงไว้ขอบคุณ ทำไมถึงทำกันได้ลงคอ

    ไม่คิดว่าจะทำกันได้ลงคอ เมื่อเฟซบุ๊กโรงเรียนบ้านป่าหัดอำเภอปัว จังหวัดน่าน โพสต์รูปภาพ นักเรียนกำลังซ้อมการแสดงขอบคุณ เนื่องจากมีผู้ใหญ่ใจดีติดต่อเข้ามาจะมอบทุนการศึกษาและเลี้ยงไก่ทอดเด็กๆ แต่สุดท้ายรอเก้อ ครูตัดพ้อ ทำกับเด็ก ๆ แบบนี้ได้ยังไง

    โดยเฟซบุ๊กโรงเรียนระบุข้อความว่า "เด็กๆ โรงเรียนบ้านป่าหัดขอนป่าลาน เฝ้ารอคอยผู้ใหญ่ใจดีที่บอกว่าจะเลี้ยงไก่ kfc เด็กๆ มีความสุขที่จะได้เสื้อกันหนาว เด็ก ๆ ตื่นเต้นเตรียมการแสดงให้ผู้ใหญ่ใจดี วันที่ 3 เด็ก ๆ แต่งหน้าแต่งตัวสวยรอเมื่อไหร่จะได้แสดง แต่ไม่มีใครมาเลย หลอกว่าจะให้ทุนการศึกษา เด็ก ๆ ผิดอะไรที่ต้องมาหลอกกันแบบนี้"

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อได้เข้าไปตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้อ้างตัวเป็นผู้ใหญ่ใจดีที่ติดต่อทางโรงเรียนมาบริจาคของและเลี้ยงอาหารให้เด็ก ๆ นั้น  ได้มีการอ้างว่าตนเป็นเภสัชกรหญิง และพบว่าก่อนหน้านี้ยังได้ ารโพสต์ข้อความว่า โครงการดังกล่าวชื่อ อุ่นน้องท้องอิ่ม จะมีขึ้นวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน เป็นโครงการที่ตนเองและเพื่อนๆ กลุ่มเภสัชกร และเพื่อนๆ กลุ่มโรงเรียนมัธยมศึกษา ได้จัดทำขึ้น ให้กับน้องๆ ตามโรงเรียนต่างๆ ซึ่งโครงการนี้เริ่มต้นที่ จ.น่าน เป็นโรงเรียนแรก คือ โรงเรียนบ้านป่าหัด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

 

Sponsored Ad

 

    โดยระบุว่าจะส่งมอบเสื้อวอร์ม คนละ 1 ชุด ให้กับน้อง ๆ ทุกคน รวม 117 ชุด พร้อม ทุนการศึกษาคนละ 1,000 บาท ทุกคนรวม 117 คน เพื่อใช้จ่ายในด้านอุปกรณ์การเรียน โดยมีการอ้างอิงไปยังร้านไก่ทอดชื่อดัง ว่าจะมาบริการอาหารกลางวันให้กับน้องๆ ทั้งหมด 117 ชุด พร้อมคณะอาจารย์ทุกท่าน

    ต่อมาเจ้าตัวได้ปิดเฟซบุ๊กเป็นส่วนตัวไปแล้ว ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาประณามพฤติกรรมใจร้ายดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมวิเคราะห์ตั้งข้อสังเกตว่า มิจฉาชีพต้องการอะไรและได้อะไรจากการหลอกลวงทางโรงเรียน หลายคนอยากให้ครูไปแจ้งความไว้ก่อน เพราะมิจฉาชีพอาจมีการแอบอ้างนำชื่อโรงเรียนไปเรียกรับเงิน หรือรับบริจาค แต่สุดท้ายเงินไม่มาถึงโรงเรียนก็เป็นไปได้ 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามหลังจากโพสต์ของโรงเรียนเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาให้กำลังใจ ต่างรู้สึกเห็นใจคุณครูและสงสารเด็ก ๆ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดก็มีคนใจดีติดต่อขอเลี้ยงไก่ทอดน้อง ๆ แทนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดเฟซบุ๊กโรงเรียนบ้านป่าหัด อำเภอปัว จังหวัดน่าน ได้ออกมาเคลื่อนไหวและชี้แจงหลังจากได้รับการติดต่อจากบุคคลที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำชื่อและนามแอบอ้าง โดยได้รับการตรวจสอบและยืนยันว่า บุคคลที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพนำชื่อและนามแอบอ้างให้ได้รับความเสียหายโดยที่ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ทำให้ได้รับผลกระทบต่อชื่อเสียงส่วนตัวและหน่วยงาน ซึ่งทางโรงเรียนขอเรียนว่าทางโรงเรียนไม่ได้มีเจตนาให้หน่วยงานหรือผู้หนึ่งผู้ใดเสียหายในเรื่องดังกล่าว จึงขออภัยต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องดังกล่าว มา ณ โอกาสนี้ และยืนยันว่าเจ้าของชื่อและนามสกุลที่แท้จริงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่มา : เฟซบุ๊กโรงเรียนบ้านป่าหัด อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ