ทัวร์ไทยแห่ลง "มิช่า แฮนค็อก" มือเซตวอลเลย์สหรัฐ หลังใช้นิ้วชี้ที่หางตา ทำท่าทางใส่เพื่อนร่วมทีมชาวเอเชีย

LIEKR:

แหมมม ทัวร์หน้าแตกกันเลยทีเดียว

    กลายเป็นดราม่าสด ๆ ร้อน ๆ ขึ้นมาทันที ระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ซึ่งเป็นนัดที่ "ทีมชาติไทย" ต้องเจอกับศึกหนักกับสหรัฐอเมริกา หลังมีคนแคปภาพขณะที่ "มิช่า แฮนค็อก" หรือ Micha Hancock ตัวเซตดาวเด่นในทีมสหรัฐฯ ยกนิ้วชี้ไปแตะบริเวณขมับ ซึ่งมีเพื่อนร่วมทีมชาวเอเชียยืนอยู่

    และนั่นเป็นเหตุให้ชาวเน็ตไทยร่วมใจแห่คอมเมนต์ต่อว่าแฮนค็อกกันยกใหญ่ เนื่องจากมองว่าเป็นการทำท่า Fox Eyes หรือ (ทำตาตี่) ที่เป็นลักษณะการเหยียดคนเอเชีย อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกส่วนมองว่าชาวทัวร์รีบด่วนสรุปกันเกินไป เพราะภาพที่ถูกตัดมาแค่ชอตเดียวเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้ยังออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมถึงเรื่องนี้ด้วยว่า  "I understand there was a video uploaded to social media coming up after we played Thailand and I wanted to address it. In no way, shape, or form would I ever disrespect another race like I'm seeing it was possibly precieved.." 

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันเข้าใจว่ามีวิดีโอถูกอัปโหลดลงโซเชียลมีเดีย หลังจากที่เราเล่นกับทีมชาติไทย และฉันต้องการพูดถึงเรื่องนี้ ไม่มีทางที่ฉันจะไม่เคารพผู้เข้าแข่งขันคนอื่น อย่างที่หลายคนทราบกันดี

    "That video was me talking about my own teammate who made a smart play and I was motioning to my brain.. people who know me know how seriously I take respect and education.. I encourage sport to be a safe space for evryone." 

 

Sponsored Ad

 

    "วิดีโอดังกล่าวคือฉันกำลังคุยกับเพื่อนร่วมทีมที่เล่นได้อย่างชาญฉลาด และฉันก็เคลื่อนมือไปที่สมอง คนที่รู้จักฉันจะรู้ว่าฉันจริงจังเรื่องการให้เกียรติและมีการศึกษา ฉันสนับสนุนให้กีฬาเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้อ่านคำชี้แจงของเธอ ชาวเน็ตไทยที่ร่วมใจขึ้นรถทัวร์ก็ต้องรีบวกกลับไปคอมเมนต์ขอโทษแฮนค็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งคนที่ติดตามวอลเลย์บอลหญิงมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อปีก่อนแฮนค็อกและทีมสหรัฐฯ ถือเป็นทีมแรก ๆ ที่ออกมาปกป้องเรื่องการโดนเหยียดเชื้อชาติ จึงไม่มีทางที่จะทำแบบนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : Instagram michahancock   

บทความที่คุณอาจสนใจ