ครูประกาศ ไม่เข้าร่วมกิจกรรมรับเกียรติบัตร ลั่นแทบไม่มีเวลาสอน ยังต้องมาสร้างภาพอีก

LIEKR:

เรียกได้ว่าได้ใจคนทั้งโซเชียลเลยก็ว่าได้

        เป็นอีกหนึ่งโพสต์ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคุณครูท่านหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศไม่ขอเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อรับเกียรติบัตรออนไลน์ในกิจกรรม "ครูผู้อุทิศตนเพื่อการสอน" ประจำปีการศึกษา 2565 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยให้เหตุผลว่า หลักเกณฑ์การประเมินทั้ง 4 ข้อ มีแต่การให้ถ่ายภาพล้วน ๆ ซึ่งตนมองว่าไม่สามารถวัดถึงความสามารถที่แท้จริงในการสอนได้ พร้อมติดแฮชแท็ก #เลิกเสียทีการวัดว่าใครทำงานจากภาพถ่าย และ #สังคมแห่งการหลอกลวง

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของโพสต์กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ชอบความคิดแตกต่างนี้ หรือแม้แต่ อาชีพครูไม่ใช่อาชีพสร้างภาพ ชาวเน็ตยังบอกอีกว่า อยากรู้ว่าครูสอนดีแค่ไหนต้องไปดูที่นักเรียนว่ามีคุณภาพไหม

        สำหรับกิจกรรม "ครูผู้อุทิศตนเพื่อการสอน" ประจำปีการศึกษา 2565 จัดโดยชมรมพัฒนาและส่งเสริมข้าของแผ่นดิน ภายใต้ภาคีเครือข่ายองค์กรสภาอนุรักษ์ศาสนาและวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยให้ครูลงภาพจำนวน 4 ภาพในหน้าเฟซบุ๊กเปิดเป็นสาธารณะ ติด #ครูผู้อุทิศตนเพื่อการสอน #ชมรมพัฒนาและส่งเสริมข้าของแผ่นดิน เพื่อรับเกียรติบัตรผ่านออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ