แฟนให้เดือนละ 2,500 บาท เราทำกับข้าวให้กิน 3 มื้อ ทำทุกอย่าง เมื่อไม่พอก็ต้องออกเงินเอง

LIEKR:

ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทุกครั้งคุยกันก็ทะเราะกันทุกที แฟนชอบว่าเธอเป็นคนผิดเสมอ?

    นี่เป็นอีกกระทู้ที่ได้รับความสนใจจากสมาชิกพันทิปเป็นอย่างมาก สำหรับหญิงสาวท่านหนึ่งที่ตั้งกระทู้ถามว่า "ผิดไหมที่แฟนให้เงินพ่อแม่ จนเบียดเบียนเรา"

    เรื่องมีอยู่ว่าเธอกับแฟนคบหากันมา 10 ปี ทั้งสองอายุเท่ากัน 30 ปี แฟนเป็นคนต่างจังหวัดจึงต้องเช่าบ้านอยู่ ซึ่งใกล้กับบ้านของเธอ แฟนจะไปกินข้าวบ้านแฟนทุกวันเช้าเย็น ส่วนกลางวันก็จะทำกับข้าวให้เขาห่อไปกินที่ทำงาน ตัวเองทำธุรกิจส่วนตัว จึงมีเวลาหน่อย งานบ้านทุกอย่างเธอเป็นคนทำหมด โดยแฟนจะให้เดือนละ 2,500 บาทเป็นค่าอาหารทำความสะอาดบ้าน 

 

Sponsored Ad

 

    ประเด็นคือพ่อแม่แฟนชอบโทรมาขอเงินบ่อยๆ อ้างโน้น อ้างนี่ แฟนให้เดือนละ 5,000 บาท แปลกตรงที่ว่าพ่อแม่เขามีบ้านหลายหลังปล่อยเช่ามีแผงปล่อยเช่า มีรายได้เยอะแยะทำไมยังมาขอเงินแฟนอีก ในตอนแรกที่ทำงานบ้านทุกอย่างให้แฟนก็โอเคนะ แต่พักหลังงานเยอะขึ้น แต่ต้องทำงานบ้านให้เขาทุกอย่างเหมือนเดิม

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อก่อน 2,500 บาททำอาหารแค่เช้า เย็นยังพอไหว ตอนนี้ให้ทำ 3 มื้อแถมยังมีพวกข้าวของเครื่องใช้ของเขาอีก มันไม่พอแถมยังมาเบียดเงินตัวเองอีก เพราะบางเดือนเขาก็ให้แค่ 2,000 บาทจนเธอต้องควักเงินจ่ายเอง พูดคุยกี่ครั้งก็ทะเลาะกัน หาว่า "จะปล่อยให้พ่อแม่เขาตายเลย" ชอบโมโหใส่เธอเหมือนเธอเป็นคนผิด จึงอยากถามว่า "เราควรทำไงดีคะ? ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยมาก" 

    บางทีรู้สึกทั้งเหนื่อย ทั้งอึดอัด พูดไปตรงๆ เขาก็ว่าเราผิดเหมือนว่า ถ้าเขาไม่มีเงินให้พ่อแม่เขาแล้วพ่อแม่เขาจะตาย จึงอยากทราบว่า "เราผิดไหมที่ทำตัวแบบนี้ ผิดไหมที่ไม่โอเคเวลาเขาให้เงินพ่อแม่เขาเพิ่ม?" หลังจากที่โพสต์ออกไปก็มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ได้ช่วยตอบคำถามนะคะ แต่ 2,000-2,500 บาท/เดือน ได้ทั้งอาหาร 3 มื้อ ของใช้ในบ้านจิปาถะ ได้ทั้งแม่บ้านทำงานบ้าน ได้ทั้งแฟน ผู้ชายคนนี้มีแต่ได้กับได้

 

Sponsored Ad

 

    คุณเคยไปเจอพ่อแม่เค้าหรือยัง ที่บ้านเค้ามีแค่พ่อแม่จริงมั้ย.. การให้เงินพ่อแม่เป็นเรื่องที่ดีแต่ต้องให้โดยไม่กระทบความเป็นอยู่เรา

    ผู้หญิงที่ทำแบบคุณ ดูไร้ค่า เหมือนของตาย ไม่มีทางไป เปย์ และบริการทุกอย่าง ขอโทษที่ต้องบอกตรงๆ แบบนี้เหมือนกลัวหาผู้ชายไม่ได้ เริ่มต้นใหม่ เจรจาแบบตรงไปตรงมาทำข้อตกลง ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายและงานบ้าน หากเขายังบ่ายเบี่ยง ก็เลิกเถอะ อย่าเสียดายอดีต 10 ปี ห่วงอนาคตของตัวเองเถอะ อยู่ไปวันหนึ่งพอเขาได้หลักใหม่ สายเปย์ เขาคงทิ้งคุณไปอย่างไม่ใยดีเลย

    แล้วคุณคิดว่า มีทางออกอื่นที่ดีกว่านี้ไหม?


ที่มา: สมาชิกพันทิป 1591017

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ