พระจริยวัตร​อันอ่อนน้อม "กรมพระศรีสวางควัฒนฯ" เมื่อทรงพระราชทานพระราชวโรกาส ให้คณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้า​

LIEKR:

ขอให้พระองค์มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ทรงพระเจริญ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงเป็นเจ้าฟ้านักวิทยาศาสตร์ผู้มีผลงานดีเด่นของโลก ทรงก่อตั้งสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ทรงดำรงตำแหน่งเป็นองค์ประธานของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และนายกสภาสถาบันบัณฑิตศึกษาจุฬาภรณ์

    เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 กรมพระศรีสวางควัฒนฯ ทรงพระราชทานพระราชวโรกาสให้นายกรัฐมนตรีและคณะเฝ้า เพื่อถวายรายงานสถานการณ์ในประเทศ ก่อนเสด็จฯ ประทับรักษาอาการพระประชวรที่โรงพยาบาลจุฬาฯ

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างนั้น มีผู้เข้าเฝ้าหลายคน ได้เห็นพระจริยวัตรอันอ่อนน้อมและงดงามของ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารีฯ เมื่อทรงพระราชทานพระราชวโรกาสให้นายกรัฐมนตรีและคณะเฝ้า โดยระหว่างการเข้าเฝ้านายกฯได้ถวายช่อดอกไม้ ทรงยกมือไหว้ก่อนรับ และทรงใช้สรรพนามเรียกพระองค์เองว่า "หนู" กับนายกรัฐมนตรี

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ทรงมีพระดำรัสชื่นชมการทำงานของรัฐบาล ตลอดจนพระราชทานกำลังใจในการปฏิบัติงานและทรงแสดงความห่วงใยการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละ และทรงพระราชทานความมั่นใจว่า สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ และราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมให้ความร่วมมือตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ขณะที่ยังพบอีกว่าเฟซบุ๊ก ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ซึ่งเป็นของคุณหมอ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพแห่งความปลื้มปีตินี้ด้วยว่า "ด้วยความสำนึกในพระกรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น…."

    อ่านเพิ่มเติม : "หมอทวีศิลป์" โพสต์ภาพเข้าเฝ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒนฯ ก่อนพระองค์ท่านเสด็จฯ ประทับรพ.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : สํานักข่าวไทย TNAMCOT

บทความที่คุณอาจสนใจ