หนุ่มสาธิตวิธีการ "ย้ายแอร์บ้าน" ด้วยตัวเอง หลังเจอค่าจ้างช่างแอร์เท่ากับค่าแรงหนึ่งเดือน

LIEKR:

ชาวเน็ตถก "ย้ายแบบนี้ได้ด้วยหรือ?"

    ปัญหาเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศนั้น เป็นปัญหาที่จำเป็นต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เฉพาะ เพราะนอกจากจะทำให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังไม่เป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายอื่นๆ หากปัญหายังแก้ไม่หมดในอนาคต เหมือนเรื่องราวดังต่อไปนี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองที่ได้ตัดสินใจย้ายแอร์ที่บ้าน เพื่อนำมันมาติดไว้ในอีกห้องหนึ่ง โดยเมื่อเขาสอบถามค่าแรงช่างแอร์ กลับคิดว่ามันแพงเกินไป เท่ากับค่าแรงของเขาทั้งเดือนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ทำให้ชายหนุ่มตัดสินใจขอลองย้ายแอร์ที่บ้านด้วยตัวเอง ซึ่งเขาคิดว่ามันก็ไม่ได้ยากมากมายนัก เพียงแค่มีค้อนและเหล็กสกัด ในการแงะเครื่องปรับอากาศตัวเดิมออกมาจากผนังบ้าน และช่วยกันเคลื่อนย้ายทั้งตัวแอร์และคอมเพรสเซอร์แอร์ไปยังจุดหมายด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก ปราณศักดิ์ มุขแก้ว

ช่วยกันเคลื่อนย้ายแอร์และคอมเพรสเซอร์แอร์

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมาถึงบ้านหลังเป้าหมาย ชายหนุ่มก็จัดการเจาะรูขนาดใหญ่เพื่อที่จะให้ตัวแอร์สามารถลอดผ่านเข้ามาได้ เนื่องจากการพยายามที่จะไม่แยกแอร์และท่อทำความเย็นแอร์ออกจากกัน

เอาตัวแอร์เข้ามาอยู่ในบ้านได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็จัดการปิดรอยของรูที่ผนังบ้านให้มิดชิด เพื่อไม่ให้ความเย็นจากแอร์รั่วไหลออกไปด้านนอกได้

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งเมื่อวิธีการดังกล่าวเผยแพร่ลงไปในโลกออนไลน์ ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม หลายคนกล่าวว่า ถึงจะเป็นวิธีที่ประหยัดเงินย้ายแอร์ แต่อาจจะไปเสียเงินซ่อมผนังบ้านแทน และในระยะยาวหากแอร์หรือท่อนำความเย็นเกิดขัดข้องจากการเคลื่อนย้ายโดยไม่ได้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ อาจทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดตามมา

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : ปราณศักดิ์ มุขแก้ว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ