ค้นพบ "มนุษย์ 4 เท้า” เดินธรรมดาไม่ได้จะเวียนหัว ต้องเดินสี่เท้าเหมือนลิง

LIEKR:

ค้นพบ "มนุษย์ 4 เท้า” เดินธรรมดาไม่ได้จะเวียนหัว ต้องเดินสี่เท้าเหมือนลิง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    วันนี้แอดมินจะพาไปดู มนุษย์ที่เดินด้วยเท้า “4 เท้า” ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริงได้ 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย  ที่ประเทศตุรกีครอบครัวหนึ่งใช้แขนและขาเดิน นิค ฮัมพ์ฟรี ครอบครัวที่มีความเชื่อว่ามันน่าจะมีอะไรเกี่ยวกับ “การวิวัฒนาการแบบย้อนกลับ” ที่ทำให้เรากลับไปใช้ชีวิตแบบบรรพบุรุษของเรา แต่การวิจัยที่ลึกซึ้งได้ทำให้เขาเห็นความจริงที่ “น่ า ผิ ด ห วั ง”

 

Sponsored Ad

 

 

    พี่น้องชาวตุรกีทั้ง 5 คนนี้อยู่ในจังหวัดฮาเทย์ ประเทศตุรกี มีตั้งแต่อายุ 18-34 ปี มีลักษณะการเคลื่อนไหวที่เหมือนกับมนุษย์ลิง คือใช้มือและเท้าช่วยกันเดิน ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกเปิดเผยไปในปี 2005 และถูกถ่ายทอดในสารคดีของบีบีซีที่ชื่อว่า The Family that Walks on All Fours ในปีพ.ศ. 2006 นักวิทยาศาสตร์หลายคนถึงกับอึ้ง และคาดว่าน่าจะเป็นความผิ ด ป ก ติ แบบ “วิวัฒนาการถอยหลัง”

 

    แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาทั้ง 5 ไม่ได้มีวิวัฒนาการถอยหลังแต่อย่างใด มีการเปิดเผยภายหลังว่า อาการ ผิ ด ป ก ติ ดังกล่าวเป็นผลพวงมาจากซีรีเบลลัมในสมองฝ่อ ก่อให้เกิดความ ผิ ด ป ก ติ ในการทรงตัว (Cerebellar Hypoplasia) โดยปกติแล้วจะพบแต่ในสัตว์สี่เท้า ไม่เคยพบในมนุษย์มาก่อน จนมาพบกับพี่น้องชาวตุรกีทั้ง 5 คนนี้ ที่มีความ ผิ ด ป ก ติ ทั้งการทรงตัวและสมอง

 

Sponsored Ad

 

 

    และเพราะเหตุนี้เองทำให้พวกเขาไม่สามารถเดินได้เหมือนคนปกติทั่วไป  จึงต้องปรับตัวและหาวิธีเดิน หรือเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้ จึงทำให้กลายมาเป็นการใช้มือในการประคองให้สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ การเดินดังกล่าวไม่ได้เหมือนกับลิงแต่อย่างใด เพราะลิงจะเดินแนวทแยง และทิ้งน้ำหนักลงตามข้อนิ้ว แต่ทั้ง 5 คนนี้เดินในแนวตรง และทิ้งน้ำหนักลงข้อมือและฝ่ามือ

 

Sponsored Ad

 

.

 

    ในจำนวนพี่น้อง 3 คนเป็นคนเดินสี่ขาตลอดเวลา แต่อีก 2 คน สามารถเดินแบบปกติ 2 ขาได้ในบางครั้ง ซึ่งพวกเขาก็ยังพี่น้องร่วมสายเลือดเดียวกันมากมายอีกตั้ง 14 คน ที่ไม่ได้มีความผิ ด ป ก ติ เหมือนพวกเขา

 

 

Sponsored Ad

 

    .

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:บวก

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ