สาวเจ้าของร้านโอด หลังห้างเงียบเหงา ไร้คนเดิน ค่าเช่าหลักหมื่น ขายได้หลักร้อย จะเอาเงินที่ไหนจ่าย

LIEKR:

สาวเจ้าของร้านโอด หลังห้างเงียบเหงา ไร้คนเดิน ค่าเช่าหลักหมื่น ขายได้หลักร้อย จะเอาเงินที่ไหนจ่าย

        ช่วงนี้เรียกได้ว่าปัญหาเศรษฐกิจส่งผลให้หลาย ๆ คน ประหยัดขึ้น เก็บเงินกันมากขึ้นจนส่งผลให้กับเหล่าผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับต้องปิดร้านกันไปเลย

        แม่ค้าโพสต์ภาพบรรยากาศภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ โอดเศรษฐกิจแย่ ผู้คนไม่ออกมาจับจ่ายใช้สอย 

 

Sponsored Ad

 

        เผยค่าเช่าร้านหลักหมื่น แต่ขายได้หลักร้อย บางเจ้าสู้ไม่ไหว ปิดกิจการไปแล้วก็มี

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก SalaMah MobileLove สาวเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ได้ออกมาระบายความรู้สึกด้วยภาพถ่ายบรรยากาศห้างไร้คนเดิน พร้อมข้อความระบุว่า.. 

        “ป่านนี้ !! ยังไม่ได้เปิดบิล คนไม่มีเดินห้างเลย ห้างมันเงียบเหงาจริง ๆ สภาพร้านเเต่ร้านไม่มีลูกค้าเกาะตู้เลย จะเอาเงินที่ไหน!! จ่ายค่าเช่าร้าน ค่าบ้าน ค่ารถ ( นี่ไม่รวมค่าต่อสัญญาร้านที่จะถึงนะ ) ฝุ่น pm 2.5 ก็เยอะ ไวรัสก็ระบาดเเถมยังมีข่าว ยิ ง กัน ต า ย ในห้างออกมาอีกสองครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตในเเต่ละวันมันอยู่ยากจริง ๆ เเค่ต้นปีเอง ปีนี้ย่ำเเย่กว่าที่คิด ผลกระทบหนักคงอยู่ที่ร้านค้าตามห้างนี่แหละ บรรยากาศในห้างนี่คนไม่ค่อยเดินอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้คนไม่อยากเข้าห้างหนักเข้าไปอีก บรรยากาศในห้างน้อมจิตต์ มันเงียบเหงา บางร้านไม่ได้เปิดบิลติดต่อกัน 2,3 วัน บางร้านค่าเช่าต่อวันหลักพัน แต่…หาได้หลักร้อย 

Sponsored Ad

        บางร้านก็ทยอยปิดตัวลง เพราะไม่ไหวเเบกรับค่าเช่า ค่าเงินเดือนลูกน้อง ห้างเลยมีพื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้น ดูไม่หน้าเดิน การเอาตัวรอดในยุคนี้มันไม่ง่ายเลย มันเหนื่อยมาก กว่าจะผ่านไปเเต่…ล่ะวัน”

โพสต์ดังกล่าว

        อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คน ด้วย ครั้งหน้าหากเรามีเรื่องราวที่น่าสนใจ ทางเราจะนำมาเสนอทุก ๆ คน อีกอย่างแน่นอน 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก SalaMah MobileLovespringnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ