เราเครียดเรื่องนี้มาก จนไม่กล้าเข้าใกล้สามี รู้สึกผิดหวังมาก จะจัดการกับความรู้สึกนี้อย่างไรดี

LIEKR:

#การจัดการ #ปัญหา ชีวิตคู่ ใครมีทางออกที่ดีช่วยแนะนำเธอหน่อย

    ปัญหาชีวิตคู่ของแต่ละคู่นั้นมีมากมายแตกต่างกันออกไป ทุกคู่ล้วนมีปัญหากันทั้งนั้น แต่อยู่ที่ว่าพวกเขาจะมีวิธีจัดการและแก้ไขอย่างไร เมื่อไม่นานมานี้เองก็มีสมาชิกพันทิปรายหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตคู่ของตนเอง โดยระบุว่า "ในวัยสามสิบต้องอยู่กับสามีที่ไม่สามารถมีเซ็กซ์ได้อีกแล้ว อยากประคับประคองชีวิตคู่ให้อยู่อย่างมีความสุข แต่ทำใจไม่ได้ 18+"

    เรากับสามีอายุ 30 ต้นๆค่ะ แต่งงานอยู่กินมาประมาณ 5 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนแต่งงานนั้นไม่เคยได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจริงจัง นานๆ เจอกันที มีกิจกรรมเหมือนคนรักทั่วไป ด้วยความที่นานๆเจอกันที กิจกรรมเรื่องบนเตียงนั้นสามีเราแย่มาก แถมเสร็จไว ตอนนั้นเราเข้าใจว่า ไม่เป็นไร เรื่องแบบนี้สอนกันได้ และนานๆ เจอกันทีคงจะตื่นเต้นและเสร็จไวแบบนี้ สามีเราเป็นคนดีมาก ดีมากๆ ดีแบบที่เราไม่เคยพบเจอมาก่อน มันเลยทำให้เรามองข้ามเรื่องบนเตียงไป 

 

Sponsored Ad

 

    หลังแต่งงานได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสักที เรื่องบนเตียงเหมือนเดิมค่ะ แย่เหมือนเดิม สอนแล้วไม่ดีขึ้นเลย แต่ความดีของเขามีแต่จะดีขึ้น ดีขึ้น กิจกรรมบนเตียงมีอาทิตย์ละครั้ง 2 ครั้งปกติ แต่เราไม่เคยมีความสุขเลย สองสามปีหลังนี่เขาเสร็จไวขึ้น บางครั้งไม่ถึง 10 วินาทีก็ไปแล้ว ซึ่งในระหว่างนี้จะขยับตัวไม่ได้เลย เพราะจะไปกระตุ้นให้เขาเสร็จเร็วตลอด เราร้องไห้ ผิดหวัง จนตอนนี้เขาทำให้เรากลัวเซ็กซ์ไปแล้ว เหมือนถูกทำร้ายจิตใจของเราซ้ำๆ 

 

Sponsored Ad

 

    เราเริ่มที่จะไม่อยู่ใกล้เขา แยกห้องนอน เพราะเรามีความต้องการ สามีไปหาหมอมาแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ดีขึ้น หมอบอกว่าเสื่อมสมรรถภาพเร็วค่ะ หมอให้ยามากินเพื่อให้แข็งตัว (นอกจากจะเสร็จเร็วแล้ว ไม่แข็งตัวด้วยค่ะ และเขาก็มีความต้องการมาก แต่เสร็จเร็วมากเช่นกัน) หมอให้ยามาทานค่ะ ให้แข็งและเสร็จช้า แต่...มันก็เสร็จเร็วเหมือนเดิมค่ะ

    ตอนนี้เรายอมรับความจริง ว่าไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมได้แล้ว บางครั้งจิตใจเราเหมือนยอมรับได้และสงสารเขา แต่หลายๆครั้งมันทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดค่ะ มันทำให้เราเครียด เราไม่รู้จะจัดการกับความรู้สึกเรายังไงดีค่ะ เราไม่อยากเลิก เราอยากอยู่กับลูก เพราะถ้าเราหย่า เราไม่มีวันได้ลูกมาอยู่กับเราแน่นอนค่ะ ทุกวันนี้เราคิดแต่ข้อดีของเขาเพื่อให้เราลืมเรื่องพวกนี้ไปบ้าง แต่ตอนนี้ปัญหานี้มันกำลังทำลายครอบครัวเราจริงๆค่ะ  ขอคำแนะนำให้ใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุขด้วยค่ะ มีใครเคยเจอปัญหาแบบเราบ้างมั้ยคะ จัดการกับชีวิตกันยังไงบ้าง ขอบคุณค่ะ

 

Sponsored Ad

 

   แนะนำให้ลองเปิดใจคุยกับสามี  เรื่องนี้ดู โดยสามีอาจต้องช่วยในเรื่องการเล้าโลม การใช้ลิ้น การใช้มือ รวมถึงอาจต้องใช้ sex toys เข้าช่วย ส่วนตัวสามีเองแนะนำให้ออกกำลังกาย ร่วมกับการปรึกษาแพทย์ สำหรับปัญหาของร่างกาย ซึ่งอายุยังน้อย เราว่าน่าจะพอแก้ไขได้

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ สามีเราออกกำลังกายทุกวันค่ะ ร่างกายแข็งแรง รักการออกกำลังกายมาก ส่วนเรื่องนิ้ว ลิ้น หรืออื่นๆ พูดกันตรงๆค่ะ ครอบครัวเราดีตรงนี้ พูดทุกอย่างกันได้ตรงๆ เปิดใจกับทุกปัญหา แต่เราสอนเขาแล้วเรื่องนี้ ไม่ได้ดีขึ้นค่ะ เรื่องบนเตียงแย่จริงๆค่ะ พยายามที่สุดแล้ว ตอนนี้ลองหลายๆทางแล้วค่ะ จนตอนนี้จองคิวไปหาที่ปรึกษาปัญหาครอบครัวแล้วค่ะ เราอยากเปลี่ยนความคิดตัวเอง อยู่ยังไงให้มีความสุขโดยปราศเรื่องบนเตียง

    แฟนนคุณคือ ผู้ป่วย มีความบกพร่องทางร่างกาย คุณรู้ไหม ผู้ชายที่เสื่อมเรื่องพวกนี้เร็ว เขาเครียดและกดดันแค่ไหน คุณแค่ต้องการ แต่ไม่มีคนทำให้ แต่สามีคุณ คือคนที่ต้องการ แต่ร่างกายไม่ตอบสนองเลย เขาเครียดยิ่งกว่าคุณ คนที่ควรจะผิดหวัง เสียใจ ร้องไห้ และกลัว คือสามีคุณหรือเปล่า เขาไม่สามารถตอบสนองคนที่เขารักได้ ปัญหาของคุณ คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีอื่น แต่ปัญหาของสามีคุณมันหนักหนากว่านั้นมาก

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีบางคนบอกว่า ทางออกง่ายมากคือ ผู้หญิงต้องหัดช่วยเหลือตนเอง ซึ่งปัจจุบันมีทุกขนาดและหลากหลายชนิด

    เป็นอีกปัญหาใหญ่สำหรับชีวิตคู่ที่ต้องเผชิญ ที่จริงฝ่ายหญิงควรหาอะไรทำเพื่อให้สุขภาพจิตเบิกบานและไม่หมกมุ่นจนทำให้เครียด เรื่องความรักที่แสดงออกก็สามารถใช้สิ่งอื่นทนแทนกันได้ ถ้าเรื่องอย่างว่าไม่สมดังใจ เป็นกำลังใจให้ทุกคู่รักสามารถผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไปได้นะคะ

ที่มา : สมาชิกพันทิปหมายเลข 6558130

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ