เผย 6 ไม้มงคล เสริมดวงเสริมความเฮงในปี 2565 คุ้มครองและปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป

LIEKR:

6 ไม้มงคล เสริมความเฮงปี 2565 ปลูกแล้วดีต่อชีวิต#ไม้มงคล #เสริมดวง #โชคลาภ #การงานเจริญก้าวหน้า #ค้าขายร่ำรวย

    ปัจจุบันหลายคนหันมาสนใจเรื่องการปลูกต้นไม้มากขึ้น ซึ่งมีความเชื่อว่าหากปลูกไม้มงคลไว้ในบ้านจะช่วยเสริมดวงชะตา ดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา ทำให้ค้าขายร่ำรวย มีเงินใช้ไม่ขาดมือ และนำโชคลาภความสำเร็จมาสู่คนที่อาศัยในบ้า วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไม้มงคล เสริมความเฮงปี 2565 นี้มาดูกันว่าในปี  2565 ต้นไหนที่ปลูกแล้วเป็นมงคลกับชีวิต!


▼ไผ่กวนอิม : ค้าขายรุ่งเรือง โชคลาภด้านเงินทอง ประสบความสำเร็จ

    "ไผ่กวนอิม" หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า "ว่านเศรษฐี" เป็นต้นไม้ที่มีความเป็นสิริมงคลมาก มีความเชื่อว่าเมื่อปลูกแล้วจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ปลูก ยิ่งใครที่ทำมาค้าขายหรือเป็นเจ้าของธุรกิจ เหมาะที่จะปลูกต้นไผ่กวนอิมอย่างมาก เพราะเชื่อว่าจะส่งเสริมให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง กิจการมั่นคง มั่งคั่ง เงินทองเพิ่มพูน ไหลมาเทมา 

 

Sponsored Ad

 


▼กระบองเพชร : การงานมั่นคง ก้าวหน้า เลื่อนตำแหน่งเร็ว

    สำหรับต้นกระบองเพชรเป็นต้นที่ได้รับความนิยมปลูกไว้ในบ้าน เพราะนอกจากจะดูแลง่ายแล้ว ยังมีความเชื่อว่าหากได้ตั้งต้นกระบองเพชรไว้จะนำโชคลาภ ความสำเร็จมาให้กับผู้ที่ปลูก หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว กิจการเจริญก้าวหน้า และจะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว


 

Sponsored Ad

 

▼ลิ้นมังกรแคระ : ช่วยป้องกันอันตราย ปัดเป่าสิ่งสิ่งไม่ดีออกไป

    คนไทยโบราณมีความเชื่อว่า "ลิ้นมังกร" เป็นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์  เพราะมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า "หอกพระอินทร์" ซึ่งเป็นอาวุธที่พระอินทร์ใช้ในการต่อสู้และปกป้องศัตรูจากภายนอก หากบ้านใดปลูกต้นลิ้นมังกรไว้ประจำบ้าน จะช่วยป้องกันอันตรายจากภายนอก ช่วยคุ้มครองและปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปจากบ้าน

    นอกจากนี้แล้ว ลิ้นมังกร ยังเป็นไม้ฟอกอากาศที่องค์การนาซ่าได้นำมาทดลองวิจัย ซึ่งก็ได้ผลวิจัยว่า "ต้นลิ้นมังกร" จะมีลักษณะพิเศษกว่าพันธุ์ไม้ชนิดอื่นคือ จะคายก๊าซออกซิเจนในเวลากลางคืน ส่วนกลางวันจะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แทน ทำให้สามารถปลูกต้นลิ้นมังกรในบ้านได้โดยไม่มีอันตรายต่อคนในบ้าน แถมยังดูแลง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย แค่สัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอ

 

Sponsored Ad

 


▼ว่านหางจระเข้ : สุขภาพดี ห่างไกลโรคภัย

    มีความเชื่อกันว่า เป็นต้นที่เสริมเรื่องความสมดุลให้กับชีวิต หากปลูกไว้จะเสริมด้านสุขภาพเป็นอย่างดี

    นอกจากนี้ต้นว่านหางจระเข้ เป็นต้นไม้ที่ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย สามารถเอามากินเพื่อช่วยย่อยอาหาร รวมทั้งช่วยทำความสะอาดลำไส้ได้อีกด้วย แถมเมือกของว่านหางจระเข้ สามารถนำมาทาผิวกายเพื่อก็จะช่วยลดรอยคล้ำหรือแผลน้ำร้อนลวกได้

 

Sponsored Ad

 


▼เขียวหมื่นปี : งานรุ่ง เงินทองไหลมา

    เชื่อกันว่าหากปลูกต้นเขียวหมื่นปี จะให้โชคในเรื่องการงาน ส่งเสริมให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองและมั่นคง เงินทองก็ไหลมาเทมา แถมยังเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ทนทาน ไม่ต้องดูแลหรือเอาใจใส่มาก และยังได้การรับรองจากนาซ่าด้วยว่า ช่วยฟอกอากาศ ลดมลพิษในอากาศได้ดี


 

Sponsored Ad

 

▼เศรษฐีเรือนใน : เมตตามหานิยม ป้องกันภัย เสริมสิริมงคล

    คนส่วนใหญ่นิยมปลูกต้นเศรษฐีเรือนในประดับไว้ในอาคาร เนื่องจากเป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการดูดสารพิษ และฟอกอากาศได้ และเชื่อกันว่าเศรษฐีเรือนในช่วยเรื่องเมตตามหานิยม ป้องกันภัย และเสริมสิริมงคล

ที่มา : sanookallabout3baaniakapookchiangmainewspropertytoday

บทความที่คุณอาจสนใจ