เปิดภาพ ขบวนรถพระที่นั่งที่ รัฐบาลจีน จัดถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ครั้งเสด็จไปรับเครื่องอิสริยาภรณ์

LIEKR:

เปิดภาพ ขบวนรถพระที่นั่งที่ รัฐบาลจีน จัดถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ครั้งเสด็จไปรับเครื่องอิสริยาภรณ์

    เมื่อปีที่ผ่านมาอย่างที่หลายคนรู้กันดีกว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนิน รับทูลเกล้าถวาย เครื่องอิสริยาภรณ์ รัฐมิตราภรณ์ จากประธานาธิบดี สีเจี้ยนผิง 

    แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ทางเว็บไซต์สื่อของจีนได้เผยภาพ ขบวนรถพระที่นั่งของกรมสมเด็จพระเทพฯ ที่ได้เสด็จไปเครื่องอิสริยาภรณ์ รัฐมิตราภรณ์ จากประเทศอย่างสมพระเกียรติ เพื่อแสดงถึงมิตรภาพและความร่วมมือที่ทรงมีให้กับจีน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thon-Suchart Chawangkul ได้เผยภาพสุดประทับใจ พร้อมระบุว่า "ขบวนรถพระที่นั่งที่ทางรัฐบาลจีน จัดถวาย สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนิน รับทูลเกล้าถวาย เครื่องอิสริยาภรณ์ "รัฐมิตราภรณ์" จากประธานาธิบดี สีเจี้ยนผิง อย่างสมพระเกียรติ ในการนี้ผู้เข้ารับเครื่องอิสริยาภรณ์ ร่วมในขบวนเสด็จด้วย #ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน"

 

Sponsored Ad

 

ขบวนรถพระที่นั่ง

ที่รัฐบาลจีนจัดถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

.

.

 

Sponsored Ad

 

เครื่องอิสริยาภรณ์ รัฐมิตราภรณ์

    เรียกได้เลยว่าเป็นภาพความทรงจำอันน่าประทับใจของชาวไทยและชาวจีน ถึงความสัมพันธ์และสัมพันธไมตรีอันดีงานของสองประเทศ ซึ่งทางประเทศจีนก็ยกย่องสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อย่างสมพระเกียรติเลยทีเดียว 

ที่มา : NEWS.CN

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ