น้องหมานั่งคอยเจ้าของกลางสายฝน สาวเห็นเข้ารีบลงรถ อุ้มไปไว้ที่ปลอดภัย

LIEKR:

ขอบคุณที่เมตตา ช่วยเหลือน้องหมา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

      ในวันที่มีฝนตกหนัก หากคุณพบว่ามีน้องหมาตัวหนึ่งไปนั่งรอใครสักคนอยู่บนถนน คุณจะยอมเสียเวลาสักนิดเข้าไปช่วยเหลือมันมั้ย นี่ไม่ใช่การทดลองทางสังคมใดๆ แต่เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวเรา

      เมื่อไม่นานมานี้ มีชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่งได้ขับรถผ่านท้องถนนแห่งหนึ่ง ระหว่างที่กำลังรอไฟเขียวอยู่นั้นก็บังเอิญไปเห็นน้องหมาตัวหนึ่งนั่งอยู่ในท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา และมันก็เปียกไปหมดทั้งตัว แต่น้องหมาตัวนี้ก็ไม่ยอมหนีไปไหน ท่าทางเหมือนกำลังนั่งรอเจ้าของมารับ

 

Sponsored Ad

 

      น้องหมาตัวนี้นั่งอยู่บนท้องถนนที่มีรถวิ่งผ่านไปมา ซึ่งถ้ารถคันไหนไม่ทันสังเกตเห็นมันก็อาจจะขับรถไปชนมันได้ และอีกไม่นานก็จะไฟเขียวแล้ว ชาวเน็ตรายนี้จึงไม่สะดวกที่จะลงจากรถไปช่วยเหลือน้องหมา

 

Sponsored Ad

 

      ไม่กี่วินาทีต่อมา มีสาวขี่มอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง เธอนำรถมอเตอร์ไซค์ไปจอดข้างถนน แล้วก็เดินเข้ามาหาเพื่อช่วยเหลือน้องหมา

      เธอใช้มือลูบหัวของน้องหมาก่อน เมื่อแน่ใจว่าน้องหมาตัวนี้ไม่กัดคน จึงจับที่ปลอกคอสุนัขแล้วค่อยๆพาน้องหมาออกไปจากท้องถนนที่มีรถวิ่งผ่านไปมา เนื่องจากเป็นไฟเขียวพอดี ชาวเน็ตรายนี้ต้องเดินทางต่อ จึงไม่ทราบว่าสุดท้ายสถานการณ์ของน้องหมาเป็นอย่างไร

 

Sponsored Ad

 

      เมื่อชาวเน็ตรายนี้โพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ลงเฟส ก็มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมสาวคนนี้ว่า "ผู้คนมากมายมีแต่คนที่เฝ้าดู แต่เมื่อเธอคนนี้เห็นเข้า รีบลงจากรถมาช่วยเหลือน้องหมาโดยไม่ลังเล น่าประทับใจจริงๆ" "มอบความรักให้น้องหมาโดยไม่ลังเล ใจเธอสวยงามมาก" "อย่างน้อยสังคมนี้ยังมีคนดีอยู่บ้าง"...

 

Sponsored Ad

 

      และก็มีบางคนตั้งคำถามว่า ดูจากทิศทางที่ถ่ายคลิปของน้องหมาแล้ว น่าจะใช้กล้องโทรศัพท์ถ่าย ทำไมมีเวลาถ่ายแต่ไม่ตัดสินใจลงไปช่วยเหลือน้องหมาตั้งแต่แรก ชาวเน็ตรายนี้จึงอธิบายเพิ่งว่า "คลิปนี้ถูกบันทึกไว้โดยกล้องติดรถจริงๆ ส่วนเวลาของกล้องยังเป็นปี 2012 เนื่องจากแบตเตอรี่หมดแล้ว"

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

      ยังไงก็ตาม จากเรื่องนี้อย่างน้อยก็ทำให้เราเห็นได้ชัดว่า สังคมนี้ยังมีคนดีอยู่บ้าง ต่อไปถ้าใครพบเห็นน้องหมาต้องการความช่วยเหลือบนท้องถนน หวังว่าทุกคนจะสามารถยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือน้องหมาเหมือนสาวใจดีคนนี้ได้

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ