ตากับยายผู้เคยบอกว่า ไม่เลี้ยงแมว เอามาทำไม เป็นภาระ แต่ล่าสุดบอกมรดกพันล้านจะยกให้แมวหมด

LIEKR:

หลาน ๆ กลายเป็นหมาหัวเน่า แถมยังโดนสั่งให้นั่งป้อนข้าวแมวอีก

    เจอมาแล้วนักต่อนัก คนที่ตอนแรกบอกว่า "อย่าเลี้ยงนะ เอามาทำไม เป็นภาระ" แต่สุดท้ายตกม้าตาย ไปไม่รอด ต้องตกเป็นทาสไปตลอดชีวิต

    

    กลายเป็นเรื่องราวความฮา เมื่อเฟซบุ๊กชื่อว่า Jakkapong Pangting ได้เผยเรื่องราวของคุณตากับคุณยาย ที่เคยพูดไว้ว่าไม่อยากเลี้ยงแมว และสุดท้ายตกเป็นทาส เอาอกเอาใจ จนหลานทั้ง 5 คน น้อยใจเพราะตกกระป๋องกันเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    "นี่คือคนที่บอกว่า เอามาทำไม เป็นภาระ ไม่เลี้ยงหรอก และที่ป้อนอยู่คือ ปูและกุ้ง ที่เขาต้องซื้อมาแล้วขับไกลถึง 400 กิโลเมตร เพื่อมาให้นางกิน" ตากับยายมักจะบอกว่าให้กลับมาเยี่ยมบ้าง ในใจคิดว่าคงเพราะคิดถึงหลาน แถมยังบอกตอนท้ายอีกว่าแต่ให้ซื้อของทะเลมาด้วย

    

    เมื่อตายายบอกมาแบบนี้ ก็ต้องไปหาซื้อมาให้ได้ แถมหลังเลิกงานขับรถต่ออีก 400 กว่าโล เพื่อมาหาตากับยาย แต่สุดท้ายกลับต้องมานั่งกะปูแกะกุ้งให้แมวกิน 

 

Sponsored Ad

 

    โดยน้องแมวตัวนี้ เจ้าของโพสต์เผยว่า น้องมีชื่อว่า นางหมวย เป็นแมวจร มาอาศัยข้าวที่บ้าน ตากับยายเลยเลี้ยงไว้แก้เหงา ส่วนแผลที่เย็บนั้น เกิดจากมดลูกอักเสบ ด้วยความไม่รู้ของชาวบ้าน ทำให้ยายกับตาพาไปรักษา โดนไปเกือบ 4-5 พัน

    

    ที่หนักกว่านั้นคือตายายมีหลานอยู่ทั้งหมด 5 คน แต่ล่าสุดยายบอกว่า มรดกพันล้านจะยกให้นางหมวยหมด แถมยังดูแลอย่างดี ป้อนข้าวป้อนน้ำให้ เปิดแอร์ให้นางหมวยนอน ทีคนเปิดบอกเปลืองไฟ เปิดทำไม ทุกวันนี้รับอานิสงส์จากแมว ได้นอนเปิดแอร์

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตต่างก็บอกว่า เจอกันแบบนี้ทุกบ้าน ที่เคยบอกว่าไม่เลี้ยง ๆ สุดท้ายหลงหนักมาก จนลูกหลานหมดความสำคัญกันเลยทีเดียว

ที่มา : Jakkapong Pangting

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ