สาวกลับบ้านมา เจอเพื่อนบ้านทำฉากสังกะสีบนกำแพง แถมหลังคาก็ไม่ใส่รางน้ำอีก

LIEKR:

#ปัญหา #เพื่อนบ้าน เจอแบบนี้เอาผิดได้ไหมเนี่ย?

     อีกแล้วกับปัญหาระหว่างเพื่อนบ้านที่สร้างความเดือดร้อน สร้างบ้านล้ำอาณาเขตเข้าบ้านของคนอื่น เมื่อไม่นานมานี้เองก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยภาพเพื่อนบ้านที่สร้างหลังคาฉากสังกะสียื่นล้ำเข้ามาในเขตบ้านของตนเอง  

 

    จะสังเกตเห็นว่าหลังจากสังกะสีที่ปลายเหลื่อมล้ำเข้าบ้านคนอื่น คิดดูถ้าฝนตกน้ำก็ไหลมาบ้านคนอื่นหมด แน่นอนว่าถ้าระบายน้ำไม่ทันก็ท่วมแน่ๆ แล้วแบบนี้ผิดไหม?

 

Sponsored Ad

 

   นี่คือโพสต์ต้นฉบับที่โพสต์ผ่านกลุ่ม แบบบ้านหลังเล็ก ราคาไม่แพง ที่ระบุว่า "ปัญหาข้างๆ บ้านค่ะ... เขาเพิ่งทำตอนเราไม่อยู่บ้าน #เหนื่อยใจ"

 

Sponsored Ad

 

    ความคิดเห็นจากชาวเน็ตบ้างก็บอกว่า ผิดกฎหมายเต็มๆ เจรจาไม่รู้เรื่องฟ้องค่ะ มาดูว่าคนอื่นจะคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง

    เคยอ่านว่าถ้าเจอแบบนี้ เราจะรวยกว่า เพราะน้ำไหลมาลงบ้านเรา น้ำก็เหมือนเงิน ปกติเค้าไม่ปล่อยน้ำให้ตกไปบ้านอื่นหรอก ไอ้นี้นอกจากเห็นแก่ตัวยังโง่อีก

    คิดได้ไงน่ะเห็นแก่ตัวมันก็ต้องเอาชายคาไว้ในให้น้ำตกลงที่ตัวเองสิถึงจะถูก

 

Sponsored Ad

 

    คุยกับข้างบ้านให้ต่อรางน้ำเข้าบ้านตัวเอง ถ้ามีปัญหาไม่ยอมทำ แจ้งเขตไปว่าต่อเติมผิดกฏหมาย ถ้าเขตเงียบ ไปร้องเรียนการทำงานของเขต อีกทอดนึง หรือถ้าเขตยังไม่มีปัญญาสั่งรื้อ ตั้งทนายยื่นฟ้องข้างบ้านไปเรย (จริงๆควรจบที่เขต เพราะเป็นการต่อเติมแบบผิดกฏหมาย 100% เต็มๆไม่มีหัก

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ถือเป็นความรู้อีกอย่างที่ทุกคนควรรู้ เพราะเราทุกคนล้วนต้องมีเพื่อนบ้านอยู่แล้ว และหากถูกเอาเปรียบจนสร้างความเดือดร้อนให้กับตนเองก็ควรที่จะหาวิธีป้องกันตนเองอย่างถูกวิธี ทั้งนี้ก็เพื่อสิทธิของตนเองด้วย

ที่มา : กลุ่ม แบบบ้านหลังเล็ก ราคาไม่แพง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ