เปิด 3 เหตุผล ทำไมต้องเริ่มขายของออนไลน์แบบไลฟ์สด

LIEKR:

ยุคนี้ใครยังไม่เริ่มระวังจะไม่ทันชาวบ้านเค้าน้าาา

        การไลฟ์สดกำลังมาแรงสุด ๆในตอนนี้ ไม่ว่าใคร ๆ ก็หันมาไลฟ์สดขายของกันหมดตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ หลายคนจึงอาจจะสงสัยว่าการไลฟ์สดมันดีกว่าการขายออนไลน์แบบปกติยังไง? วันนี้จัมโบ้เลยจะมาแชร์ 3 เหตุผลทำไมไลฟ์สดถึงปังสุด ๆ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยากหันมาไลฟ์สดขายสินค้ากันค่า ~

การเริ่มต้นขายของออนไลน์แบบไลฟ์สดมีข้อได้เปรียบ 3 ข้อ

 

Sponsored Ad

 

        1) ลงทุนน้อยแต่มีโอกาสมีผลตอบลัพธ์สูง

        2) จัดสรรงบประมาณได้ง่าย

        3) มีการโต้ตอบแบบในทันทีสร้างความสนิทกับลูกค้า


1. ลงทุนน้อยแต่มีโอกาสมีผลตอบลัพธ์สูง

        การเริ่มลงทุนขายของแบบไลฟ์สด คือหนึ่งในวิธีขายที่ไม่จำเป็นที่ต้องใช้เงินทุนหนาเตอะ แต่สามารถเริ่มไลฟ์ได้เลยแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว จะลงทุนได้ตั้งแต่หลักพันจนถึงหมื่นก็สามารถต่อยอดได้ทะลุล้านต่อเดือนได้แบบไม่เกินเอื้อม! “แต่ไลฟ์สดขายของมันไม่มั่นคงนี่ ทำงานอื่นที่มั่นคงกว่านี้ไม่ดีกว่าหรอ” เพราะเงินที่เข้ามาขึ้นอยู่กับออเดอร์ที่ขายได้ หลาย ๆ คนถึงรู้สึกว่าการขายของแบบไลฟ์สดอาจจะไม่ตอบโจทย์กับคนที่ต้องการมีรายได้ที่รวดเร็วและมั่นคงในทันที แต่ลองคิดดูดี ๆ ว่าถ้าทำงานประจำมีรายได้มั่นคงก็จริงแต่ถ้าไลฟ์สดขายของ บอกเลยว่ามีโอกาสในการเติบโตและปังจนรายได้พุ่งจนฉุดไม่อยู่แน่นอน

 

Sponsored Ad

 


2. จัดสรรงบประมาณได้ง่าย

        หนึ่งในข้อดีที่สำคัญในการไลฟ์สดขายสินค้า การไลฟ์สดขายของทำให้เรารู้ถึงปริมาณสินค้าที่ลูกค้าต้องการที่จะซื้อในสต๊อกของเรา เราไม่จำเป็นที่จะต้องสต๊อกของไว้เยอะ เพราะเรารู้ Demand หรือความต้องการของลูกค้าว่าจำนวนออเดอร์ทั้งหมดที่มีเข้ามาคือกี่บ้านและกี่ออเดอร์จากการที่ลูกค้าพิมพ์รหัส CF เข้ามาเพื่อสั่งซื้อ ต่างจากการสต๊อกของทีเดียวแล้วโพสต์ขาย การที่ทำแบบบนั้นจะต้องลงทุนสต๊อกของไว้ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จำนวนความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาก่อน ดังนั้นการที่เราได้เห็นว่าความต้องการของลูกค้าต่อสินค้านั้น ๆ มีจำนวนประมาณเท่าไหร่เราก็สามารถนำมาคำนวณและปรับใช้ในการสต๊อกสินค้านั้น ๆในอนาคตได้ ก็จะทำให้เราจัดสรรงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Sponsored Ad

 

        อะแฮ่มไหน ๆ ก็ขายระบบซักหน่อย ในระบบ JamboLive จะไลฟ์สดพร้อมโพสต์ขายสินค้าด้วยสต๊อกเดียวกัน ก็สามารถดูดรหัส CF ได้หมด เป็นการขยายช่องทางการขายแถมยังดูด CF ครบ จบ ไว แบบพ่อค้าแม่ค้าแฮปปี้


3. เสริมสร้างความสนิทกับลูกค้า ด้วยการโต้ตอบผ่านไลฟ์สด

        เดี๋ยวนี้คนที่มาขายของไม่จำเป็นต้องเป็น ดารา นักร้อง นักแสดง หรือ อินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามเป็นหลักแสนก็ขายของได้ แถมพ่อค้าแม่ค้าตัวเล็ก ๆ ที่พึ่งเริ่มขายของผ่านไลฟ์ยังมีโอกาสดังและเป็นที่รู้จักด้วยเมื่อมีคาแรคเตอร์เอกลักษณ์เฉพาะตัวและรู้จักการโต้ตอบกับผู้ชม อย่างเช่น การตอบคำถามของผู้ชม อ่าน-ตอบคอมเมนต์แบบทันที ทำให้ผู้ชมรู้สึกดีและทำให้บรรยากาศการถ่ายทอดสดมีการขายสินค้าที่เป็นกันเอง การขายแบบนี้ทำให้ลูกค้าซื้อไม่ใช่เพราะตัวสินค้าอย่างเดียวแต่อาจจะเพิ่มโอกาสในการขายจากสกิลลีลาและฝีปากขอแม่ค้าทำให้ลูกค้าอยากจะซื้อสินค้าจากไลฟ์นั้น

 

Sponsored Ad

 

        การไลฟ์สดขายของเป็นโอกาสที่ดีในการเปลี่ยนวิธีขายสำหรับร้านค้าออนไลน์ และพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ที่ไม่เคยไลฟ์ขายมาก่อน แต่ต้องจำไว้เสมอว่าทุกอย่างนอกจากความพยายามแล้วต้องใช้เวลาดังนั้นการไลฟ์สดสินค้าก็มีความเสี่ยงในช่วงเริ่มต้น ในช่วงแรกจำนวนผู้ชมอาจจะมีน้อย แต่ถ้าเราใช้เวลาสร้างตัวตนและสร้างฐานแฟนคลับและผู้ซื้อที่เหนียวแน่น เมื่อนั้นความพยายามของเราก็จะส่งผลความสำเร็จจากความทุ่มเทของเราที่เราได้ทำไป


        สนใจใช้ระบบดูด CF ไลฟ์สด ดูดออเดอร์และจัดการหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อข้อมูลข้างล่างนี้ได้เลยนะคะ

LINE : @jamboliveth (มี@)

INBOX : http://m.me/jamboliveth

WEBSITE : https://jambolive.tv/th/

โทร : 02-4590288

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ