หนุ่มส่งอาหาร กัดฟันส่งข้าวให้ลูกค้า แม้ร่างกายแทบทนไม่ไหว ได้คนใจดีเข้าช่วย อาสาส่งที่เหลือให้

LIEKR:

น่าเห็นใจจริงๆ ค่ะ ใครที่เคยได้รับอาหารช้า ขอให้ช่วยเห็นใจพนักงานเหล่านี้ด้วยนะคะ

    เว็บไซต์สำนักข่าวประเทศสิงคโปร์ รายงานว่า มีชายหนุ่มรายหนึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลังจากที่เขาแสดงน้ำใจเข้าช่วยเหลือพนักงานแกร็บฟู้ด ที่ฝืนร่างกายปฏิบัติหน้าที่ พร้อมอาสาส่งออร์เดอร์ที่เหลือให้

    เรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก Kelvin Tay ของพลเมืองดีรายดังกล่าว โดย เคลวิน เทย์ เผยว่า ระหว่างที่เขากำลังขับรถกลับบ้านนั้น อยู่ๆ ก็สังเกตเห็นพนักงานแกร็บฟู้ดรายหนึ่งที่นั่งตัวงออยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยความเป็นห่วงว่าอีกฝ่ายกำลังต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ เคลวินจึงลงจากรถเข้าไปสอบถามอาการ

 

Sponsored Ad

 

    เคลวินพบว่าหนุ่มคนนี้หน้าซีดมากและตัวเย็น เขาเอาแต่พูดว่าปวดท้องๆ ดังนั้น เคลวินจึงช่วยชายคนนี้ประคองรถมอเตอร์ไซค์ไปไว้ข้างถนน และแนะนำให้เขากลับบ้านไปพักผ่อน

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่สบาย แต่หนุ่มแกร็บฟู้ดรายนี้ยังคงยืนกรานว่าจะต้องส่งอาหารออร์เดอร์สุดท้ายให้ถึงที่หมายก่อนถึงจะยอมกลับ ด้วยเหตุนี้เคลวินจึงยื่นข้อเสนออาสาจะนำอาหารไปส่งให้เอง และจะช่วยพาเขากลับบ้านด้วย

 

Sponsored Ad

 


    ในที่สุดหนุ่มแกร็บฟู้ดก็ยอมรับข้อเสนอของเคลวิน และกลับบ้านไปพักผ่อนในที่สุด ซึ่ง เคลวิน ชี้ว่า สาเหตุที่เขานำเรื่องที่เกิดขึ้นมาบอกเล่าบนโลกออนไลน์ เพราะอยากให้ทุกคนมีความเข้าอกเข้าใจ และเห็นใจพนักงานเดลิเวอรี่ทั้งหลาย บางครั้งหากพวกเขามาส่งอาหารช้าไปสักนิด อาจไม่ได้แปลว่าพวกเขาไม่ตั้งใจทำงาน ดังเช่นพนักงานแกร็บฟู้ดรายนี้ 

    พร้อมกันนั้นเขายังอยากฝากถึงทุกคนให้เห็นความสำคัญของสุขภาพตัวเองมาก่อนสิ่งใด และหวังว่าหนุ่มแกร็บฟู้ดคนดังกล่าวจะหายดีในที่สุด

ที่มา : เน็กซ์ชาร์ก 

บทความที่คุณอาจสนใจ