"หนุ่มรปภ." มาซื้อข้าวเปล่า บอกเอาไปกินกับมาม่า เจ้าของร้านเห็น ไม่ขอนิ่งเฉย แถมข้าวไข่เจียวให้ฟรีๆ

LIEKR:

เป็นเรื่องที่ทำให้หัวใจพองโตมากๆ เห็นรอยยิ้มของพี่ รปภ. แล้ว กราบหัวใจของเจ้าของร้านเลย

    การมีน้ำใจให้แก่กัน นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้เราก้าวข้ามผ่านสถานการณ์ในปัจจุบันไปได้ เหมือนอย่างเรื่องราวการแบ่งปันของเจ้าของร้านอาหารคนหนึ่ง กับ รปภ. ที่จะมาหาที่ร้านเป็นประจำ

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tulip Musicstudio ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เล่าว่าหนุ่ม รปภ. คนนี้ชื่อว่า "เซ็ง" เขาเป็นยามคนใต้ พูดไทยไม่ชัด และชอบมาที่ร้านเพื่อซื้อข้าวเปล่าไปกินกับมาม่าต้มยำ ทุกครั้งที่ เซ็ง มา เจ้าของร้านจะให้ครัวทำไข่เจียวแถมไปให้ทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งวันหนึ่ง เซ็ง บอกกับเจ้าของร้านว่า เขาอยากจะจ่ายเงินค่าข้าวที่เคยลงบิลเอาไว้ แม้ทางเจ้าของร้านจะบอกว่าไม่มี แต่หนุ่ม รปภ. ก็ยืนยันจะจ่ายให้ได้ จนเจ้าของร้านยอมคิดเงินค่าข้าวแค่ 6 กล่อง รวม 180 บาท ทั้งๆ ที่จริงๆ มันเยอะกว่านั้นมาก

    จากนั้นเจ้าของร้านก็ทำข้าวไข่เจียวมาให้อีก พร้อมกับบอกว่า เอาแค่ 20 บาทพอ ส่วน 180 บาทนั้น เขาไม่มีบิล ไม่ต้องมาจ่ายเงินอีก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะมีน้ำใจให้ข้าวกล่องฟรีๆ ไม่คิดเงินแล้ว เจ้าของร้านยังได้ยกพัดลมให้ 1 ตัว พ่อครัวก็ให้กล้วยหอมอีก 3 ลูก แลกกับการที่ เซ็ง เอาใบเมนูอาหารไปแจกจ่าย ซึ่งเขาก็ยินดีมากๆ และเดินถือพัดลมพร้อมข้าวกล่องออกไปจากร้านด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขใจ

โพสต์ดังกล่าว

    เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีหลายคนเข้ามาชื่นชมการกระทำของเจ้าของร้านหนุ่มรายนี้มาก ที่มีน้ำใจให้กับหนุ่ม รปภ. ทั้งให้ข้าวกินฟรีๆ ไม่คิดเงินหลายต่อหลายครั้ง และยังคอยช่วยเหลือเท่าที่กำลังตัวเองจะทำได้ ทั้งๆ ที่เขาไม่จำเป็นต้องทำเพื่อคนอื่นขนาดนี้ด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนยังบอกว่า อยากจะมาอุดหนุนร้านที่มีพ่อค้าใจบุญแบบนี้ ซึ่งร้านดังกล่าวชื่อ มุม อาหารชาววัง-วังหิน 36 ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยปัจจุบันมีบริการสั่งใส่กล่องกลับบ้านเพียงอย่างเดียว

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    นอกจากนี้ ยังมีคนที่เข้ามาอ่านเรื่องราวน้ำใจจากเจ้าของร้านอาหาร และรู้สึกมีกำลังใจเป็นอย่างมาก ที่สังคมไทยยังมีคนใจบุญ พร้อมจะแบ่งปันคนอื่นแบบนี้อยู่ ซึ่งเรื่องราวดีๆ แบบนี้ ก็ทำให้เขาอยากจะสู้ต่อไป

ที่มา : เฟซบุ๊ก Tulip Musicstudio

บทความที่คุณอาจสนใจ