"ฮาน่า" เผยเคล็ดลับครองรัก 18 ปี ไม่เคยขอเงิน "ฮิวโก้" ไม่เคยขอเงินสามีใช้เลย

LIEKR:

เป็นคนที่ความคิดดีและเล่าเรื่องได้สนุกมากกก ไม่แปลกใจเลยค่ะที่คุณฮิวโก้ทั้งรักทั้งหลง

    เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่หลาย ๆ คนอิจฉา สำหรับดาราสาว "ฮาน่า ทัศนาวลัย" ศรีภรรยาสุดที่รักของหนุ่มฮิวโก้ ที่หลายคนยกตำแหน่งสามีแห่งชาติให้ แต่เจ้าตัวไม่ขอยอมรับ ลั่นการไม่นอกใจคือเรื่องปกติ เป็นคุณธรรมขั้นพื้นฐาน


    ล่าสุด "ฮาน่า ทัศนาวลัย" ได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ โดนเทเซมาที่แพท EP.49 เปิดใจชีวิตคู่ ครองรัก 18 ปี ลูกชาย 3 คน สามีไม่มีเจ้าชู้ รักครอบครัว รักภรรยา 

 

Sponsored Ad

 

    โดย ฮาน่า เผยว่า คือเขาไม่ว่านะ ถ้าผู้ชายเจ้าชู้ เพราะเพื่อนเขาก็เป็นผู้ชายเจ้าชู้มาก ๆ เหมือนกัน แต่เลือกที่จะไม่แต่งงาน ถ้าจะเจ้าชู้ก็เจ้าชู้ไปเลย จะมี 20 คน หรือรถไฟชนกันก็เรื่องของคุณ แต่คุณอย่าแต่งงาน แต่ถ้าถึงวันที่คุณคิดจะแต่งงานแล้ว รับผิดชอบชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งในชีวิตแล้ว คุณจะต้องซื่อสัตย์และมั่นคงกับเขา 

    แต่พี่ก็ไม่ได้มั่นหน้านะว่า สามีรักสามีหลง หรือ จะหลงฉันไปตลอดชีวิต พี่ทั้งอ่อนน้อม ทั้งถ่อมตน พี่จะรู้สึกว่าเขาสามารถจากเราไปเมื่อไหร่ก็ได้ กาลเวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน พี่ก็ทำตัวเสมอต้นเสมอปลายของพี่ไป แล้วสิ่งสำคัญเลยเขาเคยพูดว่า "ถ้าฉันทำได้ เธอก็ทำได้เหมือนกัน" ผู้หญิงผู้ชายเท่าเทียมกัน เพราะฉะนั้นเขาไม่อยากได้อะไรจากเรา เขาจะไม่ทำสิ่งนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ฮาน่า ยังเผยเหตุผลยอมให้สามี มีวันไนท์สแตนด์แต่มีข้อแม้เดียวคือ ห้ามให้เบอร์ ห้ามติดต่อใด ๆ 

    ฮาน่า เล่าว่า ตอนสามีไปอยู่ต่างประเทศ เราก็กลัวเนอะ แล้วเพื่อนผู้ชายเขามีเยอะมาก เรารู้ว่าจะเป็นยังไง เคยพูดกับเขาว่าถ้าไปตามผับบาร์ จะฟีเจอริ่ง วันไนท์สแตนด์ พอนะ จบแล้วจบเลย ห้ามให้เบอร์ ห้ามติดต่อใด ๆ เพราะจากคืนเดียว มันจะหลายคืน มันจะต่อเนื่อง แต่อย่างที่บอก เราพร้อมรับ พร้อมใช้ อยากใช้งานอะไรว่ามา จะไปไหนรอด ก็ต้องอยู่ในกำมือแม่

ด้านทีมงานถามว่า มีผู้หญิงเข้ามาหาสามีบ้างไหม?

 

Sponsored Ad

 

    ฮาน่า : ก็น่าจะมีเวลาไปตามคอนเสิร์ต เขาจะชอบอยากให้เราไปด้วย แต่เราก็จะแอบไกล ๆ หลังเวที ผู้หญิงเต้นยั่ว ๆ บด ๆ บี้ ๆ หน้าเวทีเต็มไปหมด แต่ด้วยความที่เราไว้ใจ ไม่ถาม อะไร ใครโทรมา เราไม่เคยเช็กโทรศัพท์ เขาวางโทรศัพท์ให้รู้รหัสปลดล็อกหมดเลย อยากจะใช้ เขาเคลียร์ตัวเองทุกอย่าง จนเราไม่ต้องคิดมาก 

    "นี่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคู่เลยนะ ราเครียดเรื่องาน เรื่องลูก เรื่องงานบ้านแล้ว ถ้าเราจะต้องมาเครียดเรื่องนี้อีก มันบั่นทอนชีวิตมาก

    เรารู้สึกว่าโชคดีจังเลยที่เรามีผู้ชายคนนี้ ทำแบบนี้ให้เรา ขอให้โชคดีแบบนี้ไปตลอด เราก็ปฏิบัติตัวให้มีคุณค่าสำหรับเขา ให้เขารู้ว่าถ้าเขาทิ้งเราไป เราอยู่ได้อย่างสบาย เรามีงานมีเงินมีอาชีพของเรา"

 

Sponsored Ad

 


เขาเคยเจ้าชู้ นอกใจ หรือทำตัวเกเรให้เราจับได้บ้างไหม?

    ฮาน่า : ไม่มีนะ โชคดีมาก เพราะเขารู้ถ้าเขาทำ เราทำแน่ ดิฉันก็หนึ่งในตองอูนะ

จากวันที่คบกันจนถึงวันนี้กี่ปีแล้ว?

 

Sponsored Ad

 

    ฮาน่า : 18 ปี ด้วยความที่ตอนแรกที่เราคบกัน เราเป็นตัวตนของเราตั้งแต่แรก เพราะคนที่เคยมาจีบเราพยายามเป็นคนดี เปย์นู้นนี่นั่น แต่ ฮิวโก้ มาจีบขับรถกระบะมารับไปกินส้มตำปูปลาร้า ผู้ดีอังกฤษชอบกินปลาร้า ซึ่งก็ทำให้เรากินปลาร้าเป็นเพราะเขา 

    เรารู้สึกว่าเขาแมน ๆ จริงใจไม่เฟค ทุกวันนี้เราถาม เธอมีตังค์นะ รถสปอร์ตนู่นนี่นั่น เขาบอกไม่เอา ฉันอาย เขาไม่สุรุ่ยสุร่ายเลย เราเลยรู้ละว่าถ้าวันหนึ่งเราได้เขามาเป็นสามี เราสามารถสุรุ่ยสุร่ายได้ (หัวเราะ) เพราะเขาไม่ใช้ตังค์

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนคิดว่า ฮาน่า ได้สามีที่มั่งคั่ง หน้าตาดีด้วย ทุกอย่าง ฮาน่า ไม่เคยขอเงินสามีใช้ ตั้งแต่คบกันวันแรกจนถึงวันนี้ 18 ปี ฮาน่าหาเงินใช้เองโดยตลอด ทุกวันนี้จะซื้ออะไรก็ได้ แพงแค่ไหนก็ได้เพราะเป็นเงินของเราหมด บางอย่างเราซื้อให้เขาด้วย สิ่งหนึ่งที่เราไม่มีปัญหากัน คือ เราไม่ใช้เงินเขา เขาก็เป็นคนประหยัดอดออมมาก


ในสังคมปัจจุบันหลายคนก็อาจจะมองหาผู้ชายที่เลี้ยงเราได้เปย์เราได้ 

    ฮาน่า : วันนี้เขาเลี้ยงเรา วันหน้าเขาจะไปเลี้ยงคนอื่น เราจะต้องมีอะไรเป็นของตัวเอง เราเอาของเขามาได้ ทำให้มันเป็นมูลค่าเพิ่ม ฮาน่า จะซื้ออะไรจะมองว่าสิ่งนั้นวันที่เราไม่มีอะไรจะขายต่อได้กำไร ถึงจะซื้อ

Sponsored Ad

    เราไม่ต้องให้ใครเลี้ยงเรา ดูแลตัวเองได้ วันหนึ่งผู้ชายเทเรา เทเลย เราหาเงินได้ เราเลี้ยงตัวเองได้ เราเลี้ยงลูกได้ ไม่ต้องหาใครมาซัพพอร์ต 

    แต่ถ้าวันหนึ่งเราต้องการหาคนมาซัพพอร์ตจิตใจเราหาใหม่ อยู่กับใครแล้วมีความสุขอยู่ อยู่กับใครแล้วอึดอัดถอยออกมา อยู่ได้สบายใจไม่ต้องกลับเข้าไปแล้ว รักตัวเองให้มากที่สุด ถึงจะมีแรงไปรักคนอื่น ถ้าดูแล้วคนอื่นไม่ได้รักเราในสิ่งที่เราให้ไป บั่นทอนจิตใจเราไม่ต้องให้ เก็บความรักนั้นไว้ให้ลูกเราดีกว่า

.

ที่มา : โดนเทเซมาที่แพท EP.49

บทความที่คุณอาจสนใจ