ชื่นชม "คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" สู้ชีวิต เดินออกบ้านทันทีที่รู้สามีมีคนใหม่ ขอยืนอยู่ด้วยลำแข้งตัวเอง

LIEKR:

ปล่อยวางดีที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

        หนึ่งในบทเรียนที่ดีที่สุดของทุกชีวิต คือ “เรื่องราวของตัวเราเอง” เพราะท้องฟ้าหลังฝนตกย่อมสดใส และวันนี้สาวคนนี้ก็ก้าวผ่านอดีตอันขมขื่นมาได้ ด้วยกำลังใจอันสำคัญจาก "ลูก" ตัวน้อย ที่ทำให้หญิงคนนี้กัดฟันสู้ทำงานสร้างตัวอีกครั้ง

        นับว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างซาบซึ้งและประทับใจ หลังจากที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวรายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวชีวิต นับตั้งแต่เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวได้ 2 ปี ซึ่งก่อนหน้านั้น เธออยู่กับฝ่ายชาย แต่พอรู้ว่าเขามีคนใหม่ เธอก็ทนไม่ได้และตัดสินใจถอยออกมา เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับลูกตัวน้อย

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวรายนี้ ระบุไว้ในเพจเฟซบุ๊ก "HerKid รวมพลคนเห่อลูก" ว่า "คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมา 2 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องยันคลอด มีกันแค่ 2 คน เป็นทั้งพ่อ และแม่ให้เขาเลยตอนนี้ ด้วยภาระที่เราต้องดูแลเขา เราออกมาทำงานได้เกือบ 1 ปีแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

        "ตอนนี้เขาอยู่กับ ตา-ยาย ที่บ้าน ปัจจุบันเรามาทำงาน กทม.ค่ะ ในภาพตอนนั้นเขาอายุ 1 ขวบกว่าๆ เชื่อไหมคะ ว่าตั้งแต่แฟนเรานอกใจ (ตอนท้อง) เราไม่เคยทักไปด่าฝ่ายชาย หรือไปวุ่นวายฝ่ายหญิง (คนใหม่) ของเขาเลย เราปล่อยวางทุกอย่าง"

        ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าคุณแม่คนนี้คิดถูกแล้ว เพราะลูกคือของขวัญที่ดีที่สุด เป็นบุญเราเเล้วที่หลุดจากคนเเบบนั้นได้ ขอให้ประสบความสำเร็จต่อไปค่ะ

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก HerKid รวมพลคนเห่อลูก