เผยโฉมหน้า"ดารา-คนดัง" ช่วงชีวิตหนึ่ง เคยทำอาชีพสจ๊วต ลูกเรือสายการบินดัง ก่อนเข้าวงการ

LIEKR:

เผยโฉมหน้า"ดารา-คนดัง" ช่วงชีวิตหนึ่ง เคยทำอาชีพสจ๊วต ลูกเรือสายการบินดัง ก่อนเข้าวงการ

    ต้องบอกเลยว่าไม่งานเลย สำหรับเส้นทางในการเป็น สจ๊วต หรือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพใฝ่ของใครหลายคนเลยทีเดียว โดยทีมงาน พันหมื่นเหตุผล จะพาทุกท่านไปชมเส้นทางชีวิตของเหล่าดารา-นักแสดงระดับซุปตาร์ที่ กำลังโด่งดัง อดีตเคยทำงานเป็น สจ๊วต สายการบินชื่อดังมากก่อน จะมีใครกันบ้างเราไปชมพร้อมๆกันเลย 


1. ไก่ ภาษิต

    ก่อนจะมาเป็นผู้ประกาศข่าวชื่อดังซึ่งหลายๆท่าน อาจจะคิดว่าเขาเรียนจบทางด้านสื่อสารมวลชน แต่จริงๆ แล้ว เรียนจบทางด้าน วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมโยธา) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในตอนนั้นเขาสามารถสอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยได้ โดยไม่ต้องเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 หลังจากจบการศึกษาเริ่มด้วยการทำงานเป็นล่ามภาษาอังกฤษ-ภาษาญี่ปุ่น ให้กับนักเรียนระดับไฮสคูล ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นเป็นผู้จัดการฝึกหัดที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ต่อด้วยการทำงานเป็นสจ๊วต ลูกเรือประจำการบินไทย สายการบินภูเก็ต และก้าวเข้าสู่อาชีพผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี จนในปัจจุบันได้เป็นผู้ประกาศข่าวทางไทยทีวีสีช่อง 3 คนดังอย่าที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

2. ฟิล์ม ธนภัทร

   จากบทบาทการแสดงเป็น บอสวศิน ในละคร เมีย 2018 ก่อนที่จะมาทำอาชีพนักแสดงอย่างจริงจัง ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มฟิล์มเคยทำอาชีพ สจ๊วต ประจำสายการบิน Thai Lion Air มาก่อน 

 

Sponsored Ad

 

    โดยหนุ่มฟิล์มจบการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ ภาควิชาการเงินและการธนาคารมาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตอนแรกที่เข้าวงการใหม่ๆ เจ้าตัวเองก็เริ่มถ่ายแบบ เริ่มเล่นละคร แต่ตอนนั้นยังคงทำงานเป็นสจ๊วตควบคู่ไป ก่อนตัดสินใจผันตัวสู่วงการบันเทิงเต็มตัว ต้องบอกเลยว่าวงานรัดตัวแบบสุดๆเลยทีเดียว 

.

 

Sponsored Ad

 

.

3. บุ้ง ณัฐชาติ ชั้นกาญจน์

    นักแสดงหน้าตี๋คนนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าเขาสักเท่าไร บุ้งเคยมีผลงานการแสดงเรื่อง แก๊งป่วนก๊วนกีฬา ทางช่องไอทีวี และละคร แม่คุณทูนหัว ทางช่อง 7 และภาพยนตร์เรื่อง เดอะกิ๊ก หลังจากมีงานแสดง เขาก็ได้หันไปทำอาชีพสจ๊วต เพราะเป็นสิ่งที่เขาเองอยากทำมานานแล้ว ปัจจุบันหนุ่มบุ้งลาออกจากการเป็นสจ๊วต และมีครอบครัวแล้ว มีลูกชายหนึ่งคน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

4. อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน Bodyslam

    ก่อนจะเป็นนักร้องดังแห่งวง Bodyslam ในอดีตตูนขาร็อกของเรา เคยสอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 5 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ความเก่งยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เพราะพี่ตูนจบมหาวิทยาลัยมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 

 

Sponsored Ad

 

    แต่งานแรกที่ทำนั้นไม่ได้ตรงกับสายที่เรียน เขาได้ทำงานเป็นสจ๊วต ที่สายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ โดยระหว่างนั้นด้วยความรักในดนตรีอยู่ในสายเลือด พี่ตูนมักจะพกกีตาร์ไปเล่นด้วยเสมอ ทำอยู่ได้ประมาณ 2 ปี ก็ออกมาทำตามฝันที่อยากเป็นนักดนตรี และเขาก็ทำได้สำเร็จจนเป็นที่รู้จักไปทั้วอย่างทุกวันนี้

.

.

Sponsored Ad

5. ปรัชญ์ ปรมิณ

    อดีตเคยเป็นพระเอกละครช่อง 7 มาก่อน มีผลงานหลายเรื่อง เช่น ลูกไม้หลากสี คือหัตถาครองพิภพ เจ้าสาวสลาตัน คู่ป่วนก๊วนกวนผี เป็นต้น 

    แต่ปัจจุบันปรัชญ์ตัดสินใจหันหลังให้วงการหลังจากหมดสัญญากับช่อง 7 และได้ไปเรียนปริญญาโทที่ประเทศออสเตรเลียปัจจุบันปรัชญ์เป็นสจ๊วตของสายการบิน Thai Lion Air เชื่อว่าต้องมีคนคุ้นหน้าคุ้นตาเขาแน่ๆ

 .

.

    ไม่ว่าจะเลือกเส้นทางอาชีพไหน สิ่งที่สำคัญคือ ความรับผิดชอบในหน้าที่ ซึ่งทุกคนต่างก็รับผิดชอบกับทุกบทบาทในชีวิตอย่างเต็มที่ จนประสบความสำเร็จอย่างที่เห็น ต้องบอกเลยว่าน่าชื่นชมจริงๆ

เรียบเรียงโดย : พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ