ฮัสกี้นั่งเครียด กินไม่ได้นอนไม่หลับ โดนล่ามโซ่ไว้ ครอบครัวย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่กลับโดนเทไว้ตัวเดียว

LIEKR:

เวรกรรม...ทำไมไม่เอาน้องไปด้วย

    เรียกได้ว่าสะเทือนใจคนรักสัตว์เลยทีเดียว เมื่อสุนัขฮัสกี้ผู้น่าสงสาร ถูกมัดติดกับรั้ว หลังครอบครัวย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่พามันไปด้วย ปฏิบัติราวกับมันเป็นสิ่งของชิ้นเก่าที่ไร้ค่าไร้ราคา ไม่สนเลยสักนิดว่าวันข้างหน้ามันจะเป็นตายร้ายดียังไง

    โดยเว็บไซต์ boredpanda ได้เผยแพร่เรื่องราวของ เจ้าหมา Carter หรือ Jon Snow สุนัขฮัสกี้ที่เพิ่งถูกทิ้งมาหมาดๆ โดยในเวลาต่อมา ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้รับแจ้งว่าเจ้าหมาถูกล่ามโซ่ ติดกับรั้วไว้เป็นเวลานานกว่า 5 วันแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นที่ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ชาวบ้านในละแวกนั้น เผยว่าเจ้าของเจ้า Carter ได้ย้ายบ้านใหม่ไปที่รัฐจอร์เจีย แต่พวกเขาไม่ได้พาเจ้าตูบไปด้วย พูดง่ายๆคือพวกเขาทำเนียน ตั้งใจทอดทิ้งมันไว้ตรงนั้น ทั้งที่เจ้าของได้ตกปากรับคำเป็นมั่นเป็นเหมาะ ว่าจะกลับมารับเจ้า Carter

 

Sponsored Ad

 

    แต่เวลาก็ได้ล่วงเลยมากว่า 5 วันแล้ว เขาก็ไม่ได้กลับมาอย่างที่พูดไว้แต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหมาต้องถูกล่ามไว้ที่เดิม โชคดีเพื่อนบ้านมาเจอเข้าพอดี เลยแจ้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้ทัน ทั้งนี้คุณหมอได้กล่าวถึงอาการของเจ้าหมาฮัสกี้ผู้น่าสงสารว่ามันมีการติดเชื้อที่รอบคออย่างรุนแรง เนื่องจากถูกรัดด้วยเชือกแน่นเกินไปจนคอเป็นแผล

     ก่อนที่ทีมแพทย์จะช่วยกันรักษาเจ้าหมาอย่างสุดกำลัง จนมันกลับมามีสุขภาพดีและกลับมาร่าเริงอีกครั้ง ในศูนย์พักพิงสัตว์

 

Sponsored Ad

 

    ในระหว่างเดียวกันเจ้าหมาก็โชคดีที่ได้คู่รักใจบุญ Curtis Swan วัย 27 ปี และ Aaleyah Clay วัย 29 ขอรับอุปการะสุนัขตัวนี้ไว้ แต่ทางตำรวจก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับเจ้าของเดิมให้ถูกรับโทษ ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ให้เรียบร้อย ก่อนจะส่งมอบให้เจ้าของใหม่ดูแลต่อไป

.

ที่มา : boredpanda, Popcorn Park Animal Refuge

บทความที่คุณอาจสนใจ