​คุณแม่ลูกดกคลอดลูกรัว 9 คน ใส่ห่วงคุมแล้ว แต่ก็หล่นออกมาเอง ด้านสามีก็ไม่ยอมทำหมัน

LIEKR:

"หมอไม่แนะนำให้ฉันทำหมัน แต่อยากให้สามีทำ ทว่าสามีกลับไม่ยอม" เธอกล่าว

    ช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกาะไต้หวันมีจำนวนทารกเกิดใหม่ลดน้อยลงเรื่อยๆ จนเข้าขั้นวิกฤตเลยก็ว่าได้ และกลายเป็นประเด็นที่คนไต้หวันพากันถกเถียงกันอย่างหนาหู หลายคนแต่งงานก็ไม่กล้ามีลูก เนื่องจากปัจจุบันค่าครองชีพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ  

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวการมีลูกในครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกมากถึง 9 คน แบ่งเป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน ซึ่งคุณหมอท่านหนึ่งก็ออกมาเปิดเผยในรายการของไต้หวันเกี่ยวกับเรื่องราวของคุณแม่ลูกดกท่านนี้

 

Sponsored Ad

 

    ลูกคนโตอายุ 22 ปีแล้ว คนเล็กสุดตอนนี้อายุ 11 เดือน ที่ลูกอายุห่างกันขนาดนี้ก็เป็นเพราะว่า พี่สาวของสามีพาเธอไปหาหมอดูเพื่อดูดวง และหมอดูก็ทักว่า เธอมีดวงที่จะคลอดลูกชาย 2 คน และลูกสาว 1 คนและต่อมาเธอก็คลอดตามที่หมอดูทักจริงๆ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือ หลังจากที่คลอดลูกทั้ง 3 คนได้ไม่นานเธอก็ท้องลูกคนอื่นๆ อีกจนกระทั่งคลอดลูกคนที่ 9 ออกมาอย่างที่เห็น ทุกคนในครอบครัวก็ต่างพากันงงมาก ทำไมมันติดกันออกมาเป็นจรวดแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อหมอถาม คุณแม่ก็ตอบว่า ที่จริงพอคลอดลูกคนที่ 3 เสร็จก็ใส่ห่วงคุมกำเนิดแล้ว แต่นึกไม่ถึงผ่านไปแค่ 1 ปีห่วงคุมกำเนิดก็หล่นออกมาเอง เมื่อไปหาหมอตรวจภายในพบว่า มดลูกเธอแข็งแกร่งมากหักห่วงคุมกำเนิดจนทำให้มันหล่นออกมาดังที่เห็น หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา เธอก็ตัดสินใจว่าจะไม่ใส่ห่วงคุมกำเนิดแล้ว เพราะเธอและครอบครัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่ฟ้าสวรรค์ต้องการให้เธอมีลูกอีก

    หลังจากที่คลอดลูกคนที่ 4 คุณหมอก็แนะนำให้สามีของเธอมาทำหมันแทนได้ แต่เนื่องจากแม่สามีและสามีก็ไม่ยอม ก็เลยทำให้พวกเขามีลูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ในรายการคุณหมอยังกล่าวอีกว่า “ที่จริงเหตุการณ์ที่มดลูกบีบรัดจนทำให้ห่วงคุมกำเนิดหักและหล่นออกมานั้นพบได้บ่อยมาก หากอายุยังน้อยถ้าทำหมัน จะส่งผลให้มีอาการวัยทองได้เร็วขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้ชายมาทำหมันดีกว่า”

 

Sponsored Ad

    สุดท้ายคุณหมอยังบอกอีกว่า “ไม่สามารถรับประกันได้ว่า คุณแม่ท่านนี้จะมีลูกคนต่อไปหรือไม่ ถ้าไม่อยากมีก็แนะนำให้ปรึกษาพูดคุยกันให้ดีถึงเรื่องนี้ และให้สามีมาทำหมันดีกว่า” แต่หลังจากคลอดลูกคนที่ 9 แล้วหมอก็ทำหมันให้เธอเลย เนื่องจากทารกในครรภ์อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ปกติ จึงต้องทำการผ่าคลอดก็เลยรวดทำหมันให้เธอเลย ซึ่งนี่เป็นความต้องการของเธอเอง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : mirror | เรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ