ประวัติ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" เรียกค่าตัวสูงหลักล้าน บทไม่เด่นไม่เล่น หลังยอดขายขนมเปี๊ยะหลักแสน

LIEKR:

#ป๋าเทพโพธิ์งาม เรียกค่าตัวสูงหลักล้าน บทไม่เด่นไม่เล่น ล่าสุดไม่มีงานในวงการบันเทิง

    เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนให้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการไลฟ์ชื่นชมการทำงานของรัฐบาล ของตลกชื่อดังอย่าง "ป๋าเทพ" หรือ เทพ โพธิ์งาม ที่นอกจากจะบอกว่าการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ดีที่สุดแล้ว ยังฉะคนรุ่นใหม่ว่าเป็นพวกไม่มีสมองอีกด้วย

    แม้การไลฟ์สดของ ป๋าเทพ โพธิ์งาม จะทำให้โซเชียลมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนชื่อของป๋าเทพติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ เกิดกระแสแบนขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ของป๋าเทพ แต่ทว่าก็มีผู้สนับสนุนที่เข้ามาอุดหนุนเพิ่มขึ้นไปด้วย [อ่านข่าวก่อนหน้า : "ป๋าเทพ" ขอบคุณคนให้กำลังใจ ดีใจออเดอร์ขนมเปี๊ยะทะลัก หลังไลฟ์ถึงคนรุ่นใหม่ดีแต่พูด]

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าตัวก็ยังได้ออกมาเปิดใจหลังจากแสดงจุดยืนว่า ไม่ได้แคร์ว่าใครจะมาด่า เพราะรู้อยู่แล้วว่าพูดไปก็เป็นประเด็นแน่ ไม่กลัวว่าจะกระทบธุรกิจ ใครอยากมาก็มา ไม่อยากกินก็ไม่ต้องกิน แต่ไม่มีทางจะไปยกมือไหว้ขอร้องให้ใครมากินแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ป๋าเทพ ยังได้กล่าวอีกว่า ธุรกิจขนมเปี๊ยะขั้นเทพของตนนั้น แต่ก่อนมียอดขายได้วันละ 200-300 บาท แต่หลังจากที่เป็นข่าวออกไป ก็มียอดขายพุ่งถึง 100,000 บาทต่อวัน ส่วงงานในวงการนั้นตนก็ไม่กลัวกระทบเพราะไม่ได้ทำอะไรมากมายอยู่แล้ว

    สำหรับใครที่เข้ามาด่าว่าตน ป๋าเทพบอกว่าตนให้อภัย ไม่โกรธ แต่ถ้าอึดอัดมากไปก็จะออกมาพูด จะไล่ใครก็มาช่วยกันก่อน ช่วยกันคิดแก้ปัญหา อย่าเพิ่งไล่กันเอง

    ทั้งนี้ ป๋าเทพ โพธิ์งาม เป็นหนึ่งในตลกชื่อดังระดับแถวหน้าของประเทศไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก ทำให้ค่าตัวของป๋าเทพพุ่งสูงถึงหลักล้านบาท และยังมีข้อแม้ว่า หากให้เล่นแค่บทเดินผ่าน ไม่มีบทเด่น เจ้าตัวจะไม่เล่นเด็ดขาด เพราะบทแบบนั้นใครๆ ก็เล่นได้ ทำให้ปัจจุบันแฟนคลับอาจไม่ค่อยได้เห็นหน้าของป๋าเทพในวงการมากนัก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ก็ได้มีชาวโซเชียลที่เข้ามาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ธุรกิจขนมเปี๊ยะขั้นเทพ จะมียอดขายวันละแสน จากสภาพของโรงงาน โดยระบุว่า ขนมเปี๊ยะของป๋าเทพนั้น เฉลี่ยชิ้นละ 27.70 บาท จากข่าวว่าขายได้วันละ 100,000 บาทขึ้นไป แสดงว่าต้องทำขนมเปี๊ยะทั้งหมด 3,610 ลูกต่อวัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อลองคิดให้ระยะเวลาทำงานของคนๆ หนึ่งคือ 12 ชั่วโมงต่อวัน และการผลิตขนมเปี๊ยะตั้งแต่การปั้นไปจนถึงการอบ จะจบที่ 300 ชิ้นต่อชั่วโมง ดังนั้นจำเป็นต้องมีแรงงานไม่ต่ำกว่า 10 คน ในการปั้นขนมเปี๊ยะ 300 ชิ้น ใน 30 นาที และต้องทำไม่หยุด ตลอด 12 ชั่วโมง ซึ่งดูจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับภาพของโรงงานขนมเปี๊ยะขั้นเทพที่ออกมาในโลกออนไลน์

    สำหรับ ป๋าเทพ โพธิ์งาม เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นเจ้าหน้าที่หนังกลางแปลง ก่อนจะได้มาเจอกับนักแสดงตลกชื่อดัง "เด่น ดอกประดู่" จึงทำให้เจ้าตัวได้ออกมาเล่นตลกที่หน้าเวที และแยกตัวมาตั้งคณะตลกเองชื่อ "เทพเพชรธงจิ๋ม" และลาออกมารับงานหนังและละครเพียงอย่างเดียวตั้งแต่ปี พ.ศ.2538

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : siamrath, บันเทิงไทยรัฐ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ