ลูกสาววัย 6 ขวบ เขียนบันทึกเรื่องแม่ ไม่เข้าใจคนอื่นวิ่งแล้วผอม แม่หนูวิ่งทุกวันก็ยังเหมือนเดิมเลย

LIEKR:

เปิดสมุดบันทึก "เด็กหญิง 6 ขวบ" ตั้งคำถามได้ใจชาวเน็ต คนอื่นวิ่งแล้วผอม ทำไมแม่หนูวิ่งทุกวันยังอ้วนอยู่เลย!

    การเขียนบันทึกประจำวัน เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองหลายๆ คน ผลักดันให้เด็กๆ ได้ฝึกเขียนทุกวัน เนื่องจากเป็นการพัฒนาการเรียนรู้ไปได้ในตัว แต่ด้วยความน่ารักไร้เดียงสาของเด็กๆ ก็ทำให้มีบันทึกที่เรียกรอยยิ้มแบบนี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพบันทึกประจำวันของลูกสาว ชื่อว่า "น้องวันใหม่" ลูกสาวตัวน้อยวัย 6 ขวบ โดยคุณแม่ได้นำบันทึกของน้องวันใหม่มาแบ่งปันในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก

 

Sponsored Ad

 

    โดยบันทึกเขียนไว้ว่า "คนอื่นวิ่งแล้วผอม แต่แม่ของหนูวิ่งทุกวันยังอ้วนอยู่เลย กลับมาทำกับข้าวแล้วก็กิน สำหรับหนู กับข้าวที่แม่ทำ ไม่อร่อย ส่วนแม่กินอะไรก็อร่อยไปหมด แม่บอกว่า วิ่งให้ร่างกายแข็งแรง แต่ก็บ่นเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แม่ควรหยุดวิ่งแล้วกินกับนอนพอ จบ

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่าเป็นบันทึกที่ทำเอาคุณแม่ถึงกับสะอึก แต่ก็ขำไปกับความน่ารักของลูกสาว คุณแม่ยังได้ระบุในโพสต์ไว้ว่า ทำไมถึงรีบให้แม่กินกับนอนเร็วแท้ลูก

    ซึ่งชาวเน็ตเองเมื่อได้เห็นเรื่องราวดังกล่าว ก็เอ็นดูในความใสซื่อของหนูน้อยเป็นอย่างมาก หลายคนบอกว่าเห็นด้วยสุดๆ ถ้าวิ่งแล้วยังไม่ผอม แค่กินกับนอนก็พอแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากคุณแม่แล้ว คุณพ่อเองก็โดนเขียนลงในบันทึกประจำวันเหมือนกัน ซึ่งเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม น้องวันใหม่ได้เขียนไว้ว่า พ่อส่งรูปที่ปิดพลาสเตอร์เป็นรูปหัวใจสีชมพู และตั้งข้อสังเกตว่า ต้องมีหมอสาวๆ ชอบพ่อแน่ๆ แต่พ่อมีลูกมีเมียแล้ว รักใครไม่ได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งบันทึกนี้ก็ทำเอาคุณแม่พึงพอใจอย่างมาก อมยิ้มกันแก้มปริ และบอกในโพสต์ว่า บันทึกของวันนี้คุณแม่มีความสุขมากๆ ขอตัวโทรศัพท์ไปสั่งพิซซ่าเป็นมื้อเย็นให้ลูกก่อน

    หลายคนชื่นชมอีกว่า บันทึกของน้องวันใหม่ มีแต่ข้อความที่ใครได้อ่านแล้วต้องยิ้ม ทั้งน่าเอ็นดู แถมยังรู้จักใช้คำแล้ว เก่งมากๆ เห็นแบบนี้แล้วอยากมีลูกสาวแบบนี้ ซึ่งใครที่ตกหลุมรักบันทึกของน้องแล้ว ก็สามารถไปติดตามกันที่เฟซบุ๊ก บันทึกของวันใหม่ กันได้เลย

ที่มา : บันทึกของวันใหม่

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ