เปิดโปรไฟล์ ลูกดาราเรียนเก่ง หน้าตาดี แถมมีความสามารถรอบด้าน คว้าเกียรตินิยม น่าภูมิใจแทนพ่อแม่

LIEKR:

แต่ละคนน่าชื่นชมมากจริง ๆ ค่ะ แถมบางคนต้องทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย เก่งมาก ๆ เลยค่ะ

        ต้องบอกเลยว่าทายาทของเหล่าคนในวงการบันเทิง เริ่มก้าวเข้ามาฉายแสงตามคุณพ่อคุณแม่มากขึ้นแล้ว แต่เมื่อเข้าทำงานในวงการบันเทิงแล้ว เรื่องการเรียนของเหล่าทายาทคนดังนั้นก็เป็นที่สนใจอยู่ไม่น้อย เพราะแต่ละคนนั้นไม่ได้มีดีแค่หน้าตาจริง ๆ

        วันนี้เราขอพาทุกคนไปตามส่องกันด้วยว่าเหล่าลูกชายและลูกสาวของคุณแม่ดารานักร้องในวงการเขาเรียนที่ไหนกันบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นมีดีกรีเรื่องการเรียนไม่ธรรมดาจริง ๆ ทำเอาคุณแม่อดปลื้มปริ่มกันอยู่ไม่น้อย แถมแต่ละคนยังมีความสามารถรอบด้านเรียนดี กิจกรรมเด่น ส่วนจะมีใครบ้างนั้นตามไปชมกันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

นาย ณภัทร ลูกชายของ แม่หมู พิมพ์ผกา

        รับปริญญาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ นาย ณภัทร ลูกชายสุดหล่อมากความสามารถของนักแสดงสาว หมู พิมพ์ผกา ที่เมื่อ 2 ปีที่แล้วได้จบจากสาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ (Communication Design) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล 

        ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องเรียนสำหรับ หนุ่มนาย นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ อย่างการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเจ้าตัวยังสามารถสอบเทียบวุฒิ 2 ปี เพื่อเข้าศึกษาต่ออีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเจ้าตัวยังให้เหตุผลอีกว่า ต้องการประหยัดเงินค่าเทอมช่วยคุณแม่เพราะค่าเทอมที่โรงเรียนนานาชาติแพงมาก

 

Sponsored Ad

 

เจด้า จิดาริน ลูกสาวของ เจ เจตริน และ จีน่า จิดาภา

        สวยและเก่งมากอีกคน เจด้า จิดาริน ณ ลำเลียง ลูกสาว ลูกสาว เจ เจตริน และ จีน่า จิดาภา ที่นอกจากงานในวงการจะมีอย่างต่อเนื่องแล้ว 

        แต่สำหรับเรื่องเรียนเจ้าตัวก็ทำให้คุณแม่ปลื้มใจสุด ๆ หลังจบระดับไฮสคูลจาก Oak Park High School รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

        และขณะนี้เรียนจบปริญญาตรีอย่างเป็นทางการ จากมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง UCLA : University of California, Los Angeles

 

Sponsored Ad

 

เพลง ชนม์ธิดา ลูกสาวของ ตู่ นันทิดา และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์

        ต้องบอกว่านอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้ว เรื่องเรียนของ เพลง ชนม์ธิดา ลูกสาวของดีว่าเมืองไทย ตู่ นันทิดา และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ นั้นก็ไม่แพ้ใคร 

        ต้องบอกเลยว่าสาวเพลง ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับวัยรุ่นเรื่องการเรียนเลยทีเดียว เพราะว่าเธอคนนี้ตั้งใจเรียนมาตั้งแต่สมัยอยู่มัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ได้เกรดสวยถึง 3.95 

 

Sponsored Ad

 

        และนอกจากนั้นสมัยที่เธอเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเธอก็ได้ เกียรตินิยมอันดับ 1 อีกต่างหาก

Sponsored Ad

        และเมื่อปลายปีที่ผ่านมาสาวเพลง ก็เรียนจบปริญญาโทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จาก University of Westminster ประเทศอังกฤษ 

น้องปุณณ ลูกชายของ แม่นุส นุสบา

        ยิ่งโตก็ยิ่งฉายแววความหล่อจริง ๆ สำหรับ น้องปุณณ ลูกชายคนโตของนักแสดงสาว นุส นุสบา ที่นอกจากความหล่อจะมาแรงจนกลายเป็นขวัญใจสาว ๆ ไปแล้ว เรื่องความเก่งเจ้าตัวก็ไม่แพ้ใครไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องกีฬา 

        ล่าสุด น้องปุณณ ก็เพิ่งเดินทางไปเข้าศึกษาต่อที่ Brown University ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการเข้าศึกษาในคอร์สที่ใช้ทดสอบความชอบในด้านวิชาการของตนเองว่าจะชอบอะไร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

        และในที่สุด น้องปุณณ สอบติดหมอที่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ สร้างความปลื้มใจให้กับคนเป็นแม่ไม่น้อย และ น้องปุณณ ก็ได้รับการโหวตจากเพื่อน ๆ ที่มหาวิทยาลัย จนได้รับตำแหน่ง เดือนมหาวิทยาลัย ยิ่งทำเอาแม่นุสเป็นปลื้มสุด ๆ

เจมี่ จอมภัค ลูกสาวของ พ่อจอนนี่ และ แม่นก จริยา

        สวยเก่งครบสูตรอีกคน สำหรับ เจมี่ จอมภัค ลูกสาวคนกลางของ จอนนี่ และ นก จริยา แอนโฟเน่ ที่ทำเอาคุณพ่อคุณแม่เป็นปลื้มยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว 

        หลังเรียนจบปริญญาตรีแถมพ่วงด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากสาขาวิชาการผลิตสื่อภาพยนตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ชื่นใจ

พลอย ภัทราภรณ์ ลูกสาวของ ปัทมา ปานทอง

        เป็นลูกสาวที่ทำเอาคุณแม่ภูมิใจสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับ พลอย โสวิชญา อดีดาราเด็กคนสวยที่หายหน้าหายตาจากวงการไปนานเพราะมุ่งมั่นกับการเรียน

        ซึ่งตอนนี้ สาวพลอย ก็กลายเป็นคุณหมอเต็มตัวและได้ลงไปปฏิบัติหน้าที่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลังศึกษาจบจากคณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ที่มา : kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ