เรื่องราวสานฝันหนูน้อย 6 ขวบที่อยากจะเห็นคุณย่าแต่งหน้า สวมชุดเจ้าหญิงสักครั้งในชีวิต

LIEKR:

ยิ่งอ่านก็ยิ่งซึ้งใจ เด็กตัวแค่นี้กลับมีฝันที่มหัศจรรย์ ซึ่งผู้ใหญ่หลายคนก็ยังคิดไม่ได้

    เรื่องราวในวันนี้ขอบอกว่าเหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบและรักสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะแอดมิน ไลก์เกอร์ จะนำเสนอเรื่องความสวยความงามที่ซึ้งกินใจ สื่อนอกเผยเรื่องราวของหนูน้อยวัย 6 ขวบ ชาวมณฑลฝูเจี้ยน ที่มีความฝันอยากเสกให้คุณย่าของเธอ สวยและงดงามดั่งเจ้าหญิงในนิทาน ซึ่งความฝันของหนูน้อยคนนี้กลับทำเอาผู้ใหญ่หลายคนน้ำตาไหล

(เจ้าหญิงของเรา)

 

Sponsored Ad

 

    เด็กๆ ทุกคนล้วนมีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิง สวมชุดสวย แต่งหน้าสวยๆ แต่ทว่าเด็กหญิงคนนี้กลับไม่คิดเช่นนั้น เธออยากให้คนที่เธอรักมากที่สุดได้กลายเป็นเจ้าหญิงแทน ซึ่งพ่อแม่ของเด็กหญิงคนนี้ก็เห็นด้วยความคิดของเธอ จึงช่วยกันสานฝันให้เป็นจริง 

    พ่อแม่ของเด็กหญิงคนนี้จึงได้นัดกับช่างแต่งหน้ามืออาชีพและพาคุณย่าเดินทางไปยังที่ร้าน เพื่อทำให้ฝันครั้งนี้เป็นจริง ทุกคนล้วนไม่เข้าใจว่า ทำไมเด็กคนนี้จึงมีความคิดเช่นนี้ ที่แท้คุณย่าของเธอทำงานกวาดถนน แต่ละวันต้องเจอกับฝุ่นละอองมากมาย ไม่มีโอกาสได้แต่งหน้าสวยๆ เหมือนผู้หญิงทั่วไป และเธอเองก็ไม่เคยเห็นคุณย่าได้แต่งหน้า แต่งตัวสวยๆเลย นั่นจึงทำให้เธอเกิดความคิดและใฝ่ฝันที่อยากจะได้เห็นคุณย่าแต่งหน้า สวมชุดสวยๆ เหมือนเจ้าหญิงสักวัน

 

Sponsored Ad

 

    และอีกหนึ่งสาเหตุก็เพราะว่า เวลาเธอไปเดินห้างสรรพสินค้าก็จะเห็นคุณย่าของคนอื่นแต่งตัวสวย แต่ทำไมคุณย่าของเธอกลับต้องลำบากขนาดนี้ ก่อนเข้าไปแต่งหน้า เด็กหญิงคนนี้ตื่นเต้นมากที่ฝันของเธอจะเป็นจริงแล้ว และรอลุ้นมากที่จะเห็นคุณย่าแต่งหน้าและสวมชุดเจ้าหญิง

 

Sponsored Ad

 

    ช่างแต่งหน้าบอกว่า ที่จริงคุณย่ามีผิวพรรณที่แข็งแรงมาก แม้ว่าผิวจะคล้ำก็ตาม

    พอคุณย่าแต่งหน้าเสร็จเดินออกมา ทุกคนก็ตกตะลึงในความงามของคุณย่า พากันปรบมือดีใจ โดยเฉพาะหลานสาวยอดกตัญญูคนนี้ จะเห็นว่าคุณย่าเองก็ดีใจมากจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หลานสาวบอกคุณย่าว่า “คุณย่าดูอายุอ่อนไป 20 ปีเลยทีเดียว” ทั้งครอบครัวพากันหัวเราะอย่างมีความสุข

 

Sponsored Ad

 

    ที่จริงผู้หญิงทุกคนล้วนมีความงามในตนเอง เพียงแค่แต่งหน้านิดหน่อยก็สวยแล้ว แต่เนื่องจากผู้หญิงก็มีหน้าที่มากมายที่ต้องรับผิดชอบ ทำให้หลายต่อหลายครั้งพวกเธอละเลยเรื่องนี้ไป เสียสละตนเองเพื่อคนในครอบครัว คุณย่าของเด็กหญิงคนนี้ก็เช่นกัน แต่ก็ยังขอบคุณที่หลานสาวตัวน้อยคนนี้ยังอุตส่าห์นึกถึง และใส่ใจคุณย่าเสมอ จนทำให้มีภาพแห่งความประทับใจเกิดขึ้น “คุณย่าของหนู เป็นคุณย่าที่สวยที่สุดในโลกเลย”

    คุณย่ารู้สึกซาบซึ้งใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่คุณย่าสวยมากจริงๆ ค่ะ

ที่มา :  whitecherry2019 | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ