ชื่นชมอดีต รปภ.ทำตามฝันจนสอบติดครู ชี้แจงเรียนจบ ป.ตรี ทำไมมาเป็น รปภ.

LIEKR:

น่าชื่นชมมาก ๆ ค่ะ สู้ด้วยความรู้ความสามารถและความพยายาม ยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นของคุณครูด้วยนะคะ

    โซเชียลชื่นชมอดีต รปภ. หนุ่มตั้งใจทำตามฝันจนสอบติดครู พร้อมกับเผยเบื้องหลังกว่าจะมีวันนี้ ทำมาแล้วหลากหลายอาชีพ

    ผู้ใช้งาน TikTok@yoyo1_n โพสต์คลิปเผยภาพพร้อมกับข้อความบอกว่า "เชื่อเถอะเวลามันผ่านไปเร็วจริง ๆ" ซึ่งเป็นภาพของเขาตอนที่ยังทำงานเป็น รปภ. ก่อนจะกลายมาเป็นคุณครูในปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในช่องของเขา ก็ได้แชร์ให้เห็นว่าเขาทั้งขยันและตั้งใจทำสิ่งต่าง ๆ อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง การออกกำลังกาย การทำงาน การเรียน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปและเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็ได้กลายเป็นไวรัล สร้างกำลังใจให้กับผู้คนมากมาย หลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของหนุ่มคนนี้ เพราะทุกความสำเร็จเกิดจากความขยันในการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ด้วยตนเองมาอย่างต่อเนื่อง

    ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตบางคนที่เกิดความสงสัยว่า เหตุใดเจ้าของคลิปจึงต้องมาเป็นรปภ. ทั้ง ๆ ที่เรียนจบในระดับปริญญาตรี ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ได้เข้ามาชี้แจงว่า ตนอยู่ในระหว่างรอรอสอบข้าราชการ และตอนนี้ทำงานในโรงแรม พอเข้าสู่ช่วงโควิด ทำให้โรงแรมต้องลดชั่วโมงทำงาน รายได้ไม่พอใช้ เขาจึงต้องทำงานอย่างอื่นไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ตนก็ได้ทำมาแล้วหลากหลายอาชีพ ทั้งทหาร เทรนเนอร์ พนักงานออฟฟิศ ครูสอนมวยไทย สอนโยคะ ทำสวน แต่ระหว่างนั้นตนก็ไม่หยุดความพยายามในการพัฒนาตนเอง จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ปี หนุ่มคนนี้ก็สามารถพิชิตฝันได้สำเร็จ ด้วยการสอบครูผู้ช่วยได้ในที่สุด และกลายเป็นครูพละศึกษาอย่างที่ฝันในปัจจุบัน

.

ที่มา : Tiktok@yoyo1_n 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ