เปิดบ้าน โอ๊ค หนุ่มหล่อโปรไฟล์เริ่ด แฟน ปอย ตรีชฎา บ้านอลังการ เรียกคฤหาสน์ยังได้

LIEKR:

สะอาดสะอ้าน สวยงามทุกซอกทุกมุมเลย

    เรียกได้ว่าเป็นคู่ที่น่ารักมาก ๆ สำหรับ ปอย ตรีชฎา ที่ก่อนหน้านี้ได้สร้างความฮือฮา ด้วยการเปิดตัวแฟนหนุ่ม "โอ๊ค บรรลุ หงษ์หยก" และเพิ่งจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยหนุ่มโอ๊ค ก็ดีกรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว นอกจากจะหล่อโปรไฟล์ดีแล้ว ยังเป็นถึงเจ้าของกิจการชื่อดังใน จ.ภูเก็ต และยังเป็นทายาทบ้านอาจ้อสถานที่แห่งนี้เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟชื่อดังในภูเก็ตอีกด้วย

    โดยบ้านอาจ้อ ได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1936 สถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โคโลเนียล 3 ชั้น อายุประมาณ 84 ปี ปัจจุบันเป็นร้านอาหารเก่าแก่ ก่อสร้างโดย หลวงอนุภาษภูเก็ตการ (ตันจิ้นหงวน) คหบดีเหมืองแร่ดีบุก ซึ่งเป็นต้นตระกูล "หงษ์หยก" ของหนุ่มโอ๊คนั่นเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ภายนอกที่ว่าสวยงามใหญ่โตแล้ว ภายในบ้านสวยงามยิ่งกว่า สะอาดสะอ้าน สวยงามทุกซอกทุกมุม สวยงามอลังการขนาดนี้เรียกคฤหาสน์ยังได้เลย 

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากนี้บ้านอาจ้อแห่งนี้ ยังเป็นบ้านพักของครอบครัวในช่วงเวลาที่มาดูแลกิจการสวนมะพร้าว สวนยางพารา และเหมืองแร่ดีบุกที่ จ.พังงา อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งมีการแบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน ได้แก่ โซนที่พัก พิพิธภัณฑ์ และโซนร้านหาร ซึ่งร้านอาหารก็จะเป็นสไตล์อาหารพื้นเมือง เน้นชูเอกลักษณ์ของ จ.ภูเก็ต แถมยังได้รับรางวัลมิชลิน การันตีความอร่อยอีกด้วย หากใครได้มาลิ้มลองรับรองว่าอร่อยจนต้องกลับมาทานอีกแน่นอน

.

.

.

ที่มา : BaanArJor

บทความที่คุณอาจสนใจ