"ความสุข" ไม่ได้ดูกันที่ขนาดบ้าน แต่ดูกันที่ เสียงหัวเราะ ของคนในบ้านต่างหาก

LIEKR:

บ้านไหนหัวเราะดังบ้างเอ่ย

        เดินไปเดินมา ในที่สุดฉันก็ตื่นขึ้นมา เรียนรู้ที่จะหยุดทำดีกับทุกคน เดินไปเดินมา ในที่สุดฉันก็เข้าใจ ระยะเวลาไม่จำเป็นต้องเกิดความสัมพันธ์ แต่จะสามารถเห็นทะลุหัวใจของผู้นั้นได้ เดินไปเดินมา ในที่สุดฉันก็รู้ซึ้ง

        "นอกจากพ่อแม่แล้ว ไม่มีใครยอมทนและให้อภัยคุณได้โดยไม่มีเงื่อนไข"

 

Sponsored Ad

 

        เดินเดินไป ในที่สุดฉันก็รู้สึกกลัวแล้ว อายุยิ่งมากขึ้น ญาติมิตรที่จากไปก็มากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตนั้นไม่เที่ยง เดินเดินไป ฉันก็เปลี่ยนไป ความเจ็บปวดทั้งหมด ฉันสามารถแบกไว้ได้อย่างเข้มแข็ง เดินเดินไป ฉันก็กลายเป็นคนแข็งแกร่ง "เหมือนดั่งกระบองเพชร" สามารถมีชีวิตอยู่ทุกที่ที่คุณโยนมันทิ้ง เดินเดินไป ที่สุดฉันก็ว่าทุกอย่างไม่เที่ยง จะไม่หวาดระแวงอีกต่อไป ไม่หมกมุ่นกับมันอีกต่อไป

        เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็เรียนรู้แล้ว สิ่งที่เต็มใจและลังเลใจนั้ก็ปล่อยไปตามโชคชะตาเถอะ! เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันกลายเป็นผู้ใหญ่แล้ว เรียนรู้ที่จะเมินเรื่องบางอย่าง เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็ตื่นขึ้นมาแล้ว ไม่ใช่ทุกคนที่เต็มใจเดินเคียงข้างร่วมเผชิญทุกอย่างกับคุณตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

        เดินเดินอยู่  ในที่สุดฉันก็มองทะลุปรุโปร่งแล้ว ในชีวิตบางครั้งก็จำเป็นต้องมี แต่เมื่อมันไม่มีก็อย่าไปบังคับ เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็เริ่มกระจ่าง ไม่ไปอิจฉาคนอื่น แค่เราสามารถผ่านมันไปได้ก็ดีแล้ว เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็รู้แล้วว่า ความสุขนั้นไม่ได้วัดกันที่ขนาดของบ้านว่าใหญ่แค่ไหน แต่วัดกันที่เสียงหัวเราะภายในบ้านว่าดังสะนั่นไปไกลแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

        เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็รู้แล้วว่า ไม่ใช่ว่าคนรักของคุณจะสวยงดงามเพียงใด แต่เป็นเพราะรอยยิ้มของคนรักนั้นสดใส เบิกบานมากแค่ไหน ดูว่าคุณอยู่ตำแหน่งใดในหัวใจของผู้คน เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็เข้าใจแล้วว่า ไม่ใช่ว่าเมื่อคุณประสบความสำเร็จจะมีเสียงปรบมือดังแค่ไหน แต่ในยามที่คุณท้อแท้ สิ้นหวังจะมีเสียงกระซิบข้างหูพูดกับคุณว่า "เพื่อนรัก สู้ๆต่อไปนะ!"

        เดินเดินอยู่ ในที่สุดฉันก็กระจ่าง ไม่ใช่ว่าเคยได้ยินคำพูดที่แสนหวาน ไพเราะ เสนาะหูมากแค่ไหน แต่เป็นเวลาที่คุณเศร้าใจ น้ำตาไหลมีคนกระซิบพูดว่า "ไม่เป็นไร ฉันยังอยู่นี่ไง!"

ที่มา : todayspot | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ