ตูบฝืนร่ายกายยื้อชีวิตตัวเอง เพื่อเจอหน้า "เจ้านายตัวน้อย" ก่อนลาโลกนี้ไป

LIEKR:

อยากเห็นหน้าน้องสักครั้ง ก่อนจะไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้ว

    เมื่อสุนัขแก่ตัวลงไป พวกมันจะเหนื่อยง่าย เคลื่อนไหวตัวได้ช้าลงและอาจทำให้เจ้าของต้องเหนื่อยกว่าเดิมมากๆ แต่ยังไงพวกมันก็อยากอยู่เคียงข้างเจ้าของจนวินาสุดท้าย

    Rocky สุนัขวัย 17 ปี ที่ถูกเจ้าของเดิมทิ้งและไล่ออกจากบ้าน เพราะมันแก่จนกลายเป็นภาระ แต่ก็โชคดีที่ทางศูนย์พักพิง Anne Arundel County Animal Control  (AACAC) ไปเจอมันเข้า และได้ช่วยมัเอาไว้ 

     ดังนั้นตั้งแต่ Rocky ได้เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงแห่งนี้ในปี 2015 มันก็รู้สึกเหมือนได้ชีวิตใหม่ เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลมันตลอดแม้ว่าเป็นภาระให้พวกเขาบ้างก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะเดียวกันคู่รัก Beth และ Michael Clark ก็เพิ่งจะนำเงินมาบริจาคให้ศูนย์พักพิงแห่งนี้ และได้ถามเจ้าหน้าที่ว่า ‘ขอรับเลี้ยงสุนัขตัวหนึ่งได้มั้ย?’ 

     และแล้วพวกเขาก็ได้พบกับ Rocky ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถออกจากที่นี่ได้หากไม่พาสุนัขตัวนี้ไปด้วย Beth บอกว่า “ตอนนั้น Rocky ดูเศร้ามากเลยค่ะ ฉันสงสารมันจับใจเลย” 

 

Sponsored Ad

 

    แต่สุนัขแก่ตัวนี้ก็เศร้าได้เพียงไม่นาน เพราะ Beth และ Michael ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน และพามันกลับไปฉลองคริสต์มาสที่บ้านด้วย ทำให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวทันที


    Chris Collins จาก AACAC บอกว่า "ทุกคนต่างชอบเรื่องราวของ Beth และ Michael กันทั้งนั้นค่ะ เพราะพวกเขามาที่นี่ก่อนคริสต์มาสปี 2015 เพื่อบริจาคเงินเท่านั้น แต่สุดท้ายพวกเขากลับไปพร้อมสุนัขแก่วัย 17 ปี ที่ไม่มีใครเหลียวแลตัวนี้"

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะแก่แล้ว แต่การได้มาอยู่ในบ้านใหม่นี้ทำให้ Rocky รู้สึกว่าได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง มันจึงพยายามเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และมอบความสุขให้กับครอบครัวใหม่นี้ด้วย เพื่อให้ทุกคนรู้ว่ามันรักครอบครัวนี้มากแค่ไหน


    ต่อมา Beth ก็ได้ตั้งท้องขึ้นมา พวกเขาดีใจมาก รวมทั้ง Rocky เองก็ตื่นเต้นเช่นกัน เพราะตั้งแต่รู้ว่าเจ้าของท้อง มันก็จะคอยตามดูแลเธอไปในทุกๆ ที่

 

Sponsored Ad

 

    มาถึงตอนนี้คงไม่ต้องบอกว่า Rocky นั้นอยากเจอเด็กน้อยเต็มทีแล้ว มันพยายามไม่ทำตัวเป็นภาระของครอบครัว และรอคอยการเกิดของเด็กน้อยด้วยความตื่นเต้น

     ในที่สุด Beth ก็คลอดลูกสาวชื่อ Hazel และไม่กี่วันต่อมาก็ได้พากลับบ้าน ทันที่เปิดประตูเข้ามา เจ้าสุนัขแก่รีบวิ่งมาหาเจ้านายตัวน้อยทันที ถ้ากอดได้ก็คงกอดไปแล้ว แต่คงจะกลัวเด็กน้อยเจ็บ มันเลยเอาแต่นั่งจ้องอยู่นาน

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในระหว่างนั้น Beth และ Michael รู้สึกว่าได้ทำพลาดครั้งยิ่งใหญ่ พวกเขาสังเกตเห็น Rocky ดูอ่อนแรง ดวงตาก็ดูไม่ปกติ และมันคงจะอยู่ได้อีกไม่นานแล้วแน่ๆ


    พวกเขาตื่นเต้นกับการมีลูกสาว จนลืมไปเลยว่าสุนัขของพวกเขาเหลือเวลาไม่นานแล้ว พอมาคิดได้อีก ก็อยู่ในช่วงที่ต้องรำลามันซะแล้ว หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง Rocky ก็จากครอบครัวไปอย่างสงบ… 

 

Sponsored Ad

 

    Beth บอกว่า “ฉันปรับตัวไม่ทันเลยค่ะ กับการไม่มี Rocky อยู่ที่นี่ เพราะทุกๆ วันมันจะออกมาต้อนรับเมื่อฉันเปิดประตูเข้าไป แต่ตอนนี้มันไม่อยู่แล้ว ฉันทำใจไม่ได้จริงๆ ค่ะ” จริงๆ แล้ว หากเป็นสุนัขทั่วไป อายุขนาดนี้ มันคงจะเสียชีวิตไปนานแล้ว แต่สำหรับ Rocky แม้มันจะอ่อนแรงแค่ไหน แต่มันก็ฝืนอยู่ เพื่อจะได้เห็นหน้าเจ้านายตัวน้อย 

Sponsored Ad

    แต่ก็ยังดีที่พวกเขาสามารถถ่ายรูปคู่ลูกสาวกับสุนัขไว้ได้ ก่อนที่มันจะจากไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง และแน่นอนว่าพ่อแม่ของ Hazel คงจะเล่าให้เธอฟังถึงเรื่องราวของสุนัขแสนรู้ตัวนี้เมื่อเธอโตขึ้น Beth พูดทิ้งท้ายว่า “หวังว่าเรื่องราวของเราจะทำให้หลายๆ คนตัดสินใจที่รับเลี้ยงสุนัขแก่มากขึ้นนะคะ” 

 สักวันหนึ่งหนูน้อยจะรู้ว่า สุนัขตัวนี้รักเธอมากแค่ไหน… ถึงขนาดฝืนร่างกายเพื่อได้เห็นหน้าเธอ

 ณ จุดๆ นี้ ร้องไห้หนักมาก ขอให้แกไปอยู่ในภพภูมิที่ดีนะ

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ