"คุณหมอแพทยสภา" เผยเบื้องหลังชีวิต "จุน วนวิทย์" เจ้าของพัดลมฮาตาริ ผู้บริจาคเงิน 900 ล้าน ให้มูลนิธิรามาธิบดี

LIEKR:

ไม่ผิดหวังเลยที่อุดหนุนใช้พัดลม Hatari มาตลอด ขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ

    โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ภาพเช็คธนาคาร ของ นาย จุน วนวิทย์ เจ้าของพัดลมฮาตาริ (Hatari) ที่สั่งจ่ายให้ "มูลนิธิรามาธิบดี" จำนวนเงิน 900 ล้านบาท ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2565

    โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวได้ระบุข้อความการบริจาคเงิน 900 ล้าน ว่า "การบริจาคที่ยิ่งใหญ่ คุณจุน วนวิทย์ เจ้าของพัดลมฮาตาริ (Hatari) คนนี้ใจบุญจริง ขออนุโมทนาครับ" ซึ่งงานนี้ก็มีชาวโซเชียลแห่แชร์และชื่นชมพร้อมอนุโมทนาบุญร่วมเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนพ.เมธี วงศ์ศิริสุวรรณ รักษาการนายแพทย์ทรงคุณวุฒิ สาขาศัลยกรรม รพ.ราชวิถี และผู้ช่วยเลขาธิการแพทยสภา ได้โพสต์ถึง นายจุน วนวิทย์ ว่า ...

 

Sponsored Ad

 

    "พี่วิทยา แห่ง Hatari ที่ข้าพเจ้ารู้จัก นั้นไม่ต่างไปจากข่าวนี้เท่าไร เป็นตัวอย่างคนใหญ่ที่ทำตัวเล็ก ๆ สมถะ เรียบง่าย ตั้งแต่รู้จักพี่วิทยาผ่านหลักสูตร ปปร. แห่งสถาบันพระปกเกล้าเมื่อหลายปีก่อน จนถึงปัจจุบัน ก็ยังคงเป็นพี่วิทยาคนเดิม พี่วิทยาจะทำบุญบริจาคให้กับหน่วยงานต่าง ๆ อยู่เนือง ๆ"

    "ไม่เคยเห็นพี่วิทยาทำแล้วประชาสัมพันธ์หรือโพสต์อะไรให้คนอื่นทราบ คงเพราะพี่วิทยาต้องการทำแบบปิดทองหลังพระ และถือว่าไม่ว่าคนอื่นจะรู้หรือไม่ ก็ได้บุญอยู่ในตัวของมันเองโดยสมบูรณ์แล้ว"

 

Sponsored Ad

 

    เดิมนายจุน วนวิทย์ เป็นเจ้าของร้านซ่อมพัดลม กระทั่งได้ก่อตั้ง บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จำกัด ขึ้นมา เพื่อดำเนินธุรกิจรับจ้างผลิตพัดลมให้กับแบรนด์ญี่ปุ่นต่าง ๆ ต่อมาจึงได้ตัดสินใจสร้างแบรนด์พัดลมของตัวเองขึ้นมาโดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า Hatari

 

Sponsored Ad

 

    พัดลม Hatari มีโรงงานผลิตแบบครบวงจร ตั้งแต่การผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ จนประกอบออกมาเป็นพัดลม และการผลิตพัดลมจะใช้ชิ้นส่วนของตัวเองถึง 90% ด้วยคุณภาพ ความทนทาน และความหลากหลายของสินค้า Hatari จึงเติบโตอย่างรวดเร็วจนเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ และครองส่วนแบ่งตลาดพัดลมเป็นอันดับ 1 ในเมืองไทยจวบจนปัจจุบัน

    แต่สิ่งที่เรียกว่าเป็นกลยุทธ์เด่นของพัดลมฮาตาริ (Hatari) ที่ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในวงกว้างก็คือ "โฆษณา" นั่นเอง ซึ่งโฆษณาหลายตัวของพัดลมฮาตาริที่ปล่อยออกมามักจะมีคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และแฝงไปด้วยความกวน หรือ สร้างตัวละครตลก ๆ ขึ้นมา โดยมีพัดลมฮาตาริเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาให้ จนสามารถเรียกความสนใจและเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก

ที่มา : bangkokbiznews, เฟซบุ๊ก Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital, Methee Wong

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ