เปิดใจ "ป้าปู" สะสมขยะจนต้องปีนเข้าบ้าน จบป.โท ทำงานโรงแรมหรู ไม่มีคนจ้างต่อเพราะอายุมากแล้ว

LIEKR:

"ทุกวันนี้พี่ก็มีความสุขของพี่นะ แต่เราอยู่ในจุดที่ทุกคนไม่ทำแบบเรา..." ป้าปู

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    การได้เพื่อนบ้านที่ดี เป็นลาภอันประเสริฐที่ใครต่างก็ใฝ่ฝัน หนุ่มรายหนึ่งได้มาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวของ "เพื่อนบ้านสะสมขยะ" ที่กองไว้จนไม่เห็นทางเข้าบ้าน ถึงขนาดที่เจ้าของบ้านต้องเข้าออกทางหน้าต่างชั้นสองของบ้านเลยทีเดียว (อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มกลุ้มใจ เจอ "เพื่อนบ้านสะสมขยะ" กองล้นจนปิดทางเข้าบ้าน ทุกวันนี้ป้าต้องปีนออกทางชั้น 2)

    เมื่อมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมของอบต.บางโฉลง จึงเข้ามาให้การช่วยเหลือโดยนำรถแบคโฮเข้ามาเก็บกองขยะได้มากถึง 20 ตัน สามารถขนขยะออกมาจ้านบ้านป้าปูมากถึง 3 คันรถสิบล้อ รวมถึงทำความสะอาดทางเข้าบ้านให้

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ ป้าปู เจ้าของบ้านนักสะสมขยะคนดังกล่าว เล่าเรื่องราวชีวิตตัวเองว่า อดีตตนจบปริญญาโท คณะศิลปศาสตร์ จาก มสธ. เก่งภาษาอังกฤษมากจนได้ทำงานในร้านอาหารโรงแรมชื่อดังอันดับต้นๆ ของเมืองไทย แถมมีเงินเดือนมั่นคง ไม่นานนักเจอเรื่องมรสุมกระทบจิตใจ จนขอออกมาอยู่เงียบๆ คนเดียว ไม่ขอสังคมกับใครอีก รวมถึงเลี้ยงสุนัข 10 ตัว แมวอีก 8 ตัว ทำให้ต้องเก็บขยะมาขายเพื่อเลี้ยงปากท้องตัวเองและสัตว์เลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดทางนายก อบต. บางโฉลง ได้ขอซื้อขยะทั้งหมดด้วยเงิน 2,000 บาท และเหล่าสุนัขและแมว จะติดต่อขอผู้ช่วยเหลือรับไปเลี้ยงต่อไป ส่วนป้าปูนั้นก็เผยความกังวลว่า อนาคตไม่รู้จะเป็นอย่างไร เพราะแก่ตัวแล้วไม่มีใครจ้างตน หากมีผู้ใจบุญบริจาครถเข็นสักคันให้ตนได้ขายของเลี้ยงชีพ หรือนายจ้างอยากจะจ้างงานประจำก็จะดีมาก

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ข่าวช่อง 8

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ