"หัวเสาตัวเก่ง" ทีมเบลเยียม ให้สัมภาษณ์สื่อนอก ชมฟอร์มเล่น "ทีมไทย" รับเป็นเกมที่ยากมาก

LIEKR:

ถึงทีมไทยจะแพ้ แต่ผู้เล่นทีมเบลเยียมกลับชื่นชม!

        ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเกมที่น่าเสียดายมาก ๆ หลังจากที่ทัพนักตบลูกยางสาวไทย ได้พ่ายให้กับ "เบลเยียม" ไปอย่างหวุดหวิด 2-3 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ผ่านมา

        โดยเซตแรก ต้องยอมรับเลยว่าทีมเบลเยียมสามารถเริ่มต้นเกมได้ดี แต่ในช่วงกลางทีมไทยเองก็กลับมาทำเกมรุกได้ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าสุดท้ายก็ต้องพ่ายให้กลับเบลเยียม ไปด้วยคะแนน 25-22 

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาเซตสอง 1 ผู้เล่นตัวสำคัญของทีมไทยอย่าง "ทัดดาว" มีอาการบาดเจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ช่วงต้นเกม ทีมไทยจึงได้ส่ง "แก้วกัลยา" ลงมาเล่นแทน โดยช่วงต้น ทั้งไทยและเบลเยียมต่างทำแต้มเบียดกันมา ก่อนที่ทีมไทยจะทิ้งช่วงห่างจนสามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 25-18 ตีเสมอเป็น 1-1 เซต

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาในเซตที่สาม เกมของไทยยังโชว์ฟอร์มได้ดีตั้งแต่ช่วงต้นเกม แต่เบลเยียมก็ไม่บ่อยให้ทีมไทยทิ้งระยะห่างจนเกินไป ก่อนที่ทีมไทยจะรีบทำแต้มเบียดเอาชนะไป 25-23 และได้ขึ้นนำ 2-1 เซต

        ต่อมาเซตที่สี่ ไทย ทีมไทยยังคงรักษาผลงานทั้งเกมรับ และเกมรุกได้ดีต่อเนื่องจนขึ้นนำก่อน 17-14 แต่ทีมเบลเยียมก็รีบทำคะแนนมาตีเสมอได้ทันเป็น 17-17 โดยช่วงท้ายเซต "ปิยะนุช" เกี่ยวขากับ "อัจฉราพร" จนได้รับบาดเจ็บไปเล็กน้อย แต่โชคดีที่ยังสามารถกลับเข้ามาเล่นต่อได้ ก่อนที่ทีมเบลเยียมจะเล่นเครื่องแซงและชนะไปด้วยคะแนน 25-21 ทำให้เสมอกัน 2-2 เซต 

 

Sponsored Ad

 

        และเซตสุดท้าย เซตที่ห้า เริ่มเกมสาวไทยเริ่มต้นได้อย่างดี ชิงขึ้นนำก่อน 5-2 ก่อนที่จะหนีไปเป็น 9-6 ก่อนที่ทีมเบลเยียมจะสามารถตีเสมอได้ 11-11 ทำให้ทีมไทยต้องขอเวลานอก จากนั้นแต้มก็ขยับขึ้นมาเท่ากันที่ 13-13 แต่สุดท้ายก็กลายเป็นทีมเบลเยียมที่เก็บ 2 แต้มสุดท้ายได้สำเร็จ และเฉือนชนะทีมไทยไปได้ด้วยคะแนน 15-13 เป็นการเก็บชัยชนะเป็นนัดแรกของทีมเบลเยียม อย่างไรก็ตามทีมสาวไทยถึงแม้จะพ่ายแพ้ไปในครั้งนี้ แต่ก็ยังสามารถเก็บคะแนนได้เพิ่มมาอีก 1 แต้ม

 

Sponsored Ad

 

        โดยแมตช์นี้ "บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" เป็นคนที่ทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ โดยสามารถทำไปได้สูงถึง 27 คะแนน รองลงมาเป็น "บีม พิมพิชยา" ที่สามารถทำไปได้ 25 คะแนน ส่วนผู้เล่นจากเบลเยียมเป็นหัวเสาตัวเก่ง "บริตต์ เฮอร์บอตส์" (Britt Herbots) ที่ทำไปได้ 23 คะแนน

        โดยหลังจบการแข่งขันหัวเสาตัวเก่ง จากทีมเบลเยียมอย่าง "บริตต์ เฮอร์บอตส์" (Britt Herbots) ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า "Absolutely! We know Thailand is really got magic and defense a lot. All of combinations I think everybody is so super tired. This is a great match. I’m happy that we get finding but it’s really difficult."

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งแปลเป็นไทยว่า แมตช์นี้ถือว่าเป็นแมตช์ที่ยากมาก ๆ เรารู้กันดีว่าทีมไทยมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ฉันคิดว่าทุกคนน่าจะเหนื่อยกันมาก ๆ และนี่คือการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมาก ฉันดีใจที่พวกเราทำได้ แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบากมาก ๆ

ที่มา :  Volleyball World

บทความที่คุณอาจสนใจ