เราควร "ใช้เวลา" ร่วมกับเธอบ้าง แม้อาจดูไร้สาระ แต่นั้นคือช่วงเวลาที่มีค่าที่สุดในชีวิต

LIEKR:

จริงๆที่สุด

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เชื่อว่าหลายคนคงพอจะเห็นข่าวคนในวงการบันเทิงที่รักๆ เลิกๆมากมายหลายคู่ และบ่อยครั้ง  แต่ล่าสุดก็มีคนพูดถึงความรักของดาราชายชาวจีนที่ชื่อ เติ้งเฉาและ ซุนลี่ว่า  “ตราบใดที่ทั้งคู่ยังครองรักอยู่ด้วยกัน ความรักก็ยังมีความหวัง”

 

Sponsored Ad

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวความรักของทั้งคู่ กว่าจะมีวันนี้ได้นั้นไม่ง่ายเลย เนื่องจากซุนลี่ ดาราสาวชาวจีนมีอุดมคติว่า “ชีวิตนี้จะไม่ขอแต่งงาน” แต่สุดท้ายก็หนีการแต่งงานไปไม่พ้น เมื่อสามีดาราชายอย่าง เติ้งเฉาใช้ทักษะการแสดงออกอย่างอบอุ่นในการไล่จีบเธอเป็นเวลานาน เขาขอพนันรักกับเธอในครั้งนี้ และสุดท้ายเขาก็ชนะใจเธอ ได้ใจเธอไปครอง เพราะความเสมอต้นเสมอปลาย

Sponsored Ad

 

    คนในวงการบันเทิงต่างพากันอิจฉาความรักของทั้งคู่ พวกเขามีหัวใจที่สามัคคีกันมาก เขาเคยพูดว่า “การแสดงออกว่ารักอีกฝ่ายที่ดีที่สุดก็คือ การยอมใช้เวลาไปกับเธอและเขา แม้จะดูเหมือนว่าเป็นการเ สี ยเวลาโดยเปล่าประโยชน์ แต่มันกลับมีคุณค่ามากที่จะใช้เวลานี้ร่วมกัน” 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันพวกเขามีลูกด้วยกัน 2 คน  ทุกวินาที ทุกกิริยาบทล้วนมีความหมายมากสำหรับครอบครัว ตอนนี้พวกเขาเป็นครอบครัวคนบันเทิงที่มีความสุขมากอีกครอบครัวหนึ่ง เมื่อชีวิตครอบครัวมีสุข แน่นอนว่าการงานก็สุขตามไปด้วย

Sponsored Ad

 

    เติ้งเฉามักจะหยอกล้อ เล่นกับซุนลี่และลูกอยู่เสมอ ขนาดประตูบ้านก็สามารถเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เล่นสนุกกับลูกๆได้ 

Sponsored Ad

.

    ทั้งคู่เข้าเรียนวิชาเครื่องปั้นดินเผาด้วยกัน แม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่ชอบ แต่เมื่อได้ใช้เวลาร่วมกันแล้วมันช่างเป็นคาบเรียนที่มีความสุขเหลือเกิน ฉันเรียนเป็นเพื่อนคุณ คุณเรียนเป็นเพื่อนฉัน สลับกันไป

Sponsored Ad

 

    ที่บ้านมีหน้าต่างบานใหญ่ตั้งแต่หัวจรดพื้น ทำให้เราได้มองออกไปยังภายนอก ไกลสุดสายตา บางครั้งครอบครัวก็จะมานั่งทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันที่นี่ พ่อแม่รักใคร่ให้ลูกได้เห็น ลูกก็มีความอบอุ่นหัวใจ เพราะเด็กสมัยนี้หัวไวและมีความฉลาดมาก เด็กๆมองออกว่าพ่อแม่รักกันหรือไม่ ผ่านพฤติกรรมของพวกเขาในแต่ละวัน

Sponsored Ad

    พวกเขาจะใช้เวลาครอบครัวด้วยกันในทุกวัน เล่นโยคะเป็นเพื่อนแม่ บางครั้งก็นั่งจิบชาเป็นเพื่อนพ่อ

    บางครั้งก็จะใช้เวลาในห้องครัวด้วยกัน 4 คนร่วมกันทำอาหาร  ทำความสะอาดบ้าน กิจกรรมต่างๆเหล่านี้ไม่ใช่การสิ้นเปลือง หรือไร้สาระ แต่มันมีความหมาย และมีคุณค่ามาก มันช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้ 

 

    เติ้งเฉาบอกว่า แรกๆ อาจยังไม่ชิน แต่พอลองปล่อยใจตามสบาย อย่าไปเร่งพวกเขา ปล่อยให้ไปตามธรรมชาติไม่ว่าจะออกมายังไงก็คิดแง่บวกไว้ 

    แม้พวกเขาจะมีรายได้มากมาย ถือได้ว่าเป็นคนมีหน้ามีตาในสังคมวงการบันเทิง แต่เมื่อกลับถึงบ้านพวกเขาก็มีบทบาทเป็นพ่อและแม่ของลูกๆ 

 

    หลายคนบอกว่าพวกเขาทั้งคู่ทำตัวติดดิน ไม่ค่อยอยากเปิดเผยครอบครัวให้คนภายนอกเห็น ความรักของสามีภ ร ร ย าคู่นี้ ที่มองโลกในแง่ดี ทำให้หลายคนรู้สึกประทับใจและอยากเอาเป็นตัวอย่างมาก ชีวิตการงานก็ประสบความสำเร็จ ชีวิตครอบครัวก็มีความสุข คนแบบนี้ใครล่ะจะไม่รักได้ลงคอ ขอให้รักกันแบบนี้ตลอดไปนะคะ

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา:nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ