เปิดใจ "นุ๊ก สุทธิดา" มรสุมชีวิต หลังแยกกันอยู่กับสามี ลูก 3 ขวบตื่นเช้ามาถามหาพ่อทุกวัน

LIEKR:

นุ๊ก สุทธิดา แยกกันอยู่กับสามีแล้ว หัวอกคนเป็นแม่ ปวดใจต้องบอกลูกจะไม่ได้เจอพ่อ

    “สามีไม่ได้สำคัญที่สุดในชีวิต เพราะลูกคือสิ่งสำคัญที่สุด” นุ๊ก สุทธิดา เปิดใจหลังมีมรสุมชีวิต ตอนนี้ต้องแยกกันอยู่กับสามี

    ตอนนี้ยอมรับเลยว่าอยู่กับลูกทั้ง 3 คน คนโตอายุ 16 ปี คนที่สองอายุ 14 ปี และคนสุดท้องอายุ 3 ขวบครึ่ง เรื่องสุขภาพกายที่ว่าหนัก ก็ยังหนักไม่เท่ากับสุขภาพใจ เพราะตอนที่เราป่วยล่าสุด สามีเราไม่ได้เชื่อว่าเราเป็น เพราะเราทำทุกอย่างเหมือนปกติ เราไม่ได้อธิบายให้เขาฟังด้วยซ้ำว่าเป็นได้ยังไง เกิดจากอะไร หรือรักษายังไง 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนที่เราไม่สบายนี้ เรารู้เลยว่าใจเรามันนึกถึงแค่ลูก เราไม่ค่อยคิดถึงสามีเท่าไหร่ เพราะเขายังหนุ่มยังแน่น วันนึงถ้าเราจากไปเขาก็ไปมีครอบครัวใหม่ได้ แล้วลูกเราล่ะ พ่อแม่เราที่แก่ชราลงล่ะ เราเลยนึกถึงตรงนี้มากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    เรามีทรัพย์สินเท่าไหร่ มีหนี้เท่าไหร่เราบอกพ่อแม่ให้รับรู้ทั้งหมด เผื่อวันนึงเราจากไปมท่านจะได้จัดการได้ และไม่มีใครเดือดร้อน เราเองก็ไม่อยากทิ้งภาระให้ท่านเพิ่ม เพราะถ้าวันนั้นมาจริง ๆ ลูกเราจะอยู่กับท่าน เราบอกท่านว่าทรัพย์สินหรือของอะไรเราไม่หวง เอาไปขายดูแลหลานได้ทั้งหมด 

    ตอนนี้เรากับสามีก็แยกกันอยู่ เพราะเหตุการณ์ในปัจจุบัน วีซ่าเขาหมด เขาเลยกลับประเทศ ตอนนี้ก็ยังกลับมาไม่ได้ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้เจอกันด้วยซ้ำ เราเองก็โตแล้วเราไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดเมื่อไม่ได้อยู่กัน เพราะสุดท้ายอล้วเรารู้ว่าทุกคนเกิดมาเจอกัน และจากกันไป เป็นเรื่องธรรมดา

 

Sponsored Ad

 

    แต่เราจะเจ็บปวดทุกครั้งที่ต้องบอกลูกคนเล็ก เพราะวันนี้เขาตื่นมาไม่เจอพ่อ เขาไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าพ่อไปไหน ต่อให้อธิบายยังไงเขาก็ยังเล็กเกินไปที่จะเข้าใจ 2-3 วันแรกเขาไม่อะไร แต่พอ 4-5 วันเขาไม่ได้เจอ เขาจะถามหาและถามตลอด

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่ายุคนี้เทคโนโลยีจะทันสมัย สามารถวิดีโอคอลได้แล้ว แต่มันก็ไม่เหมือนกับการเจอตัวจริง เด็กมันสัมผัสได้ เวลาคุยกันเขาก็ไม่ค่อยอยากวาง สามีเราบอกว่าทุกครั้งที่วางสายเขาไม่อยากพูดว่า บ๊ายบาย เพราะเขาเองก็ไม่อยากวางสายจากลูก ลูกเองก็บอกเราให้คอลหาสามีทุกเช้า

    ที่ผ่านมาเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตลอด 10 ปี ก่อนจะเจอรักครั้งนี้และแต่งงานอยู่ด้วยกัน เราต้องทำตัวเองให้เข้มแข็งต่อหน้าลูกและทุกคน เราเลี้ยงลูกให้เหมือนเพื่อน เพราะเราจะโตไปพร้อมกับลูก ลูกจะเห็นแม่ดีใจ แม่ร้องไห้เสียใจ ลูกเรารับรู้ทุกอย่าง เพราะเขาเองวันนึงก็ต้องโมเมนต์แบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    นุ๊กคิดว่าแต่ละบ้านมีการสอนลูกที่ไม่เหมือนกัน แต่ทุกบ้านเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกแล้ว บางครั้งเราไปร้องไห้กับลูก เขาก็เป็นคนปลอบและให้กำลังใจเรา เราก็จะกลับมาสู่โหมดปกติเป็นเราคนเดิม ที่เราทำแบบนี้เพราะมันเป็นสอนลูกไปในตัวด้วยว่า วันนึงที่น้ำมันหกเราก็แค่เช็ดน้ำที่หกแล้วยกขึ้นมาใหม่ มันเป็นธรรมดาของชีวิตล้มได้ก็ต้องลุกได้

Sponsored Ad

    แม้ว่าเราจะทำตัวให้ดูดีและเข้มแข็งแค่ไหน เราก็มีบางครั้งที่เราเปราะบาง ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ไปหมด ลูกๆ เขาจะได้รู้ว่าวันนึงเขาก็ทำผิดได้ ล้มลงได้ เวลาเขาทำอะไรพลาดมันจะไม่เป็นไร แค่ยอมรับและลุกขึ้นมาใหม่ก็เท่านั้นเอง

ชมคลิป นุ๊ก สุทธิดา รับ แยกกันอยู่กับสามีแล้ว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ชมคลิป เคล็ดลับแม่เลี้ยงเดี่ยว 10 ปี โตไปกับลูก

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : รายการ ถามสุดซอย Weekend

บทความที่คุณอาจสนใจ