สาวตั้งท้อง 9 เดือน แวะซื้อ "น้ำแตงโมปั่น" กลับได้รับความประทับใจไม่รู้ลืม น้ำใจคนไทยด้วยกัน

LIEKR:

น้ำใจยิ่งให้ยิ่งได้! ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกันในสถานการณ์แบบนี้

    แม้ว่าเศรษฐกิจปัจจุบัน จะทำให้หลายร้านได้รับผลกระทบ พ่อค้าแม่ค้าต้องปรับตัวอย่างมากเพื่อให้ค้าขายต่อไปได้ แต่ในสังคมไทยก็ยังคงมีคนที่มีน้ำใจ พร้อมจะแบ่งปันแก่ผู้อื่นในสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nick Nischakan ได้บอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้เธอประทับใจ ลงในกลุ่ม facebook สุราษฎร์ธานี โดยหญิงสาวเจ้าของโพสต์เล่าว่า เธอตั้งท้องได้ 9 เดือนแล้ว และวันนั้นเธอต้องไปทำงานที่ตลาดนัดซอย 2

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนตัวเธอชอบดื่มน้ำแตงโมปั่นอยู่แล้ว เธอเคยมาซื้อน้ำแตงโมปั่นที่ตลาดแห่งนี้ครั้งหนึ่ง พอยื่นเงินให้เจ้าของร้าน เขากลับไม่คิดเงินเธอ พร้อมบอกว่าพี่ไม่เอาเงินน้อง พี่เลี้ยง เพราะน้องกำลังท้อง

    จนกระทั่งวันนี้เธอไปซื้ออีก ตั้งใจว่าจะจ่ายเงินให้ได้เพราะเกรงใจมาก แต่พี่เจ้าของร้านก็ยืนยันไม่เอาเงิน บอกเพียงว่ารอให้เธอคลอด ค่อยมาซื้อใหม่แล้วกัน ตอนนี้ให้ไปเลยไม่คิดเงินสักบาทเดียว

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ด้วยความประทับใจที่มีต่อพ่อค้าร้านขายแตงโมปั่น เธอจึงมาบอกเล่าเรื่องราวนี้บนโลกโซเชียล และระบุอีกว่า ถ้าเธอมีโอกาส จะมาซื้อน้ำดื่มจากที่ร้านนี้ เพื่อไปแจกคนอื่นแบบที่เธอได้รับน้ำใจมา หากใครได้ผ่านที่ตลาดนัดซอย 2 ก็แวะอุดหนุนพี่คนนี้ได้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งนอกจากหญิงสาวรายนี้แล้ว ยังมีหลายคนเข้ามาบอกเล่าประสบการณ์ของตัวเอง ที่ได้เจอกับพ่อค้าคนนี้ตอนที่กำลังท้อง ก็ได้รับน้ำใจเป็นเครื่องดื่มของทางร้านฟรีๆ เช่นเดียวกัน บางคนยังบอกว่าเคยถามถึงเหตุผลที่เขาทำเช่นนี้ พ่อค้ารายนี้ก็บอกว่า เพราะเขาเองก็อยากมีลูก


    บางคนยังได้เข้ามายืนยันว่า พ่อค้าร้านนี้แจกคนที่ท้องจริงๆ เพราะเห็นเป็นประจำ บางครั้งคนไม่ท้อง แต่มาขายของในตลาดนัดบริเวณใกล้ๆ กัน พี่เขายังเอาเครื่องดื่มมาแจกเลยด้วยซ้ำ

Sponsored Ad

    เรื่องราวน่าประทับใจนี้ ทำเอาหลายคนชื่นชมพ่อค้ารายนี้เป็นอย่างมาก ที่มีน้ำใจแบ่งปันให้กับผู้อื่น ทั้งๆ ที่อยู่ในสถานการณ์ยากลำบากแบบนี้ และขออวยพรให้ประสบแต่ความสุขและความโชคดีตลอดไป

ที่มา : Nick Nischakan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ