หนุ่ม Foodpanda ถอดใจเพิ่งจ่ายค่าอุปกรณ์ หมดเนื้อหมดตัว แต่ยังไม่ได้วิ่ง จนมีคนใจดีจ้างเขา

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้ #foodpanda ทุกท่านนะคะ

    ประเด็นสำหรับ เรื่องหนุ่มจักรยานยนต์คันหนึ่ง ที่ไม่ติดป้ายทะเบียน แต่มีกล่องของแอปเดลิเวอรี่ Foodpanda ติดอยู่บนรถ ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์ทางแอคเคาท์ของ Foodpanda จึงมารับเรื่อง ว่าจะทำการให้พ้นสภาพพนักงานทันที และไม่สนับสนุนการก่อการร้ายในทุกรูปแบบ จากนั้นก็เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้น 

    ซึ่งจากเหตุการณ์วันนั้น ทำให้บรรดาพนักงานไรเดอร์หลายๆ คนของ Foodpanda ได้รับผลกระทบกันอย่างมาก ออกมาโพสต์แสดงออกลงบนโลกโซเชียล โดยหลายรายก็ระบุว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะตนเองก็เดือดร้อนมาก่อนหน้านี้แล้ว และเพิ่งเปลี่ยนงานมาเป็นไรเดอร์ เนื่องจากงานเก่าต้องปิดกิจการเลิกจ้างกระทันหัน แล้วต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก ยิ่งทำให้ท้อใจ เหมือนเช่นหนุ่มรายนี้ที่ออกมาโพสต์ระบายให้ฟังว่า  

 

Sponsored Ad

 

    โดยหนุ่มดังกล่าวได้ระบายประมาณนี้ว่า "ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะแล้ว ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ เงินที่มีก็หมดไปจนตอนนี้จะไม่เหลือแล้วค่าหอค่ากินก็ต้องจ่ายงานก็สมัครไปเยอะ ดิ้นทุกวิถีทาง เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหล่ะครับที่จะช่วยผมได้ ผมไม่เหลืออะไรแล้วจริงๆครับ ไม่มีทางไปต่อแล้วครับ"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เขาโพสต์ออกไป ก็มีผู้ใจบุญมาจ้างให้ส่งอาหาร โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า "มีคนจ้างให้ผมไปส่งอาหารแจกจ่ายคนที่ไม่มีข้าวกิน(ผมได้ค่าจ้างนะ)ผมเลยรับงานนี้ ใครหิวข้าวยังไม่ได้กินข้าวเจอผมเรียกให้จอดได้นะครับ มื้อนี้ประชาชนเลี้ยง"

    คนไทยไม่ทิ้งกัน คนไทยเป็นมนุษย์ที่มีน้ำใจจริงๆ ขอบคุณท่านผู้มีน้ำใจท่านนี้มากจริงๆ  ชาวเน็ตต่างก็พากันให้กำลังใจเขาว่า 

 

Sponsored Ad

 

    ขอให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ สองมือยังมีแรง ผมช่วยเป็นกำลังใจให้นะครับ, ไหนๆ ก็เริ่มแล้ว ลองดูสักตั้งครับอ้าย   

    ไหนๆ ก็เสียค่าสมัครไปแล้ว เสียค่าอุปกรณ์ไปแล้วก็ค่อยประคองทำไปนะ ทำให้ได้ทุนและได้กำไร เรื่องอื่นเอาไว้ก่อน เดี๋ยวเขาคงจัดการแอดมินเอง ทำไปก่อนน้องเชื่อพี่

 

Sponsored Ad

 

    ยังมีคนบอกว่า หนักกกว่าน้องก็ยังมีเยอะ สู้ๆนะ ช่วงนี้กำลังใจสำคัญที่สุด ชาวเน็ตหลายคนออกมาร่วมให้กำลังใจในฐานะคนทำงานตัวเล็กๆ ขณะที่หลายคนก็แนะนำให้ลองสมัครกับแอปฯ อื่นที่ยังคงเปิดให้ใช้บริการอยู่ และหลายคนบอกให้มองคนอื่นที่แย่กว่า  

ที่มา: Field Ver

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ