พระท่านว่าไว้ ชายใดเชื่อฟังภรรยาของตน ชายผู้นั้นมักจะเจริญ ชีวิตรุ่งเรือง แถมมีสุขภาพดีขึ้น

LIEKR:

เรื่องนี้คงต้องถามคุณพ่อบ้านว่าจริงหรือไม่?

        หลายคนบอกว่า การถูก "ภรรยา" บ่น เป็นลาภอันประเสริฐ นับว่าเป็นประโยคที่ได้ยินบ่อยๆ จากรุ่นสู่รุ่น โดยเฉพาะชายหนุ่มที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์มาหมาดๆ ก็มักจะได้รับคำอวยพรพร้อมคำสั่งสอนตักเตือนแบบนี้จากเหล่าญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชายเสมอ

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

        สมาชิกผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคนหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับภรรยาเรื่องนี้เอาไว้ว่า "รุ่นพี่คนหนึ่งได้กล่าวไว้เป็นประจำ หลังจากที่คุณภรรยาโทรมาหานานๆ ไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน แต่พอกลับมาก็จะกล่าวคำนี้เสมอ คำถามนี้มีผู้ตอบมากมายหลายทาง ขอหยิบยกมาเล่าให้ฟัง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และประกอบการตัดสินใจ ของคุณพ่อ บ้านต่อไป..."

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

        "นอกจากนี้บทความนี้ ยังจะกล่าวถึงประโยชน์ของการ 'บ่น' อีกด้วย บอกเลยครับว่า คิดไม่ถึงแน่นอนทำไมถึงกลัวภรรยา...

        มีคนหนึ่งตอบว่า เพราะเขาน่ากลัว แล้วเพื่อนสมาชิกก็ขำกันทั้งวง เพราะไม่รู้น่ากลัวแบบไหน มีอีกคนหนึ่งตอบอีกว่าไม่ได้กลัวหรอก แต่เกรงใจเราเกรงใจเขา ยกย่องเขา ในขณะเดียวกันคุณภรรยาที่นั่งข้างๆ ก็ยิ้มให้กับคำตอบอีกหนึ่งคำตอบ"

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

        "เพื่อนคนหนึ่งตอบว่า กลัวภรรยาแล้วจะเจริญ อันนี้จริงๆ นะ ผมขอยืนยัน เชื่อผมผมเรียนมา ส่วนอีกคนหนึ่งตอบว่า เพราะเขาบ่นเก่ง บ่นให้เราแบบต่อเนื่อง ไม่หยุดหย่อนไปไหนบ่นให้เรา ยังไม่พอนะ บ่นให้หมาแมวอีกด้วย ซึ่งแต่ก่อนไม่เห็นจะบ่นเลย อัพเลเวลตลอด ก็เพราะเขาคงห่วงเรา

        เขาคงอยากให้เรามีความสุขอยากให้ครอบครัวมีความสุข อยากให้คุณสามีปฏิบัติตัวดีๆ และอีกหลายเหตุผลต่างๆ ที่แลกเปลี่ยนกัน ซึ่งแน่นอน การบ่นนั้น มีประโยชน์หลายอย่าง อย่างเช่น การบ่นเป็นการแสดงถึงวัยวุฒิที่มากขึ้น"

 

Sponsored Ad

 

ภาพประกอบบทความ

        "ดังนั้น ทำให้เราตระหนักว่า อายุมากแล้ว ควรดูแลตัวเองมากขึ้น ทำสิ่งที่มีประโยชน์ "การบ่น" เป็นการทำหน้าที่ ในการปกป้อง และ ป้องกัน สิ่งต่างๆ ที่ไม่ดีในครอบครัวไม่ให้เกิดขึ้น เหมือนคำพูดที่บอกสามีว่า ฉันเตือนคุณแล้วนะ เป็นการบริหารสมอง ให้คิดได้ทำงานตลอด ทำให้ความจำดี ไม่หลงลืม เพราะหาเรื่องคิดอย่างสร้างสรรค์มาพูดได้ตลอด

        การบ่นเป็นการบริหารใบหน้าออกกำลังกาย กล้ามเนื้อใบหน้า ทำให้ดูอ่อนไวไม่มีริ้วรอย ดูเด็กขึ้น สวยวันสวยคืนอีกด้วย การบ่น เป็นการผ่อนคลาย คลายเครียดมีเรื่องอะไรหนักๆ ก็ได้พูด ได้ระบาย การบ่นเป็นการใช้เสียงพูดตลอดเวลา เปรียบเสมือนเสียงเพลง ทำให้คุณสามีไม่เหงา"

 

Sponsored Ad

 

ภาพประกอบบทความ

        "การบ่นช่วยสร้างจินตนาการ เพราะจากภาพที่เห็น เดาเหตุการณ์จากคุณสามี ก็สามารถเล่าเป็นเรื่องราวได้ เหมือนดั่งภาพยนตร์ จึงถือเป็นการสร้างจินตนาการได้อย่างดีรู้แบบนี้ คุณสามี หรือคุณ พ่อบ้านทั้งหลายควรดีใจนะครับ เพราะการที่คุณภรรยาบ่นมีประโยชน์มากแบบคาดไม่ถึง ดีต่อสุขภาพ เย็นนี้รีบกลับบ้าน ไป บอกให้คุณภรรยาบ่นเลยนะครับ ดั่งคำว่า รักดอกจึงให้บ่น"

ข้อมูลและภาพจาก rakjangsiam

บทความที่คุณอาจสนใจ