เปิดชีวิต "กบ ทรงสิทธิ์" พระเอกในตำนาน จากบ้านล้มละลาย สู่ซุปตาร์คุณภาพกว่า 36 ปี

LIEKR:

ล้มได้ก็ลุกได้ กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย...

    เป็นอีกหนึ่ง นักร้อง-นักแสดงรุ่นใหญ่ ที่มีแฟน ๆ ติดตามชื่นชอบผลงานทุกวัยเลยจริง ๆ สำหรับ "กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี" ล่าสุด ได้ย้อนเล่าเรื่องราวชีวิตจากบ้านล้มละลายสู่นักแสดงคุณภาพกว่า 36 ปี

    โดย กบ ทรงสิทธิ์ เล่าว่า ตอนเด็กๆ ที่บ้านค่อนข้างรวยมีฐานะ ทำอาชีพค้าขายอะไหล่วิทยุ-โทรทัศน์ แล้วก็เป็นร้านแรกในบ้านหม้อที่ติดแอร์ บ้านตนมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ตนเองเป็นคนเล็ก แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตก็พลิกเปลี่ยนหน้าเป็นหลังมือเมื่อบ้านล้มละลาย 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตัวได้บอกว่า ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนนั้นอายุประมาณ 18 ปี เราก็ยังเด็กเลยไม่กล้ามถามถึงเรื่องราวดังกล่าว เพราะเด็กสมัยก่อนไม่ค่อยสนิทกับพ่อแม่ แต่ ณ เหตุการณ์ตอนนั้นครอบครัวก็สู้ และเดินหน้าไปต่อทำงานประนอมหนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    พี่ๆ ก็เลยตัดสินใจขายรถและผันมาเปิดผับบาร์ย่านสีลมได้ 3 ปี ตอนแรกกิจการดีมาก 6 เดือนสามารถคืนทุนได้ 1 ล้านบาทสำเร็จ (สมัยปี 2530) ชีวิตช่วงนั้นคือกลับบ้านตี 3-4 ตลอด นอนเช้าตื่นบ่ายก็ไปซื้อของเย็นก็เข้าไปดูร้านวนอยู่แบบนั้น ทำให้ตัดสินใจดรอปเรียนช่วงปี 2 

    จากนั้นหม่อมน้อย มีแผนจะทำละครโดยให้ "ตั้ว ศรันยู" เป็นพระเอก และกำลังมองหาคนที่จะมารับบทน้องชาย ก่อนจะมาเจอเราที่สีลมพลาซ่า ช่วงที่เปิดผับพอดีเลยถูกชวนไปแคสติ้ง และเริ่มเรียนกับหม่อมน้อยจริงจัง จนได้รับงานแสดง และอยู่ในวงการมาจนถึงปัจจุบัน

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ