ใบอ้อยมีค่าอย่าเพิ่งทิ้ง! โรงงานน้ำตาลมิตรภูหลวง รับซื้อใบอ้อย ให้ราคาสูงถึงตันละ 1 พันบาท!

LIEKR:

ใบอ้อยมีค่าอย่าเพิ่งทิ้ง! โรงงานน้ำตาลมิตรภูหลวง รับซื้อใบอ้อย ให้ราคาสูงถึงตันละ 1 พันบาท!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ใบอ้อยมีค่า อย่าเพิ่งทิ้ง! ที่ศาลากลางจังหวัดเลย  สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เลย จัดแถลงข่าว การป้องกันและแก้ไขปัญหา ภั ย แ ล้ ง ไ ฟ ป่ าและหมอกควัน มีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมผู้แทนจากโรงงานน้ำตาลทั้งสองแห่งในจังหวัดเลย และสื่อมวลชนเข้าร่วม

        นายสมศักดิ์  จวงพลงาม  ผู้แทนจากโรงงานน้ำตาลมิตรภูหลวง อ.วังสะพุง กล่าวว่า พื้นที่ปลูกอ้อยของโรงงานน้ำตาลมิตรภูหลวงในจังหวัดเลยมีประมาณ 400,000 ไร่  มีเกษตรกร 6,400 ราย  ปีนี้มีผลผลิตป้อนเข้าสู่โรงงานลดลงประมาณร้อยละ 30 เพราะสภาพอากาศที่แห้งแล้ง จึงคาดว่าจะปิดหีบอ้อยได้ไม่เกินวันที่ 10 มีนาคม หรือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับมาตรการลดการเผาอ้อย ทางโรงงานมิตรภูหลวงได้รณรงค์ให้เกษตรกรตัดอ้อยสดอย่างต่อเนื่อง  พร้อมตั้งรางวัลนำ จั บ คนเผาอ้อย หาก ค ดี ถึงที่สุดแล้ว จะได้รับเงิน 50,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

.

ภาพรถสานใบ ม้วนเป็นก้อนที่ไร่อ้อยบ้านลาด ต.โคกขมิ้น อ.วังสะพุง

        นายสมศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนรถเครื่องจักรสำหรับตัดอ้อยสด เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 7 คัน จากเดิม 20 คัน  พร้อมกับสนับสนุนรถติดตั้งเครื่องสานใบอ้อย  ปีนี้ส่งเสริมไป 170 ชุด รวมพื้นที่ประมาณ 70,000 ไร่  

 

Sponsored Ad

 

.

        ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่โรงงานฯประกาศรับซื้อใบอ้อยตันละ 1,000 บาท  ตั้งแต่ต้นฤดูกาลที่ผ่านมา ได้ซื้อไปแล้ว 6,000 ตัน  จากที่ตั้งเป้าไว้ 40,000 ตัน  ทำให้ในปีนี้โรงงานฯมีอ้อยสดเพิ่มขึ้นร้อยละ 60 เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ร้อยละ 20  เป็นผลมาจากเกษตรกรให้ความร่วมมือตัดอ้อยสดเป็นอย่างดี  ขณะเดียวกัน รัฐบาลก็สนับสนุนเงินให้แก่เกษตรกรที่ตัดอ้อยสด ขายได้เพิ่มอีกตันละ 130 บาท คาดว่าปีนี้จะได้อ้อยสดร้อยละ 70 ตามแผนที่กำหนดไว้

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก loeitime

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ