เปิดใจ "เจน-นุ่น-โบว์" ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ไร้งาน 9 ปี กลับมาดังชั่วข้ามคืน มีเสี่ยขอเลี้ยงเดือนละแสน

LIEKR:

คนมันจะดังช่วยไม่ได้จริงๆ ยินดีกับสามสาว "เจน-นุ่น-โบว์" ที่รอคอยวันนี้มาตั้ง 9 ปีค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เรียกได้ว่า นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลง "ซุปเปอร์วาเลนไทน์" ของ 3 นักร้องสาว "เจน นุ่น โบว์ SUPER วาเลนไทน์" กับดนตรีสนุกสนาน ชวนคนออกมาเต้น พร้อมด้วยเนื้อเพลงติดหู ทำเอาคนอัดคลิป cover ตามและตัดต่อภาพไปใส่คลิปต้นฉบับกันเพียบ

        ล่าสุด เจน  นุ่น และ โบว์ วง SUPER วาเลนไทน์ ก็ได้ออกมาเปิดใจในรายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 เพราะเหตุที่กลับมาโด่งดังมีกระแสให้พูดถึงอีกครั้ง หลังหายหน้าไปกว่า 9 ปี

 

Sponsored Ad

 

        ทั้ง 3 ท่าน วงชื่อ SUPER วาเลนไทน์ ใครก่อตั้ง ?

        โบว์ : ชื่อวงมาจากนายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ท่านนายห้างบริษัท ท็อปไลน์มิวสิค ไดมอนด์ สตูดิโอ จำกัด นายห้างเป็นคนตั้งชื่อวง SUPER วาเลนไทน์ และให้เพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์กับพวกเรา ตอนนี้วงก็ยังอยู่และรับงานกันอยู่ค่ะ

        แต่ละคนกระจายไปแต่ละพื้นที่ ?

 

Sponsored Ad

 

        เจน : การที่เราไม่ได้อยู่ร่วมกัน หมายถึงว่าเราทำงานเพลงเดี่ยว ซิงเกิลเดี่ยวแยกกันออกไป เพื่อให้เจ้าภาพได้มีตัวเลือกในช่วงเศรษฐกิจซบเซาลง

        เพลงนี้ชื่อเพลงอะไร ซุปเปอร์วาเลนไทน์ หรือ โบว์ นุ่น เจน ?

        โบว์ : ชื่อเพลงซุปเปอร์วาเลนไทน์ เหมือนชื่อวงเลยค่ะ

        นุ่น : เป็นเพลงแนะนำตัวเรา 3 คนค่ะ เป็นเพลงแรกของพวกเรา ตอนมาเป็นศิลปินท็อปไลน์ เจ้านายเลยอยากให้มีเพลงแนะนำตัวเพื่อให้คนรู้จักเรามากขึ้น ให้คนจำเราให้ได้ก่อนค่ะ

        จริง ๆ มีกี่เพลง ?

 

Sponsored Ad

 

        โบว์ : เราทำ 4 อัลบั้ม มีเพลงทั้งหมดเกือบ 40 เพลงที่ร้องรวมกัน แล้วเพิ่งมาทำซิงเกิลเดี่ยว 3-4 ปีหลัง

        เขาบอกพวกคุณงานเยอะมาก แต่เป็นงานเดินสาย เดือนหนึ่งรับงานเยอะขนาดไหน ?

        เจน : ช่วงแรก ๆ เลย เดือนหนึ่ง 40 กว่างานค่ะ

        เพลงนี้ตั้งแต่ 9 ปีก่อน ทำไมอยู่ดี ๆ กลับมา ?

 

Sponsored Ad

 

        โบว์ : ตอนนี้ยังหาต้นฉบับพี่คนแรกที่นำมาโคฟไม่ได้ แต่ก่อนหน้านี้มีพี่ๆ แฟนคลับเขาชอบอัดลงยูทูบแล้วแท็กมาให้ดู แต่พีคสุดคือพี่ๆ เน็ตไอดอล พี่ๆ หลายคนนำมาเล่นในแอปฯ Tiktok ค่ะ เลยทำให้เรามีกระแสกลับมาเหมือนเดิม

        คนโคฟเวอร์มีแค่ส่วนหนึ่งแต่จริง ๆ เยอะมาก คนระดับซูเปอร์สตาร์ที่คนรู้จัก หรือประชาชนมาโคฟเวอร์รู้สึกยังไง ?

        เจน : รู้สึกดีใจค่ะ กราบพี่ ๆ ศิลปินทุกท่านที่ทำให้เรากลับมามีกระแสอีกครั้งค่ะ

        โบว์ : ดีใจค่ะ อย่างน้อยวงดนตรีอย่างพวกเรา วงดนตรีภูธรมีคนพูดถึง มีคนอยากติดตาม และเราได้กลับมามีชื่ออีกครั้งจากคลิปของพี่ ๆ ทุกคน ขอบคุณมากค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        นุ่น : เราก็ตื่นเต้นและดีใจ ขอบคุณทุกคลิปที่ทำให้เรามีตัวตนอีกครั้ง หลังหายไป 9-10 ปี วันนี้เราเหมือนได้เปิดตัวใหม่อีกครั้งหนึ่งค่ะ

ภาพจากรายการ โหนกระแส

 

Sponsored Ad

 

        กว่าจะรวมตัวกันได้ ลำบากมาก เป็นเพราะอะไร ?

        โบว์ : ช่วง 3 ปีหลังที่พวกหนูแยกซิงเกิลเดี่ยว ต่างคนก็รับงานเดี่ยว แต่เราไม่ได้ทะเลาะกันนะคะ ถ้าแยกเดี่ยวราคาเราจะถูกลง เจ้าภาพจะมีแรงซื้อหน่อย เพราะเศรษฐกิจไม่ดี ปลายปีที่มีงานเลี้ยงบริษัท หรือบ้านไหนต้องการงานบวช งานแต่ง ที่ต้องการวงดนตรี SUPER วาเลนไทน์ เต็มวง เราถึงจะได้มารวมตัวสักสักทีหนึ่ง เราก็ช่วยตัวเองและช่วยบริษัทด้วย แต่ก็ยังอยู่กับท็อปไลน์

        3 คนรู้จักกันมาก่อนไหม ?

Sponsored Ad

        โบว์ : รู้จักค่ะ ก่อนหน้านี้หนู 3 คนร้องอยู่วงดนตรีวาเลนไทน์อ่างทอง แล้วได้มีโอกาสมาบันทึกการแสดงสดกับท็อปไลน์ พอหลังจากต่างคนต่างออกจากวาเลนไทน์อ่างทอง ทางค่ายเลยติดต่ออยากเอามารวมตัวกัน มาทำเพลง ก็เลยรวมกันเป็น SUPER วาเลนไทน์ วงเริ่มแรกของหนูเลยที่ทำให้คนรู้จักคือวาเลนไทน์อ่างทอง ที่ฝึกฝนเรามาจนมีวันนี้

        เห็นบอกว่า 1 ใน 3 คนนี้ตอนร้องเพลง ถึงขั้นมีเสี่ยเสนอเงินก้อนโตขอไปเลี้ยง ?

        โบว์ : จริง ๆ พี่ ๆ เขาก็มี แต่ของหนูโดนหนักหน่อย ทักมาว่าให้เป็นเดือนเท่านี้ นอนด้วยกันกี่วัน เดือนหนึ่งอยู่ด้วยกันกี่อาทิตย์ อาทิตย์หนึ่งอยู่ด้วยกันกี่วัน วันหนึ่งกี่ชั่วโมง ของหนูเคยโดนอย่างนี้ ส่วนมากเสนอเป็นเงิน ให้เป็นเดือน ป๋าขอเลี้ยง ใช้คำว่าป๋าเลยค่ะ เดือนแสน 2 แสน เขาเสนอเป็นเงินก่อนค่ะ หนูก็บอกว่าให้ป๋าโอนเงินมาให้หนูก่อน แล้วป๋าก็เงียบไปเลย (หัวเราะ)

        เจน : มีค่ะ ไม่ถึงขั้นโบว์ มีโทร. มาขอซื้อชุดชั้นใน (หัวเราะ) คือโทร. เข้าทางนายห้างเลยก็มี ขอซื้อชุดชั้นในเจนได้ไหม (หัวเราะ) โทร. มาคุยกับทางค่าย เรื่องเสนอตัวเงินไม่น่ามี เพราะไม่มีใครกล้าค่ะ หนูดุ อย่างเราเล่นหน้าเวที เจนเป็นสายเอนเตอร์เทน หน้าเวทีจะลุย ๆ บุก ๆ หน่อย สมมติใครจับมือ เขาไม่ได้จับธรรมดานะคะ เขาดึงแล้วเราล้มเลย บางทีเราลุกได้ก็เอาไมค์ฟาดหัวเลยค่ะ 

        เห็นบอกว่า 9 ปีก่อน ดังเท่าไหร่สินค้าก็ไม่เคยติดต่อมาเลย แต่ตอนนี้ติดต่อมาน่ากลัวมาก ?

        โบว์ : คือตลอด 9 ปีไม่ว่าเราทำเพลงรวมหรือเพลงเดี่ยว เพลงเราไม่มีกระแสดังมากหรือล้านวิวเหมือนคนอื่น มันมาเรียบ ๆ ค่ะ แต่เราไม่ใช่ไม่มีเจ้าภาพหางาน เรามีเจ้าภาพหางานแต่ไม่ได้ดังมาก แต่พอได้กระแสจากทุกคนที่เล่นคลิปนี้ ทำให้เรามีสินค้าเข้ามา ทำให้มีหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ติดต่อเข้ามา

        เจน : ก็รู้สึกดีใจ ตอนแรกตกใจ ขายข้าวราดแกงอยู่ แล้วน้องแฟนคลับทักมา แม่ เพลงแม่ดังมากในโซเชียล เราก็คืออะไร ทวิตเตอร์คืออะไร เพราะเราไม่ได้โซเชียลขนาดนั้น Tiktok มีแต่เราเล่นไม่เป็นขนาดนั้น

        ทำไมโบว์บอกว่าเป็นวงภูธร ?

        โบว์ : หนูมาจากวงดนตรีงานนอกกันค่ะ คือวงดนตรีที่ไม่ใช่วงที่เป็นศิลปิน มาจากวงดนตรีที่เล่นเพลงพี่ ๆ ศิลปินที่ดัง ๆ ก็เอามาร้องกัน จนวันนี้เป็น SUPER วาเลนไทน์ ก็เล่นเพลงตัวเองและเล่นเพลงศิลปินดัง ๆ ทุกคน เพราะ SUPER วาเลนไทน์ เป็นวาไรตี้ เวลาเล่นสดจริง ๆ  4 ชั่วโมงนะคะ ก็ขออนุญาตเขาก่อน บางเพลงที่เขาไม่อนุญาตเราก็ไม่เล่นค่ะ

        ครั้งนี้เป็นกระแสร้อนแรงทีเดียวไหมที่อยู่ดี ๆ ก็นำมาโคฟเวอร์กัน มีการเต้นกัน คิดว่าเป็นปรากฏการณ์ในชีวิตอีกครั้งไหม ?

        นุ่น : ก็ครั้งหนึ่งในชีวิตที่กระแสเราแรงมาก

        เจน : ก่อนหน้านี้มีคนรู้จักเราบ้างบางส่วน บันทึก CD การแสดงสด

        นุ่น : พอวันนี้โซเชียลมาขนาดนี้ มันตูมเลย

เจน ซุปเปอร์วาเลนไทน์

        เสียดายไหม วันนี้ดังขนาดนี้แต่ในมุมกลับกันคอนเสิร์ตไม่มีเข้ามา?

        เจน : รู้สึกเสียดายค่ะ แต่คิดในมุมกลับกันจะได้ไม่เครียดว่าดีอย่างทำให้ทุกคนคลายเครียด พี่ ๆ ก็ได้ออกมาเต้นเพลงเรา ได้คลายเครียดเวลาอยู่บ้านค่ะ พี่ ๆ เขาก็ได้รู้จักเราด้วยค่ะ

        รับงานพรีเซ็นเตอร์ ?

        นุ่น : มีหลายตัวค่ะ คุยกับทางบริษัทอยู่ค่ะ

นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์

โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก โหนกระแส, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ