"เสี่ยโป้" มอบเงินช่วย น้องโก้ เด็กกตัญญูที่ช่วยแม่เก็บขยะขาย แค่อยากให้น้องมีเงินเรียนหนังสือ

LIEKR:

"เอ็งเป็นเด็กกตัญญู เอ็งควรได้รับโอกาส สู้ๆ..." -เสี่ยโป้ให้กำลังเด็กชาย-

    ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอเรื่องราวของน้องโก้ เด็กชายวัย 14 ที่ช่วยคุณแม่เก็บขยะขายทุกวัน เพื่อเลี้ยงน้องๆ โดยน้องโก้ไม่สนใจคำล้อเลียนของเพื่อนๆ และต้องการช่วยเหลือคุณแม่ แต่ก็ยังต้องการทุนการศึกษาในการเรียน ถือเป็นเด็กดีอีกคนที่น่าชื่นชมและน่าสนับสนุนมากๆ

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : เด็กชายวัย 14 ออกมาช่วยแม่ เก็บของเก่าขาย เลี้ยงครอบครัว ชุดนักเรียนมีตัวเดียวใส่ทั้งปี

 

Sponsored Ad

 

    น้องโก้เก็บของเก่าขายมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน ไม่มีวันหยุด แต่ละวันมีรายได้ตั้งแต่ 250-300 บาท ซึ่งไม่พอใช้จ่ายสำหรับลูกทั้ง 5 คน หามาได้ 300 ก็หมดทั้ง 300 ข้าวสารตกวันละ 1 กิโลกรัม

    หากเป็นวันหยุดต้องหุงวันละ 2 กิโลกรัม บางวัน น้องโก้ ต้องหยุดเรียน เพราะต้องมาดูแลน้อง และไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ตนก็หวังให้บุตรเรียนจบ มีงานทำ และมีอนาคตที่ดีกว่าพ่อแม่

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ น้องโก้ กล่าวว่า คุณครูรู้ว่าตนต้องช่วยแม่เก็บขยะ ขณะที่เพื่อนก็ล้อว่าเป็นคนเก็บขยะ มอมแมม ส่วนที่โรงเรียนได้ช่วยหาทุนการศึกษาให้ ตนมีความฝันอยากเป็นช่างยนต์ เพราะรายได้ดี ไม่ต้องมาเก็บขยะขาย ตอนนี้อยากได้ทุนการศึกษา และเสื้อผ้าชุดนักเรียนทั้งของตัวเองและของน้อง ๆ อีก 2 คน เพราะมีกันคนละชุด ต้องกลับมาซักกันทุกวัน

    ล่าสุด เสี่ยโป้ อานนท์ ก็ได้มีการโพสต์ภาพ หลังช่วยเหลือน้องโก้ โดยการโอนเงินให้ถึง 50000 บาท พร้อมระบุว่า

 

Sponsored Ad

 

ใบเสร็จการโอนเงิน 50,000 บาท 

    อีกทั้งยังได้ โพสต์ถึงพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เอาไว้ว่า...

    คนเราต้องรับและต้องให้...

 

Sponsored Ad

 

    “คนเราจะเอาแต่ได้ไม่ได้ คนเราต้องรับและจะต้องให้” หมายความว่า ต่อไปและเดี๋ยวนี้ด้วย เมื่อรับสิ่งของใดมา ก็จะต้องพยายามให้ ในการให้นั้นให้ได้โดยพยายามที่สร้างความสามัคคีให้หมู่คณะและในชาติ ทำให้หมู่คณะและชาติประชาชนทั้งหลายมีความไว้ใจซึ่งกันและกันได้ ช่วยที่ไหนได้ก็ควรช่วย ด้วยจิตใจที่เผื่อแผ่โดยแท้ 

 จากโพสต์ของเสี่ยโป้

ข้อมูลและภาพ จาก เสี่ยโป้ อานนท์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ