"ยะลา-เมืองเบตง" กลับมาคึกคัก เปิดรับนักท่องเที่ยววิถีใหม่ ให้เข้าชมสนามบินนานาชาติเบตง

LIEKR:

ท่องเที่ยวแบบ New Normal ที่ยะลา รับนักท่องเที่ยวเข้าชมสนามบินนานาชาติเบตงฟรีๆ

    ที่สนามบินนานาชาติเบตง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ภายหลังจากผ่อนปรนเฟส 3 พบว่าสถานที่ท่องเที่ยว เช่น สนามบินนานาชาติเบตง ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอเบตงซึ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีผู้คนหลั่งไหลไปเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก 

    ซึ่งจะเป็นการท่องเที่ยวในลักษณะการท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขโดยนักท่องเที่ยวตระหนักรวมทั้งผู้ดูแลสถานที่ และนักท่องเที่ยว ที่จำเป็น ต้องร่วมป้องกันเพื่อ ไม่นำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก

 

Sponsored Ad

 

    พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง กล่าวถึงมาตรการป้องกันสำหรับแหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ว่า มาตรการหลักสำคัญ คือ ความสะอาด ซึ่งอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญ รวมถึงทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสเป็นการท่องเที่ยววิถีใหม่ ขณะที่ส่วนท้องถิ่นได้มีการจัดตั้งจุดคัดแยกขยะ ให้นักท่องเที่ยวสามารถทิ้งในสถานที่จัดเตรียมไว้ เรื่องของความสะอาด เป็นสิ่งที่ต้องร่วมมือกันให้สถานที่ท่องเที่ยวสะอาด และปลอดภัย

 

Sponsored Ad

 

    แม้บางที่สถานที่ท่องเที่ยวอาจเป็นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถเว้นระยะห่างที่พอเหมาะได้ หากไปเป็นครอบครัว ขอให้อยู่กลุ่มก้อนของเราเอง แยกจากกลุ่มอื่น เพื่อให้มั่นใจว่าอยู่ระยะที่ห่างเพียงพอและ ลดความแออัด ลดระยะเวลาให้พอเหมาะ เพื่อให้เกิดการหมุนเวียน ให้คนอื่นเข้าไปใช้พื้นที่ได้ เว้นระยะห่างได้ดี จะมีความปลอดภัยมากขึ้น 

    โดยสนามบินนานาชาติเบตงจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น.ทุกวันโดยผู้ที่จะเข้าชมจะต้องนำบัตรประชาชนไปแจ้งต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อแจ้งจำนวนคนที่จะเข้าและรับคำแนะนำขณะเข้าชมสนามบินนานาชาติเบตง

 

Sponsored Ad

 

.

    ขณะที่ น.ส.ซูซันซินี โต๊ะแวมะ นักท่องเที่ยวชาวยะลา ที่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัวพร้อมเพื่อนบอกว่า ภายหลังมีการผ่อนปรนให้มีการท่องเที่ยวได้ แต่ต้องอยู่ในการเที่ยวแบบวิถีใหม่ ทำตามข้อปฏิบัติของสถานที่นั่นด้วย ซึ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงได้เดินทางมาพร้อมเพื่อนซึ่งมีเป้าหมายคือมาชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ชมเมืองเบตง และพลาดไม่ได้คือสนามบินนานาชาติเบตง ซึ่งเป็นสถานสวยงาม ตบแต่งด้วยเอกลักษณ์ท้องถิ่นคือ ไผ่ ซึ่งคำว่า”เบตง” ในปัจจุบันนั้น เป็นคำมลายู หมายถึง "ไม้ไผ่ขนาดใหญ่" คือ ไม้ไผ่ตง นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในวันนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากซึ่งเดินทางมาจาก จ.สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เดินทางมาชมสนามบินนานาเบตงในช่วงวันหยุด ทำให้ที่พักประเภท รีสอร์ท โรงแรมขนาดกลาง  รวมทั้ง ร้านอาหาร ร้านขายของชำร่วย กลับมาคึกคักอีกครั้งภายหลังมีการผ่อนปรน

.

.

.

ที่มา : thaipost

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ