เสี่ยเจ้าของรถเครน ฉลองวันเกิด 48 ปี ควักเงิน 360,000 บาท เติมน้ำมันให้กู้กู้ภัยฯ 100 คันฟรี

LIEKR:

ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ สาธุ ๆ

    โลกโซเชียลแห่ชื่นชม เสี่ยเจ้าของรถเครน ทำบุญวันเกิดชุดใหญ่ ควักเงิน 360,000 บาท เติมน้ำมันรถกู้ภัย 100 คันใช้วิ่งรับส่งคนเจ็บป่วยฟรี ในยุคน้ำมันแพง

    ภายหลังทราบว่า เสี่ยเจ้าของรถเครน คือ นายกิตติพันธุ์ ระพีกุล อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทรถเครนและเป็นอาสาสมัครมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ โดยเจ้าตัวได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศให้รถอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ชลบุรี-ฉะเชิงเทรา-สมุทรปราการ หากต้องการเติมน้ำมัน ให้มาเติมได้ จะเติมให้เต็มถังทุกคัน

 

Sponsored Ad

 

    นายกิตติพันธุ์ ได้เปิดเผยหลังประกาศ ทำบุญวันเกิดด้วยการเติมน้ำมันให้รถกู้ภัยทุกหน่วยงานกว่า 100 คันให้เต็มถังทุกคัน เพื่อวิ่งรับส่งคนเจ็บและคนป่วย ว่า 

    ผมฉลองวันคล้ายวันเกิดครบอายุ 48 ปี ด้วยการทำบุญโดยรถอาสาสมัครท่านใดที่ช่วยเหลือคนเจ็บคนป่วยในเมืองชลบุรี ฉะเชิงเทรา และบางปะกง ใครต้องการเติมน้ำมันขอให้มาเติมน้ำมันดีเซลได้จะเติมให้เต็มถังทุกคัน เนื่องด้วยช่วงนี้น้ำมันแพงอยากจะช่วยอาสาสมัครที่ช่วยเหลือคนเจ็บคนป่วยได้มีน้ำมันวิ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ตนอยากจะช่วยเหลือสังคม และทำแบบนี้มาแล้ว 2 ปี เพราะตนก็เป็นอาสากู้ภัยฯ อยู่แล้ว หากรถเขตอาสาท่านใด ต้องการเติมน้ำมันไว้รับส่งผู้บาดเจ็บ ผู้ป่วย เข้ามาที่ทำการตนได้เลย จะเติมให้เต็มถัง โดยน้ำมันที่เติมให้ เป็นน้ำมันดีเซล B7 จำนวน 10,000 ลิตร รวมเป็นเงิน 360,000 บาท

    ด้านกู้ภัยฉะเชิงเทรา บอกว่า ตนรู้สึกดีใจปกติผมจะเติมน้ำมันด้วยเงินตัวเอง 500 บาทวิ่งได้แค่ 2-3 เคสก็หมดแล้ว แต่วันนี้เติมเต็มถังวิ่งได้สามารถวิ่งช่วยเหลือประชาชนได้หลายเคส ขอบคุณเจ้าของวันเกิดและอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +