"เบส อรพิมพ์" นักพูดของพ่อ ยืนยันคำเดิม ไม่กลัวทัวร์ลง ไม่มีอะไรเปลี่ยนความจงรักภักดี

LIEKR:

"เบส อรพิมพ์" นักพูดของพ่อ ยืนยันคำเดิม ไม่กลัวทัวร์ลง ไม่มีอะไรเปลี่ยนความจงรักภักดี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   หลายคนคงจำได้ดี สำหรับ เบส อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ สมญานามนักพูดของพ่อ ในอดีตเธอเคยพลาดพลั้งกล่าวพาดพิงถึงคนภาคอีสาน จนสร้างความไม่พอใจและแสดงความคิดเห็นอย่างรุนแรงเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะออกมาขอโทษชาวอีสานทุกคน

     เบส อรพิมพ์ นับเป็นอีกหนึ่งนักพูดแถวหน้าของเมืองไทย เจ้าของฉายานักพูดล่าความกตัญญู เจ้าของรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ปี 2546, เยาวชนดีเด่นสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปี 2545, รางวัลนักเรียนพระราชทาน, ลูกกตัญญูดีเด่นแห่งชาติ ปี 2551, วิทยากรดีเด่นระดับชาติ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้สร้างปรากฏการณ์ให้คนไทยทั้งประเทศ หลังจากที่ในหลวง ร.9 สวรรคต ใครๆ ต่างก็เชื้อเชิญให้เธอไปพูดถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ และการสูญเสียครั้งประวัติศาสตร์นี้มากมาย 

 

Sponsored Ad

 

    และที่โด่งดังที่สุด จนหลายคนรู้จักเธอ เห็นจะเป็นการพูดหัวข้อเรื่อง ในหลวงในความทรงจำ ตอน "เกิดอีกสิบชาติ…ก็ไม่เจอมหาราชที่ชื่อภูมิพล" 

    ล่าสุด เบส อรพิมพ์ โพสต์ข้อความระบุว่า "จงรักภักดี" ความรักคงอยู่ดังเดิม ตั้งแต่วันที่เป็นข่าว ชีวิตเดินทางมาจนวันนี้ไม่เหมือนเดิมและไม่ง่ายเลยความเข้มแข็งที่ไม่มีใครทำแทนเราได้ เป็นความเข้มแข็งที่ยากและต้องพยายามทุกวันได้เห็นใจคน เห็นความเปลี่ยนแปลง เห็นความไม่เที่ยงแท้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในทุกวันเวลาเหล่านั้น .สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนในหัวใจคือ "ความจงรักภักดี" และการตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อตอบแทนพระคุณยิ่งใหญ่ที่สถาบันพระมหากษัตริย์มีต่อชีวิต

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเรา . . ไม่มีอะไรเปลี่ยนความจงรักภักดีได้ คงเหมือนกับที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนความรักความเมตตาที่สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงมีต่อประชาชน ไม่ว่าอย่างไร ก็ยังคง จงรักภักดี ต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

View this post on Instagram

: — ความรักคงอยู่ดังเดิม — . ตั้งแต่วันที่เป็นข่าว ชีวิตเดินทางมาจนวันนี้ไม่เหมือนเดิมและไม่ง่ายเลย ความเข้มแข็งที่ไม่มีใครทำแทนเราได้ เป็นความเข้มแข็งที่ยากและต้องพยายามทุกวัน ได้เห็นใจคน เห็นความเปลี่ยนแปลง เห็นความไม่เที่ยงแท้ . แต่ในทุกวันเวลาเหล่านั้น . . สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนในหัวใจคือ “ความจงรักภักดี” และการตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จำทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อตอบแทนพระคุณยิ่งใหญ่ที่สถาบันพระมหากษัตริย์มีต่อชีวิต . สำหรับเรา . . ไม่มีอะไรเปลี่ยนความจงรักภักดีได้ คงเหมือนกับที่ ไม่มีอะไรเปลี่ยนความรักความเมตตาที่สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงมีต่อประชาชน . ไม่ว่าอย่างไร ก็ยังคง #จงรักภักดี

A post shared by Best Orapim Raksapon (@best_orapim) on

ที่มา : best_orapim

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ