รู้จัก "ครูเอก" เปิดสอน "วิชาแต่งหน้า" ให้นร.ในโรงเรียน เสริมให้เด็กมั่นใจ เอาไปสร้างอาชีพ

LIEKR:

"เด็ก ๆ ทุกคนมีความต้องการที่จะสวยไปเรื่อย ๆ ถ้าเราไปควบคุมให้มันหยุดมันจะเกิดการดื้อและการต่อต้าน" คุณครูให้สัมภาษณ์กับ Thai PBS

        ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคุณครูจากโรงเรียนมัธยมวัดหนองจอก กรุงเทพมหานคร ท่านหนึ่งได้ออกมาเปิดห้องเรียนสอนแต่งหน้าให้กับนักเรียน

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ "สุภกิจ กำลังคลี่" หรือ "ครูเอก" เจ้าของเฟซบุ๊ก Supagid HooLoo Kumlungklee ได้เปิดห้องเรียนสอนแต่งหน้าในคลาสวิชาชุมนุม ชื่อชุมนุมว่า "การแต่งหน้าเพื่อการแสดง make up for performance"

 

Sponsored Ad

 

        โดยครูเอกได้เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ตนพบว่านักเรียนต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จำเป็นแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมนาฏศิลป์ หรือการแข่งขันละครเวที ทำให้นักเรียนจำเป็นต้องจ้างช่างแต่งหน้า ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ตนจึงตัดสินใจเปิดวิชาชุมนุมดังกล่าวเพื่อสอนและให้ความรู้นักเรียน และอยากให้นักเรียนได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

        โดยครูเอกเป็นคนหาอุปกรณ์ที่ต้องใช้แต่งหน้าทั้งหมดมาให้นักเรียนได้ทดลองใช้ เพื่อให้นักเรียนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือออกเงินเอง 

        ทั้งนี้ครูเอกยังได้ฝากถึงนักเรียนที่รักการแต่งหน้าด้วยว่า อยากให้ค้นหาตัวเอง หากชอบทำอะไรให้มุ่งมั่นและทำให้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

        "ส่วนการแต่งหน้า ถ้าเราแต่งเป็น รู้หลักการและวิธี เราจะสามารถเสริมสร้างบุคลิกของเรา ให้เหมาะสมกับวัยและสถานการณ์ได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องกลัวใครว่า เพราะความงาม มันว่ากันไม่ได้" ครูเอก กล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Supagid HooLoo Kumlungklee, Khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ