เบื้องหลังชีวิต ของ "หม่อมลูกปลา" เจ้าของตำนาน "ซินเดอเรลล่าเมืองไทย" ก่อนชีวิตพลิกผัน

LIEKR:

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย เกิดมาไม่มีสิทธิ์เลือกอะไรเลย

    จากคลิปวิดีโอที่โลกโซเชียลให้ความสนใจเมื่อวานนี้ กับกรณีที่ยูทูบเบอร์ทำการทดลองทางสังคม เมื่อผู้หญิงผอมและผู้หญิงอ้วนไปขอกอดคนแปลกหน้า หญิงอ้วนคนดังกล่าวนั่นคือ “หม่อมลูกปลา” 

    หลังจากคลิปได้ลงสู่โลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างไม่พอใจและวิพากษ์วิจารณ์เจ้าของคอนเทนต์นี้ทันที หลายคนมองว่านี่ไม่ใช่คลิปในทดลองสังคม แต่เป็นการสร้างคลิปในเชิงลบ และตอกย้ำในรูปร่างหน้าตาของผู้หญิง

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตเองก็เอะใจในชื่อของหญิงสาวในคลิปที่ชื่อว่า ลูกปลา ว่าเธอเป็นใครมาจากไหน และทำไมหลายคนต้องเรียกว่าหม่อม พอไปสืบค้นดูก็พบว่า เธอเคยเป็นหม่อม แถมยังได้รับสมญานามว่า ซินเดอเรลล่าเมืองไทย อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หม่อมลูกปลา หรือ นางโชติกา ขวัญฐิติ หรือมีชื่อเดิมว่า นิภาพร รอดอ่อน เธอเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกคุณแม่คลอดแล้วทิ้งไป จน หม่อมเจ้าหญิงรังษี นภดล ยุคล เจ้าน้องในหม่อมเจ้าฐิติพันธ์ุ ยุคล หรือท่านกบ พบและทราบเรื่องราวเลยรับตัวเข้าไปอุปการะที่วังอังศวิน ในฐานะของเด็กรับใช้ โดยตั้งชื่อเล่นให้ว่าลูกปลา

    จนกระทั่งเติบโตมาเป็นสาว หม่อมลูกปลาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลบุตรทั้งสามของท่านกบ ด้วยความที่เป็นเด็กฉลาด และรู้ใจท่านกบไปเสียทุกอย่าง ท่านกบจึงตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ชลาศัย ขวัญฐิติ ซึ่งนามสกุลนี้นำมาจากสองคำในพระนามของท่านกบคือ “ฐิติ” มารวมกับคำว่า “ขวัญ” แปลได้ว่า “ที่รักของฐิติพันธุ์” 

 

Sponsored Ad

 

    เธอตกมาเป็นภรรยาลับๆ ของท่านกบตั้งแต่อายุได้ 12 ปี ต่อมาในปี พ.ศ. 2537 หม่อมลูกปลา (อายุ 22 ปี) ก็ได้เสกสมรสกับท่านกบ และกลายมาเป็นที่รู้จักโดยทั่วของสังคม เปรียบเสมือนการพลิกชีวิต จนสื่อต่างๆ ตั้งสมญานามให้ว่าเป็น ซินเดอเรลล่าเมืองไทย

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่าการแต่งงานครั้งนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นจากรัก แต่เกิดจากการอยากเอาชนะของท่านกบ ที่ไม่อยากให้เธอนั้นหนีเที่ยว เพราะเธอมักจะแอบหนีออกไปหาคนรักอยู่แล้ว ที่เป็นพ่อค้าขายเกาลัดอยู่ที่เยาวราช  

    หลังจากนั้นไม่นานท่ากบก็ได้จากไปจากการวางยาพิษ ทำให้หม่อมลูกและพ่อค้าเกาลัดกลายเป็นผู้ต้องสงสัย และศาลวินัจฉัยว่ามีความผิดจริง ทำให้ต้องติดนอนตะรางหลายปี ในฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย หลังจากรับโทษครบแล้ว ละได้ออกมาใช้ชีวิตมีครอบครัว มีสามีใหม่ จนกระทั่งมาโผล่ในคลิปวิดีโอที่กลายเป็นประเด็นนี้เอง

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปที่ตกเป็นข่าว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    และล่าสุด ล่าสุด หญิงสาวผู้ร่วมแสดงในคลิป ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า "ต้องขอโทษจริงๆเลยนะคะ ที่เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้หม่อมลูกปลาถูกมองไม่ดี ไม่ได้คิดจะดูถูกอะไรเลยค่ะ แต่อาจคิดน้อยไปว่า จะสร้างผลกระทบแบบนี้ก่อน ส่วนตัวจึงขอโทษหม่อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะพิจารณาในการเลือกรับงานให้ดีค่ะ"

ที่มา : ไทยรัฐ, Catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ